Sau Chúa Nhật Chúa Hiển Linh – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 02.01.2023. Thánh Basiliô Cả và Thánh Grêgôriô Nazianzen. Lễ Nhớ

Tin Mừng Ga 1, 19-28

“Nhưng có một vị đang ở giữa các ông mà các ông không biết”. (Ga 1, 26b)

Mỗi người chúng ta đều có cuộc sống riêng của mình. Mỗi người đều phải đối diện với những biến cố, những sự kiện có thể làm cho cuộc sống nên vui tươi hạnh phúc hay ngược lại là buồn tẻ, đau thương. Mọi việc xảy ra trong thiên ý của một Đấng luôn ở giữa chúng ta mà chúng ta không biết; một Đấng luôn quan tâm, chăm sóc bảo vệ chúng ta. Thiên Chúa luôn bên cạnh chúng ta khi chúng ta vui vẻ hạnh phúc, khi gặp điều may lành, và cả khi chúng ta gặp chuyện đau lòng, Thiên Chúa luôn chờ đợi, giang tay chờ đón chúng ta chạy đến với Ngài. Vì thế, đừng đợi đến khi chúng ta gặp đau khổ, khó khăn mới chạy đến với Chúa nhưng hãy đến với Ngài luôn, dâng cho ngài tất cả niềm vui, hạnh phúc trong từng khoảnh khắc của cuộc đời chúng ta.

Nhờ lời chuyển cầu của hai thánh Basiliô Cả và thánh Grêgôriô Nazianzen ban cho chúng con biết dâng lên Chúa tất cả con người mình, mọi tư tưởng, ý nghĩ việc làm kể cả hy sinh cả mạng sống mình để minh chứng cho tình yêu Chúa.

A.NT – Tiền Tập

 

Thứ Ba, ngày 03.01.2023

Tin Mừng Ga 1, 29-34

“Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa bỏ tội trần gian“. ( Ga 1, 29-34).

Mỗi ngày khi tham dự Thánh Lễ, chúng con vẫn thường nghe Linh mục chủ tế đọc: “Đây là Chiên Thiên Chúa, đây Đấng xóa bỏ tội trần gian … “thế nhưng, mỗi người chúng ta đã tin nhận, và sống tâm tình thế nào với Chúa, đặc biệt là với Chúa Thánh Thần?

Lạy Chúa, xin mở đôi mắt đức tin của chúng con để chúng con nhận ra Chúa Thánh Thần, nhận ra được mọi hoạt động thầm kín của Ngài. Sự sống và hơi thở của Thiên Chúa là Thánh Thần và chính Thánh Thần Chúa đã dẫn Mẹ Maria luôn luôn bước theo cùng Chúa. Xin Chúa Thánh Thần cũng dẫn chúng con đến cùng Thiên Chúa, giúp chúng con vượt qua những cám dỗ, sống thánh thiện, hoan lạc và bình an. Xin soi sáng tâm hồn chúng con, để chúng con nhận ra Chúa đang ở cùng con, và nhận thấy ơn Chúa trong cuộc đời chúng con. Amen.

                                    Song Hy – Tiền Tập

Thứ Tư, ngày 04.01.2023

Tin Mừng Ga 1, 35-42

Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta việc các môn đệ đầu tiên đi theo Chúa Giêsu. Các Ngài là những viên đá tảng, là nền móng vững chắc để Chúa xây dựng Hội Thánh của Người. Qua ơn gọi của các ông, Chúa cũng muốn chúng ta cũng mau mắn đáp trả lời mời gọi của Chúa trong sự khiêm tốn, vâng phục như các tông đồ xưa.

Ngày nay, ơn gọi sống đời tu ngày càng ít hơn. Như vậy, có phải Chúa không gọi, hay chúng ta đã không can đảm đáp lại lời mời gọi của Chúa?

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết học nơi các Tông Đồ, luôn tìm ý Chúa và can đảm bước theo tiếng gọi của Chúa. Dù trong bậc sống nào, xin cho chúng con cũng sống xứng đáng với tình yêu của Chúa, biết đem Chúa đến với mọi người, biết dùng khả năng để phục vụ Chúa và tha nhân.

                                                       Nguyệt Thiên – Tiền Tập

Thứ Năm, ngày 05.01.2023

Tin Mừng Ga 1, 43-51

“Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ít-ra-el”. (Ga 1, 49)

Lạy Chúa, sự ngay thẳng và lòng thật thà của ông Nathanaen đã được Chúa Giêsu khen ngợi ngay lần đầu gặp mặt. Và khi Chúa tỏ cho ông biết là Người đã thấy ông từ trước, thì ông đã mau mắn tuyên xưng niềm tin của mình và đi theo Người.

Lạy Chúa, xin Chúa biến đổi chúng con để chúng con sống đẹp lòng Chúa, và yêu thương nhau hơn. Nguyện xin bình an của Chúa tuôn đổ xuống chúng con và toàn thế giới. Amen.

                                                                                     LTT – Tiền Tập

Thứ Sáu, ngày 06.01.2023

Tin Mừng Mc 1, 7-11

Lạy Chúa, nhờ Bí tích Rửa Tội, Chúa đã đổ tràn Chúa Thánh Thần trên chúng con, để chúng con được làm con, được sống trong tình yêu của Chúa. Chúng con xin hết lòng cảm tạ Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết trung thành tìm kiếm và thực thi ý Chúa trong mọi lúc, mọi hoàn cảnh sống.

Lạy Chúa Thánh Thần, chúng con xin cảm tạ Chúa vì Chúa luôn ngự và tuôn đổ tình yêu cho chúng con. Xin giúp chúng con hết lòng yêu mến Chúa Cha và yêu mến anh chị em.

Xin Chúa giúp chúng con biết dành những giây phút lặng thinh bên Thánh Thể và soi đường dẫn lối chúng con trở nên hoàn hảo hơn trong đời đức tin.

                                                      -Happiness- Tiền Tập

Thứ Bảy, ngày 07.01.2023

Tin Mừng Ga 2, 1-11

Lạy Chúa, tiệc cưới có lẽ là dịp vui mừng và hạnh phúc nhất trong đời người. Mọi sự trong bữa tiệc, người ta tính toán kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo để tiệc cưới được diễn ra một cách vui vẻ và thuận ý.

Thế nhưng trong Tin mừng hôm nay, tại tiệc cưới Cana, nơi mà Mẹ Maria và Chúa Giêsu cũng được mời, đã có chuyện không hay xảy ra đó là trong lúc mọi người còn đang vui vẻ thì chẳng còn rượu nữa. Mẹ Maria đã quan sát và nhận thấy điều đó, Mẹ chủ động đến bày tỏ việc không may hết rượu với Chúa Giêsu với lòng tin tưởng là con mình sẽ có cách giúp họ. Và tuyệt vời, Chúa Giêsu đoái nghe lời Mẹ, phép lạ hóa rượu đầu tiên đã xảy ra tại Cana, nước lã đã thật sự hóa thành rượu ngon.

Lạy Chúa, trong cuộc sống của chúng con, đôi lúc cũng có những chuyện xảy ra tương tự như vậy. Những bữa tiệc vui được tổ chức, chuẩn bị kỹ lưỡng, nhưng rồi một điều không may nào đó xảy đến, chúng con không lường thể trước được. Nhưng qua Tin Mừng hôn nay chúng con tin rằng: có sự hiện diện của Mẹ Maria và Chúa Giêsu thì dù chỉ là một sự hiện diện âm thầm cũng đủ giúp chúng con vượt qua khó khăn để có được niềm vui trọn vẹn.

Lạy Chúa, xin cho chúng con đừng tự cao tự đại cho rằng mình làm được mọi sự, nhưng xin cho chúng con biết khiêm tốn cậy nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria để Thiên Chúa thực hiện phép lạ trên cuộc đời của chúng con. Amen.

                                   -Autumn- Tiền Tập

Trả lời