Ngày 03.12: Thánh Phanxicô Savie – Bổn Mạng Ban Sứ Vụ Tông Đồ

Được mời gọi sống sứ mạng tông đồ theo tinh thần của Đức Cha Pierre Lambert de la Motte, người nữ tu Mến Thánh Giá đặt trọng tâm việc truyền giáo vào mầu nhiệm Thập Giá và ý thức rằng: người tông đồ tiếp nối sứ mạng Cứu Thế của Chúa Kitô. Chính vì vậy, Ban Sứ Vụ tông đồ đã chọn Thánh Phanxicô Xavie làm Quan Thầy.

Trong niềm vui hân hoan mừng, sáng thứ năm ngày 01.12.2022 chị em trong ban Sứ vụ Tông đồ đã cùng quy tụ tại Họ Đạo Đức Mỹ để cùng chung vui và tạ ơn vì biết bao ơn lành Chúa đã ban qua lời chuyển cầu của Thánh Quan Thầy, đồng thời để phần nào thôi thúc chị em thêm nhiệt tâm dấn thân trong sứ mạng rao giảng Tin Mừng ngang qua các lĩnh vực mà chị em đã và đang dấn thân phục vụ.

Lúc 9 giờ 30 phút, chị em vào nhà thờ viếng Thánh Thể, và Chầu phép lành được Cha Sở Họ đạo Đức Mỹ chủ sự và chia sẻ, trong giây phút thinh lặng bên Mình Thánh Chúa Chị em như được thêm sức mạnh, và cảm thấu tình yêu của Chúa dành cho chị em, và cùng dâng lên Chúa những con người, những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, gian khó. Mang tâm tình như lúc Chúa chuẩn bị về trời đã nói với các Tông đồ: “Anh em hay đi khắp tứ phương thiên hạ, loan bao Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”. (Mc 16,15), Chị em quyết tâm mặc lấy tâm tình ấy trong lòng, để đánh thức con tim và thôi thúc chị em yêu Chúa qua những người, những hoàn cảnh khó khăn mà chị em có dịp đến với họ.

Sau chầu phép lành các chị em trong các lãnh vực, Mục vụ giáo xứ, Giáo dục, Y tế, Bác ái xã hội cùng thảo luận và đưa ra các định hướng cho công việc mục vụ, với thao thức gieo rắc men Tin Mừng vào trong từng lãnh vực mà chị em đã và đang đảm nhận.

Trong đời sống Thánh hiến chị em rất hạnh phúc đó chính là niềm vui mà không có gì sánh được, và niềm vui ấy mong muốn được lan tỏa. Vì thế khi nghe thấy ai nghèo khó là chị em đi tới để thăm hỏi và ghi nhận, rồi thông tin cho chị Trưởng Ban Sứ Vụ Tông Đồ để cùng nhau lên kế hoạch giúp đỡ họ.

Và đồng hồ điểm giờ trưa, chị em quây quần bên mâm cơm đầy những món từ tay chị em làm mang theo như một buổi buffet, vừa ăn vừa trao đổi chuyện thăm người nghèo, chuyện chuẩn bi hoạt cảnh Giáng sinh, và chia sẻ cho nhau những dụng cụ để làm họat cảnh Giáng sinh, đó là những gì hết sức thực tế trong sứ vụ mà chị em đang thi hành.

Xin Chúa chúc lành cho chúng ta và những công việc chúng ta đã và đang hướng tới, để niềm vui của Chúa lan tỏa nơi nhiều người.

 Ban Sứ Vụ Tông Đồ MTG Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời