Thánh Lễ Tại Cồn Bần – Giáo Điểm Thuộc Họ Đạo Giồng Lớn.

Ngày 30. 12. 2022 vừa qua, ngày Giáo hội dành để mừng kính Thánh Gia Thất: Chúa Giê-su, Mẹ Maria và Thánh Giu-se, trong tình thương dành cho giáo điểm Cồn Bần, Cha Phêrô Lê Thanh Tú đã đến hiệp dâng Thánh Lễ, chia sẻ niềm vui Giáng Sinh và cầu nguyện cho giáo dân nơi “Cồn quê” hẻo lánh này.

Được biết, nơi đây được gọi là “Cồn Bần” vì là một cái Cồn được nổi lên giáp biên giới biển và con sông Cổ Chiên, cũng là một giáo điểm thuộc Họ đạo Giồng Lớn, điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, do chưa có điện, và vì phải cách con sông Cổ Chiên nên giáo dân muốn đi tham dự thánh lễ trên đất liền thì phải chờ đến con nước lớn. Chính vì vậy mà Cha Phụ trách đã dành hai dịp trong năm là Lễ Giáng Sinh và Phục Sinh để đến với bà con giáo dân nơi giáo điểm đáng thương này.

Ước mong niềm vui của ngày lễ Giáng Sinh sẽ là ngọn đèn soi rọi đời sống đức tin cho mọi người. Nguyện xin cho niềm vui và bình an của Chúa Giê-su Hài Đồng trong đêm Giáng Sinh đem đến cho những con người đang khát khao ánh sáng của niềm tin, khát khao sự sống được no thỏa.

Xin Chúa đồng hành với quý Cha, quý Dì đang phục vụ nơi đây và những ai đang tích cực đem Chúa đến cho mọi người mà không ngại khó khăn, gian khổ.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời