Tuần XVII Thường Niên Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 31.07.2023.

Thánh Ignatiô Loyôla, Lễ Nhớ

Tin Mừng Mt 13, 31-35

“Tuy nó là loại nhỏ nhất trong tất cả các hạt giống nhưng khi lớn lên, thì lại là thứ lớn nhất” (Mt 13,32)

Lạy Chúa Giêsu, các Kitô hữu như những hạt cải và nắm men được Chúa gieo vào trần gian để làm cho nước Chúa phát triển. Khởi đầu là nhóm Mười hai và hôm nay, khắp nơi trên thế giới đã biết đến và nhìn thấy Giáo hội của Chúa. Xin cho chúng con là những hạt cải, nắm men biết làm cho nước Chúa trở nên lớn mạnh với sự khiêm nhường và tin tưởng phó thác vào quyền năng của Chúa. Xin cho chúng con biết sử dụng hết khả năng Chúa ban để phục vụ nước Chúa. Xin trợ giúp chúng con.

Autumn

Thứ Ba, ngày 01.08.2023.

Thánh Alphong sô Maria Liguori, Gm.

Tin Mừng Mt 13, 36-43

“Bấy giờ người công chính sẽ chói lọi như mặt trời trong Nước của Cha họ” (Mt 13, 43)

Lạy Chúa, khi nói về dụ ngôn cỏ lùng và lúa tốt, Chúa không những nói về lòng nhẫn nại của Thiên Chúa mà còn đề cập đến sự hoán cải của chúng con. Dẫu biết rằng Thiên Chúa sẽ chờ đợi tội nhân ăn năn trở lại nhưng việc quan trọng là chúng con cần ý thức về thời gian và ân sủng Chúa ban để tận dụng cho tốt mà trở lại với Chúa.

Lạy Chúa, để được vinh quang trong Nước Trời vào ngày sau hết thì ngay bây giờ chúng con cần phải thay đổi cuộc sống nên tốt đẹp hơn, từ bỏ những thói hư tật xấu và rèn luyện nhân đức nhiều hơn. Xin Chúa chúc lành cho những cố gắng của chúng con.

Ant

Thứ Tư, ngày 02.08.2023

Tin Mừng Mt 13, 44-46

Lạy Chúa, đời tu của chúng con không thể vắng bóng cầu nguyện. Cuộc đời chúng con không thể thiếu đi tình Chúa. Nhưng Chúa ơi, mỗi ngày chúng con cứ mãi miết chạy theo thời đại, theo những thú vui bên ngoài mà làm chúng con xa Chúa.

Xin Chúa giúp sức nơi lòng chúng con để chúng con can đảm dám từ bỏ, biết ý thức tích lũy kho tàng ở Nước Trời là quê hương vĩnh hằng của chúng con. Hầu chúng con lấy đó làm hành trang cho ngày sau tiến về bên Chúa.

Lạy Chúa, mọi thử thách dù có đến đâu đi nữa. Xin Ngài luôn cùng chúng con vượt qua.

Song Hy

Thứ Năm, ngày 03.08.2023

Tin Mừng Mt 13, 47-53

” Khi lưới đầy, người ta kéo lên bãi, rồi ngồi nhặt cá tốt cho vào giỏ, còn cá xấu thì vứt ra ngoài.” (Mt 13,48)

Lạy Chúa, ân huệ của Chúa luôn đổ xuống trên tất cả mọi người công chính cũng như kẻ bất lương, lòng nhân hậu và tình thương Chúa luôn thắng vượt vàn tội lỗi của loài người chúng con. Vì thế, mỗi người chúng con phải ý thức rằng mình là kẻ tội lỗi mà liên lỉ chạy đến kêu cầu Lòng Thương Xót của Chúa và luôn sẵn sàng tha thứ mọi lỗi lầm cho anh em mình, hầu được Chúa thứ tha. Nhờ đó, khi “chiếc lưới” của ngày sau hết được kéo lên, chúng con sẽ là những “cá tốt” được Chúa giữ lại và cho vào giỏ. Xin Chúa đồng hành và hướng dẫn chúng con trên con đường tiến về quê Trời, để trong mọi cử chỉ, hành động, chúng con đều làm vì Sáng danh Chúa, để từng bước chân của chúng con đều mang niềm vui, sự bình an và ơn cứu độ của Chúa đến cho mọi người. Amen

 Lucia Nguyễn Thị Thanh Trúc – Tiền Tập

Thứ Sáu, ngày 04.08.2023.

Tin Mừng Mt 13, 54-58

 ” Người không làm phép lạ tại đó, vì họ không tin”. (Mt 13,58)

Những người đồng hương đã khước từ Chúa, vì họ chỉ nhìn Chúa bằng con mắt tự nhiên. Họ thiếu lòng tin nơi Chúa. Với lối nhìn hẹp hòi, chúng con thường đánh giá người khác qua dáng vẻ bề ngoài, mà không nhìn thấy giá trị thật bên trong con người họ.

Lạy Chúa Giê-su, xin mở mắt đức tin cho chúng con để nhận ra Chúa nơi vẻ bên ngoài khiêm tốn của Bí Tích Thánh Thể, và cho chúng con nhận biết Chúa luôn hiện diện trong những khi con gặp rủi ro, thiếu may mắn. Xin giúp chúng con biết khám phá bóng dáng Chúa trong cuộc sống thời ngày, biết lắng nghe tiếng Chúa trong thinh lặng. Amen.

Smile

 Thứ Bảy, ngày 05.08.2023.

Tin Mừng Mt 14, 1-12

 “Ông Gioan có nói với vua: “Ngài không được phép lấy bà ấy” (Mt 14,4)      

Lạy Chúa, Tin Mừng hôm nay cho chúng con thấy hai hạng người. Hạng thứ nhất có suy nghĩ và hành động theo tính xác thịt là bà Hê-rô-đi-a và vua Hê-rô-đê. Bà Hê-rô-đi-a vì ham danh quyền lợi lộc mà bỏ chồng để theo vua Hê-rô-đê và vì hận thù, bà đã dạy con mình làm điều ác là xin đầu thánh Gioan Tẩy Giả. Con vua Hê-rô-đê, vì ham mê sắc dục đã cướp vợ của anh mình, và vì sợ mất mặt, vua đã giết thánh Gioan cách bất công. Ngược lại, Thánh Gioan Tẩy Giả đã để Thánh Thần hướng dẫn, ngài đã can đảm nói lên sự thật, ngài chấp nhận chết cho sự thật, cho công lý. Lạy Chúa, cuộc đời là cuộc chiến giữa thiện và ác luôn đấu tranh nơi chúng con, giành giật từng tư tưởng, từng lời nói, từng việc làm của chúng con. Chúa luôn dạy chúng con hướng về điều thiện. Xin Chúa Thánh Thần luôn hướng dẫn về điều thiện, đừng để chúng con chạy theo lợi lộc, danh quyền, sắc dục, hận thù. Xin cho chúng con luôn sống theo Thánh ý Chúa.

Autumn

Trả lời