Đôi Dòng Suy Tư Gửi Các Bạn Trẻ

   Các bạn trẻ thân mến!

      Tôi thật vui mừng biết bao vì được biết các bạn đã đến với Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn ngày 18.07.2023 vừa qua, để tìm hiểu về ơn gọi dâng hiến, một ơn gọi đặc biệt của người Nữ tu Mến Thánh Giá. Tuy thời gian thật ngắn ngủi, trong một ngày trọn vẹn, nhưng tôi biết chắc rằng đó cũng là một sự khởi đầu mới của các bạn khi tìm đến Hội Dòng tôi. Đó không chỉ là niềm vui của riêng tôi mà còn là của cả Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn này.

      “Cho con sinh ra trong ngàn người rồi Chúa khẽ gọi con đi, dù tâm tư con không thể hiểu thấu sự gì…” Thật vậy, giữa cái ồn ào náo nhiệt của cuộc sống hôm nay, thế nhưng các bạn đã lắng nghe được cái “khẽ” gọi ấy của Chúa, một tiếng gọi thật nhẹ, thật sâu trong tâm hồn không phải dễ, thay vì đi một chuyến du lịch ở địa danh này, danh lam thắng cảnh nọ, nhưng các bạn đã gác qua một bên mà đến với cánh cửa tu viện Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn xem ra rất nhỏ bé bình dị này, nép mình phía sau ngôi Nhà Thờ Giáo Xứ Cái Mơn, đó cũng là một bước ngoặc mới cho các bạn.

           Để hiểu được ơn gọi dâng hiến là gì? Linh đạo của Dòng và Đặc sủng cùng Sứ mạng… của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn là gì? Các bạn hãy đến mà xem, và ở lại, để hiểu để thương để sống cùng sống với Hội Dòng, có Quý Dì và chị em nơi đây cùng đồng hành với các bạn, thì mới hiểu hết được, hơn thế nữa phải có ơn Chúa ban qua sự từ bỏ mà chính các bạn tự nguyện chọn lấy để mặc lấy con người mới nơi “Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất” đó là câu châm ngôn trong lòng mỗi người Nữ tu mến Thánh Giá Cái Mơn thân thương này.

         Tôi tin chắc rằng, tuy một ngày ngắn ngủi ở nơi đây, nhưng cũng sẽ đọng lại không ít trong lòng các bạn một thao thức khôn nguôi, cũng chút đắn đo lựa chọn giữa một xã hội tiện nghi với một nếp sống từ bỏ tất cả để chọn Chúa là Đấng Tình Quân là lý tưởng mình theo đuổi…Không sao! Các bạn có quyền tự do lựa chọn, nhưng với ơn Chúa các bạn sẽ chọn cho mình một con đường thật đúng đắn, phân định rõ ràng giữa thế gian và con đường dâng hiến thành người Nữ tu Mến Thánh giá, giữa cuộc sống thoải mái với cuộc sống bỏ mình, không phải vì ham thích chỗ đông người hay vì tò mò muốn biết thử thể nào rồi thôi.

         Mến chúc các bạn luôn đầy sức sống trẻ, thật nhiều niềm vui, luôn hăng say và tràn đầy ơn Chúa ban sau ngày tìm đến Hội Dòng này, để các bạn sẵn sàng quảng đại đáp trả lại tiếng Chúa mời gọi, mà dấn thân phục vụ quên mình vì Chúa, vì Giáo Hội trên cánh đồng truyền giáo mênh mông bát ngát này. Vì “lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”. Tôi mong rằng các bạn sẽ hiểu sâu xa hơn về đời sống ơn gọi để các bạn chọn đúng con đường theo Thánh ý Chúa.

Ước mong gặp lại các bạn trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn thân thương này nhé!

Hạt cát nhỏ

Trả lời