Thăm Và Trao Quà Cho Bà Con Nghèo Tại Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre

Hòa vào không khí chuẩn bị mừng lễ Giáng Sinh, Ban bác ái xã hội cùng Quý Dì đang mục vụ tại các giáo xứ thuộc Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã đến thăm và trao quà cho bà con nghèo ở ba tỉnh: Vĩnh Long, Trà Vinh và Bến Tre.

Dù bận rộn cho việc chuẩn bị ngày Đại lễ nhưng quý Dì vẫn dành thời gian để đến viếng thăm các cụ già neo đơn, bệnh tật. Thấu cảm những khó khăn của bà con nghèo, thông qua Hội Từ Ái, Chị Em có cơ hội mang niềm vui đến cho hơn hai trăm hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Giáng sinh này. Những con người nghèo khó có đôi mắt đã hằn sâu vết âu lo vì cuộc sống, nay lại càng không hề dễ dàng khi tuổi già nhiều bệnh tật của họ. Họ vừa chịu đựng nỗi đau từ bệnh tật vừa phải chịu cảnh thiếu trước hụt sau, có khi là nỗi đau “gánh nặng của gia đình”. Hơn bao giờ hết, sự quan tâm và nghĩa cử yêu thương của quý Dì, của Quý Ân Nhân trở nên ấm áp, gần gũi và ý nghĩa biết bao cho họ trong hoàn cảnh ấy, bởi lẽ họ không hề bị lãng quên. Đến với người nghèo, chúng con ước mong họ nhìn thấy được một Thiên Chúa cũng đã đến với họ qua hình ảnh các Nữ tu và nhất là qua lòng quảng đại của quý Ân Nhân Hội Từ Ái. Và cũng qua những người nghèo khổ, chúng con được nhìn thấy một gương mặt khác, một dung mạo khác của Đức Kitô.

Phần quà tuy nhỏ bé nhưng cũng đem đến cho họ một sự sẻ chia, một mùa Giáng Sinh ấm áp tình người. Qua cuộc gặp gỡ yêu thương, quả thật Chúa đã đến, Ngài đến bên tôi, bên mọi người với hình dáng rất khác. Có lúc Ngài hiện diện với nụ cười, với cái bắt tay, … nhưng lắm lúc Ngài ẩn thân nơi những người nghèo khổ… miễn là chúng ta hành động bằng Tình Yêu, chúng ta sẽ được gặp Ngài.

Ban Sứ Vụ Tông Đồ MGT Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời