Tuần V Thường Niên Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 06.02.2023

Tin Mừng Mc 6, 53-56

“Người đi tới đâu, vào làng mạc, thành thị hay thôn xóm nào, người ta cũng đặt kẻ ốm đau ở ngoài đường, ngoài chợ, và xin Người cho họ ít là chạm đến tua áo choàng của Người; và bất cứ ai chạm đến, thì đều được khỏi” (Mc 6, 56).

Lạy Chúa Giê-su, chúng con là người phàm hèn tội lỗi, nhiều giới hạn, tật nguyền nơi thân xác và cả linh hồn. Thế nhưng chúng con thật may mắn vì có Chúa là bác sĩ tuyệt vời! Bởi không ai đến với Chúa với tất cả lòng tin mà không nhận được sự chữa lành. Thế nhưng nói đi rồi cũng nhìn lại, chúng con phải thành thật thưa cùng Chúa rằng: đức tin của chúng con còn quá yếu kém, chúng con cần học hỏi nơi những người Ghen- nê- xa- rét sự mau mắn và lòng tin tưởng chạy đến cùng Chúa.

Lạy Chúa, nay chúng con chạy đến với Chúa mang theo mọi tật nguyền của đời chúng con. Nhờ Bí Tích Thánh Thể và Bí Tích Giải Tội, xin Chúa chữa lành cho chúng con, xin làm cho chúng con trở nên mạnh mẽ nhất là về phần hồn, xin cho chúng con hằng biết tìm về bên Chúa để lòng mến Chúa của chúng con được gia tăng mỗi ngày một hơn, và xin cho chúng con biết chỉ mình Chúa mới ban cho chúng con hồng ân được mạnh khỏe thiêng liêng và được sống đời đời.

                                                                       Autumn – Tiền Tập

Thứ Ba, ngày 07.02.2023

Tin Mừng Mc 7, 1-13

“Dân này tôn kính ta bằng môi bằng miệng còn lòng chúng thì lại xa ta.” (Mc 7, 6).

Lạy Chúa Giê-su, Chúa dạy chúng con yêu mến, tôn thờ Thiên Chúa cách chân thành với cả tấm lòng, đừng vì những hình thức bên ngoài mà xem thường giới răn của Chúa. Vậy xin Chúa cho chúng con luôn ý thức rằng: Chúa đang hiện hữu trong từng người chúng con để chúng con được gần Chúa, được đụng chạm đến Chúa trong sự khiêm nhường, tin yêu và phó thác.

Lạy Chúa, xin tha thứ cho sự thiếu ý thức của chúng con, cho những lần chúng con đã hững hờ với Chúa khi tham dự Thánh Lễ, vô cảm dửng dưng khi cần phải làm việc đạo đức bác ái. Chúng con đã làm mọi việc vì miễn cưỡng, vì thói quen, hay chỉ vì sợ dư luận xã hội. Xin Chúa đổi mới tâm hồn chúng con để từ nay chúng con luôn dành cho Chúa một trái tim quảng đại, một tình yêu chân thành say mến như chính Chúa đã yêu thương chúng con.

        TTDM – Tiền Tập

Thứ Tư, ngày 08.02.2023

Tin Mừng Mc 7, 14-23

“Cái gì từ trong con người xuất ra, cái đó mới làm cho con người ra ô uế. Vì từ bên trong, từ lòng người, phát ra những ý định xấu”.

Lạy Chúa, tạ ơn Chúa đã tạo dựng, ban cho sự sống và trao cho chúng con sự tự do. Nhưng lạy Chúa, đời chúng con bị lôi cuốn bởi đam mê thú vui trần thế. Chính vì thế mà nhiều lần chúng con đã làm phiền lòng Chúa.

Lạy Chúa, đến với Bí Tích Giải Tội nhiều lần, thế nhưng cuộc đời chúng con vẫn chưa thay đổi gì nhiều. Xin Chúa ban ơn giúp sức để chúng con biết nói năng, suy nghĩ và hành động như ý Chúa. Xin ban cho chúng con một quả tim mới, một quả tim trong sạch, khiêm tốn, biết yêu thương để mỗi ngày chúng con thêm gắn bó và kết hiệp với Chúa hơn.

Anna Phạm Thị Kiều Trân – Tiền Tập

Thứ Năm, ngày 09.02.2023

Tin Mừng Mc 7, 24- 30

Lạy Chúa Giêsu, nhìn thấy lòng tin mãnh liệt của người đàn bà trong Tin Mừng hôm nay, chúng con cũng ước ao mình được giống như vậy. Nhờ lòng tin, nhờ ơn Chúa mà bà đã nhận ra: Chúa là chân lý, là tình yêu vượt trên hết mọi thứ ở thế gian này.

Lạy Chúa, đức tin của chúng con còn yếu kém, khác gì cây lau gió mạnh là bị giập ngay. Xin Chúa thêm ơn giúp sức để chúng con biết siêng năng cầu nguyện. Nhờ cầu nguyện, nhờ xây nền đức tin vững chắc đời sống chúng con sẽ vững vàng hơn để có thể vượt qua sóng gió của cuộc đời.

Maria Trần Thị Hồng Xuyến – Thỉnh Sinh

Thứ Sáu, ngày 10.02.2023. Thánh Scholastica, trinh nữ. Lễ nhớ

Tin Mừng Mc 7, 31-37

“Ép-pha-tha, nghĩa là: hãy mở ra!” (Mc7, 34b)

Lạy Chúa, nhờ ơn Chúa người vừa điếc vừa ngọng nghe được và nói được. Lòng mừng vui, anh mở miệng hân hoan thốt lên lời ca tụng Chúa.

Cuộc đời biết bao thử thách, nhưng Chúa muốn chúng con vượt qua tất cả bằng đức tin và hồng ân Chúa ban. Xin Chúa thêm ơn khôn ngoan để chúng con nghe được tiếng Chúa đang nhắc nhở chúng con để tránh khỏi những bước dại khờ. Giữa dòng đời, nhiều lúc chúng con thấy mình thật lẻ loi, cô đơn, lạc hướng… Nhưng giữa những bước đường đầy khó khăn, nặng nề vì thập giá phải mang, xin Chúa cho chúng con biết phó thác mọi sự trong tay Chúa. Trên con đường vác thập giá tiến về Núi Sọ, xin Chúa đừng để chúng con nản lòng, hay bỏ cuộc; và những khi có ý định như thế, xin Chúa giúp chúng con nhớ lại con đường Chúa mà đã đi, cầu nguyện và vững lòng bước tiếp với Chúa, cho trọn vẹn con đường mà Chúa muốn chúng con đi.

Maria Lê Thị Thiện Như – Thỉnh Sinh

Thứ Bảy, ngày 11.02.2023.

Tin Mừng Mc 8, 1-10

“Người cầm lấy bảy chiếc bánh, dâng lời tạ ơn và bẻ ra trao cho các môn đệ để các ông dọn ra”. (Mc 8,6)

Phép lạ hóa bánh ra nhiều không chỉ để nuôi sống phần xác nhân loại, nhưng qua phép lạ này Chúa muốn chúng con biết động lòng thương xót trước những thiếu thốn của anh chị em con.

Lạy Chúa, của cải, lương thực trần gian không thiếu. Nhưng chúng con thiếu quan tâm, thiếu sự phân phối công bằng và thiếu lòng quảng đại xót thương. Xin Chúa cải hóa nhân loại chúng con, cho chúng con biết sống quảng đại, biết trao tặng, biết hiến dâng, biết trao cho người khác tình yêu và lòng thương xót như Chúa đã yêu thương và thương xót chúng con. Amen.

                                          Bông Hồng Nhỏ – Thỉnh Sinh

Trả lời