Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Bổn Mạng Họ đạo Bình Huề

Trong bầu không khí của Mùa Vọng, sáng ngày 08/12/2022 họ đạo Bình Huề hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, bổn mạng của họ đạo với chủ sự của Cha Phaolô Nguyễn Trọng Hiếu.

Vô nhiễm nguyên tội là một trong những đặc ân mà Thiên Chúa đã ban cho Đức Maria: “Mừng vui lên, hỡi đấng đầy ơn sủng, Đức Chúa hằng ở cùng Bà”. Đức Trinh Nữ Maria đã được gìn giữ khỏi mọi tỳ ố của nguyên tội ngay từ lúc thụ thai, do ân sủng và tình thương đặc biệt của Thiên Chúa toàn năng, Mẹ đã được cứu chuộc cách kỳ diệu nhờ công nghiệp của Con Mẹ. Hơn bất cứ thụ tạo nào khác, Chúa Cha đã thi ân giáng phúc cho Mẹ hưởng muôn vàn ân phúc của Thánh Thần, từ cõi trời, Người đã chọn Mẹ trong Đức Ki-tô, trước cả khi tạo thành vũ trụ, để trước thánh nhan Người, trở nên tinh tuyền thánh thiện.

Hòa cùng niềm vui của ngày lễ, các em thiếu nhi của họ đạo: Bình Đại, Bình Châu, Bình Huề dâng lên những điệu múa mừng bổn mạng họ đạo, và cũng thay mặt giáo dân trong họ dâng lên Mẹ lời cầu xin: Lạy Mẹ Vô Nhiễm, xin Mẹ cho chúng con biết noi gương Mẹ sống đời sống khiêm nhu, thánh thiện, biết hy sinh để góp phần vào công cuộc cứu độ của Chúa. Xin cho giáo dân trong họ đạo chúng con biết hòa thuận, và dọn lòng xứng đáng để đón chờ Chúa Hài Đồng trong ngày Giáng Sinh sắp đến.

Mymy Nguyễn

Một số hình ảnh:

12:35

Trả lời