Cuộc Gặp Gỡ Tại Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre

Thật là một niềm hạnh phúc khi vào những ngày cuối năm âm lịch Canh Dần 2022, chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn thuộc khu vực Hạt Bến Tre có dịp gặp gỡ nhau tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp La Mã Bến Tre, qua nhã ý của Cha Phaolô Lê Thanh Dũng – Giám đốc trung tâm hành hương.

Sáng ngày 16 tháng 01 năm 2023, gần 30 Dì đang phục vụ từ khắp nơi trong khu vực Hạt Bến Tre và hai Soeur Dòng Phaolô đã có mặt tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Đến 9g30′, Cha Giám đốc trung tâm hành hương đã hướng dẫn giờ chầu Thánh Thể và gợi ý giúp chị em hồi tâm nhìn lại hành trình một năm vừa qua trong công tác mục vụ, đồng thời Cha cũng gợi lên những tâm tình chị em cần có trong đời sống dâng hiến, đời sống cộng đoàn với nhau. Sau giờ chầu Thánh Thể, chị em cùng nhau dâng lên Đức Mẹ một chuỗi kinh Kính mừng Năm Sự Vui. Tiếng kinh hòa vang trong không gian yên tĩnh của ngôi nhà thờ như tiếp thêm niềm tin yêu, cậy trông cho những tâm hồn đang cùng nhau hướng về Mẹ Maria – Đấng dẫn đưa nhân loại đến với Thiên Chúa.

Sau đó, chị em cũng không quên nói lên lời cám ơn và chào chúc năm mới Cha Giám đốc trung tâm hành hương, vì qua Cha chị em trong Hạt mới có dịp họp mặt đông đủ trong những ngày bận rộn, chuẩn bị chào đón năm mới này. Niềm vui nối tiếp niềm vui khi chị em được nhận lộc thánh của Cha giám đốc gởi tặng và cùng nhau dùng bữa cơm thân mật, bày tỏ tình thương và sự hiệp thông. Tiếng cười nói vui tươi trong khung cảnh tươi đẹp của trung tâm hành hương, ngập tràn hoa nắng thật đúng như một lời của câu thánh vịnh:

Ngọt ngào tốt đẹp lắm thay

Chị em được sống vui vầy bên nhau. (Tv 131, 1)

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời