Hội Trăng Rằm – San Sẻ Yêu Thương

Hòa cùng không khí của những ngày Tết Trung Thu gần kề, đâu đó hình ảnh lồng đèn, bánh trung thu được bán khắp nơi, văng vẳng nghe những câu hát rước đèn: “Tùng rinh rinh … Tùng tùng tùng …. rinh rinh … tất cả các em nô nức đón chờ ngày tết trung thu.

Vì vậy, với chủ đề: “HỘI TRĂNG RẰM – SAN SẺ YÊU THƯƠNG”, dưới sự trợ giúp của các mạnh thường quân đã tạo điều kiện cho Ban Sứ Vụ Tông Đồ của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn trở nên chiếc cầu nối lan tỏa tình yêu thương đến với các em có hoàn cảnh khó khăn của người dân tộc Khmer, nơi vùng sâu vùng xa thuộc các huyện: Tiểu Cần, Cầu Kè và Thành Phố Trà Vinh.

Vào hai ngày 03 và ngày 04 tháng 9 năm 2022 vừa qua, quý Dì và một số em Huynh trưởng Họ đạo Ba Giồng, Họ đạo Cây Gòn đã cùng chung tay trao đến cho các em dân tộc Khmer thuộc Hòa Tân – Huyện Cầu Kè, Cây Gòn – Huyện Tiểu Cần; Phong Thạnh – Huyện Cầu Kè và Hiếu Tử – Huyện Tiểu Cần, mỗi nơi 150 phần quà.

Thương làm sao các em thiếu nhi dân tộc Khmer trong ánh mắt thật đơn sơ, hồn nhiên, hòa lẫn niềm vui, hạnh phúc khi trên tay nhận những món quà từ các vị ân nhân, chấp cánh ước mơ cho các em có được niềm vui trong ngày Tết Trung Thu, niềm vui ấy còn lan tỏa đến các Dì và các em Huynh trưởng khi thấy niềm vui của những mảnh đời bất hạnh được san sẻ.

Ban Sứ vụ tông Đồ Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn xin hết lòng tri ân quý ân nhân. Ước mong tình thương ấy còn tiếp tục nối dài đến các em có hoàn cảnh khó khăn, để qua đó Tin Mừng Chúa được đem đến cho dân tộc Khmer và những người chưa nhận biết Chúa.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời