Tuần XXV Thường Niên Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 25.09.2023.

Tin Mừng Lc 8,16-18

 “Vì chẳng có gì bí ẩn mà lại không trở nên hiển hiện”

Lạy Chúa, núi cao kia, biển sâu kia…những điều vĩ đại kia đều là của Chúa, đến cả hạt cát bé nhỏ nhất cũng do chính công trình Chúa tạo dựng. Thì chẳng còn gì ẩn mà Chúa lại không biết.

Lạy Chúa, Chúa biết rõ từng tâm tư suy nghĩ của con, buồn vui, hạnh phúc hay đau khổ. Xin Chúa cho con biết kết hợp mật thiết với Chúa, biết sống trong sự thật và năng chạy đến cùng Ngài là Đấng thấu suốt mọi sự, để từ đây đời con biết cậy trông, phó thác vào Chúa và nhận lấy nguồn yêu thương, niềm an ủi, cùng sự thấu hiểu bất diệt của Chúa.

Song Hy

Thứ Ba, ngày 26.09.2023

Tin Mừng Lc 8, 19-21

“Mẹ tôi và anh em tôi, chính là những ai nghe lời Thiên Chúa và đem ra thực hành.” (Lc 8,21)

Lạy Chúa, sống trong một thế giới luôn ồn ào và đầy náo nhiệt như hôm nay, con người chúng con hầu như quên hẳn đi việc rất cần thiết trong cuộc sống của mỗi người, đặc biệt là người Ki-tô hữu. Đó chính là sự thinh lặng. Như một bài hát luôn cần có những dấu lặng, cuộc sống của chúng con cũng cần những khoảng lặng như thế, để chúng con nhìn lại những gì đã qua, để chúng con thấy được những lỗi lầm, những thiếu sót mà chúng con đã trót phạm hầu chúng con nhận ra tình thương hải hà của Chúa dành cho chúng con, và nhất là để chúng con nghe được tiếng Chúa nói với mỗi người chúng con. Chúa ơi, xin Chúa giúp chúng con biết tìm đến sự thinh lặng nơi thân xác và trong tâm hồn chúng con. Xin cho chúng con nghe được lời mà Chúa muốn nói với chúng con. Và xin ban những ơn cần thiết để chúng con đem Lời ấy ra thực hành trong đời sống hằng ngày. Amen

LTT

Thứ Tư, ngày 27.09.2023

Thánh Vinh Sơn Phaolô, Linh mục. Lễ Nhớ

Tin Mừng Lc 9, 1-6

“Các ông ra đi, rảo qua các làng mạc loan báo Tin Mừng và chữa bệnh khắp nơi”

Các tông đồ ra đi theo lệnh truyền của Đức Giêsu. Các ông đến với những người nghèo khổ, đau bệnh đang cần sự trợ giúp. Bằng sức mạnh, tình yêu và lòng nhiệt thành, các tông đồ đã hăng say thực thi sứ mạng được trao phó một cách tốt đẹp.

Lạy Chúa, thời đại nào cũng có vô số những con người lâm cảnh cơ hàn, khôn khó cần đến sự giúp đỡ của người khác. Noi gương thánh Vinh Sơn Phaolô mà Giáo Hội mừng kính hôm nay, xin Chúa cho chúng con có được một tấm lòng quảng đại và một tinh thần hăng say để chúng con sẵn sàng ra đi dấn thân cho công cuộc loan báo Tin Mừng của Chúa bằng lòng bác ái yêu thương.

Anna Trần Thị Diễm Mi – Tiền Tập

Thứ Năm, ngày 28.09.2023

Tin Mừng Lc 9,7-9

 “Còn Vua Hêrôđê thì nói: “Ông Gioan ta đã chém đầu rồi! Vậy thì ông này là ai mà ta nghe đồn những chuyện như vậy?” rồi Vua tìm cách giết Đức Giêsu.”

Lạy Chúa Giêsu, những người Do Thái đương thời đã gặp gỡ Chúa, đã sống với Chúa, nhưng họ vẫn không hiểu hết về Chúa. Vua Hêrôđê đã nghe dư luận nói về Chúa và ông muốn tìm gặp được Chúa để thỏa mãn tính tò mò của mình.

Lạy Chúa trên thế giới có hơn 8 tỷ người nhưng có mấy ai toàn tâm toàn ý một lòng yêu mến, tìm kiếm, gặp gỡ Chúa trong thánh lễ và các bí tích. Để hiểu Chúa nhiều hơn chúng con cần phải tự mình khám phá khuôn mặt của Chúa nơi những tạo vật chúng con nhìn thấy, nơi anh chị em, nhất là nơi những người nghèo khổ và bất hạnh.

Xin giúp chúng con luôn kiên nhẫn tìm kiếm Chúa, xin ban cho chúng con đôi mắt biết nhận ra sự hiện diện của Chúa trong từng giây phút của cuộc sống. Xin ban cho chúng con đôi tai biết lắng nghe tiếng Chúa gọi mời. Xin giúp chúng con sống theo lời Chúa dạy, để mọi người cũng nhận ra Chúa hiện diện trong cuộc đời chúng con.

Autumn

Thứ Sáu, ngày 29.09.2023.

Kính Tổng Lãnh Thiên Thần. Lễ Kính

Tin Mừng Ga 1,47-51

 “Thật tôi bảo thật các anh, các anh sẽ thấy trời rộng mở và các thiên thần lên lên xuống xuống trên con người”

Hôm nay Hội Thánh long trọng mừng kính các Tổng Lãnh Thiên Thần, xin cho chúng con là người tín hữu theo Chúa trong xã hội ngày nay, biết siêng năng cầu nguyện với các Thiên Thần. Xin các Ngài giúp chúng con biết yêu mến và trung thành với niềm tin Kitô Giáo trong mọi công việc của đời sống thường ngày. Và xin cho chúng con biết sống yêu thương, giúp đỡ những người chung quanh như các thiên thần vẫn luôn che chở, cứu giúp mỗi người chúng con khi chúng con gặp thử thách về đức tin trong thế giới đầy biến động. Xin Chúa sai các Thiên Thần chiến đấu giúp chúng con chống trả chước cám dỗ của ma quỷ.

TTDM

Thứ Bảy, ngày 30.09.2023

Thánh Giêrônimô, Linh Mục, Tiến sĩ Hội Thánh. Lễ Nhớ

Tin Mừng Lc 9, 43b-45

“Phần anh em, hãy lắng tai nghe cho kỹ những lời sau đây: Con Người sắp bị nộp vào tay người đời”.( Lc 9, 44)

Một lần nữa Chúa Giê-su lại loan báo và cuộc tử nạn của Ngài, và một lần nữa các môn đệ lại bối rối vì họ không hiểu và khó chấp nhận những điều Thầy của mình mới nói. Chúa đã chịu biết bao đau khổ và Ngài đã mời gọi chúng con hãy đón nhận  và bước đi theo Ngài. Nhưng khi nói đến Thập giá thì ai mà muốn vác nhưng chính Chúa đã chọn con đường này để cứu độ chúng con, con đường của sự hủy mình ra không, con đường biểu tưởng đỉnh cao của tình yêu.

Xin cho chúng con biết sống quên mình mà dấn thân phục vụ, thông phần vào cuộc tử nạn và phục sinh của Người. Xin Chúa gia tăng lòng tin và lòng mến nơi Chúa cho chúng con để con đường nên Thánh của chúng con ngày một gần hơn.

Anna Kiều Trân – Tiền Tập

Trả lời