Xuân Sẻ Chia

Năm hết tết đến, người ta vẫn nhắc nhau những bổn phận qua những mỹ từ như: “Xuân thảo kính, Xuân yêu thương, Xuân hiệp nhất, Tết sum vầy”. Tôi thích nhất cụm từ “ Xuân sẻ chia”, bởi vì nó thiết thực.

Bạn có biết?

Chúng tôi đã từng rất mong ngóng đến Tết, vì tết chúng tôi được nghỉ ngơi, được quà lì xì, được gặp gỡ tình thân.. cho đến khi chúng tôi ra đi và gặp gỡ nhiều người mẹ, người cha khổ đau, họ lo sợ vì tết đến mà chưa có tiền may áo mới cho con, Tết đến mà trong nhà chưa có chiếc bánh, nồi thịt, … và rất rất nhiều nỗi lo toan khác mà chỉ có họ mới thấu.

Chúng tôi mơ ước và khát khao họ cũng có được niềm vui như chúng tôi! Chúng tôi mơ ước và khát khao những nỗi lo toan ngày Tết không gì nặng thêm trên đôi vai gầy của họ! Chúng tôi mơ ước và khao khát cái Tết cổ truyền là hơi ấm, là bình yên cho tất cả những người chúng tôi gặp, bởi họ với chúng tôi là đồng loại, là anh em cùng một Cha!!

Từ những nỗi khao khát và ước mơ ấy, chúng tôi nguyện ra đi và mang đến những món quà của ngày Tết cổ truyền; cặp bánh tét, vài kí thịt, một chút quà lì xì.. mỗi phần quà dù nhỏ mọn nhưng thay cho lời chúc Xuân An Lành đến những người nghèo khổ.

Cám ơn quý ân nhân, đã âm thầm góp phần cùng chúng tôi thực hiện ước mơ “Xuân Sẻ Chia”, mang Xuân Ấm đến muôn người!!

Nguyện xin “Thiên Chúa, Đấng có đủ quyền tuôn đổ xuống trên anh em mọi thứ ân huệ, để anh em vừa được luôn đầy đủ mọi mặt, vừa được dư thừa mà làm mọi việc thiện.”  (2 Cr 9,8)

Ban Sứ Vụ Tông Đồ MTG Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời