Ông Già Noel – Niềm Vui Cho Trẻ Em Nghèo

Không ai trên đời được quyền chọn nơi mình sinh ra. Các em thiếu nhi Khmer ở vùng Mặc Bắc này cũng thế. Từ khi mở mắt chào đời, cuộc sống các em đã gắn liền với chữ “nghèo” và hòa quyện vào làn da đen nhẻm. Màu da đó không chỉ là do màu của sắc tộc mà còn đen vì sự lam lũ trên đồng ruộng- nơi duy nhất tìm thấy kế sinh nhai của các gia đình người Khmer ở đây.

Chiều tà, các em đã tụ họp đông đủ ở tiền đường nhà thờ Bàu Hoang để nhận quà Giáng Sinh. Người ta hay nói: “của cho không bằng cách cho”, các Dì vừa đố vui vừa trao quà cho các em, làm cho cuộc “trao – nhận” càng thêm vui tươi và nồng ấm.  Các em vui vì vừa được quà, vừa thấy mình giỏi vì trả lời đúng các câu hỏi của “Ban tổ chức”. Nhưng có một câu trả lời làm người nghe phải suy tư, đó là “Trong hang đá có con gì? – Dạ thưa, có con chuột”. Một số người bật cười vì câu trả lời ngây ngô của em. Họ đâu biết có một Vị Thiên Chúa đã trở thành con người còn nghèo hèn hơn em, sinh ra trong một cái hang còn nhỏ hơn nhà của em. Và…biết đâu trong hang đá Chúa nằm hôm đó, có một chú chuột đáng yêu đang hạnh phúc chiêm ngắm Ngài!

Thế là Ông Già Noel của Hội dòng chúng con đi khắp nơi trao gởi gần 1000 phần quà cho các trẻ em Khmer ở các huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Châu Thành, Duyên Hải của tỉnh Trà Vinh. Đặc biệt, chúng con cũng không quên Cù Lao Lá một vùng sâu vùng xa ở xã Tân Mỹ, Huyện Ba Tri, là nơi mà lần đầu tiên các em được gặp Ông Già Noel, một nơi hoang sơ, hẻo lánh…

Ông Già Noel  đã mang đến niềm vui qua  những nụ cười ngây thơ và đôi mắt long lanh của các em như tia sáng của những ánh sao trong đêm Noel vậy. Những ánh mắt và nụ cười ấy như được tưới thêm dưỡng chất khi nhận được lòng hảo tâm của những Mạnh Thường Quân ở tận phương trời xa xăm nào đó mà các em chưa được một lần gặp mặt.

Trong mùa hồng ân Giáng Sinh năm nay, Ban Sứ Vụ Tông Đồ của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn xin chân thành tri ân Quý Ân Nhân  nguyện xin Chúa ban thật nhiều ơn lành hồn xác cho tất cả Quý Vị, xin cho những tấm lòng bác ái quảng đại luôn mãi nở hoa cho cuộc đời thắm nồng tình yêu.

Ban Sứ Vụ Tông Đồ MTG Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời