Tuần XI Thường Niên Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 19.06. 2023

Tin Mừng Mt 5, 38-42

“Ai xin thì hãy cho, ai vay mượn, thì đừng ngoảnh mặt đi” (Mt 5,42)

Lạy Chúa, tha thứ là điều khó khăn nhất và cũng là điều cao cả nhất mà Chúa muốn dạy chúng con thực hiện. Trong thế giới hôm nay, con người càng ngày càng lạc xa vào vòng lẩn quẩn của hận thù ghen ghét. Lời Chúa hôm nay như mở ra cho chúng con một lối thoát, đó là lấy thiện báo ác, dùng tình yêu mà đáp trả hận thù. Chúa đã tha thứ tuyệt đối cho những người chế giễu và đóng đinh Chúa trên cây thập giá để nêu gương cho chúng con. Và hôm nay, Chúa vẫn tha thứ cho chúng con qua bí tích Hòa Giải dầu tội lỗi chúng con rất nhiều. Lạy Chúa, Chúa đã tha thứ cho chúng con. Xin cho chúng con cũng biết tha thứ cho anh em mình. Xin cho chúng con đừng chỉ tha thứ trên môi miệng nhưng tận sâu trong đáy lòng và sẵn sàng giúp đỡ bằng sự chân thành. Xin tình yêu Chúa biến đổi lòng chúng con trở nên khí cụ bình an của Chúa.

Autumn

         Thứ Ba, ngày 20.06.2023

Tin Mừng Mt 5, 43-48

“Còn Thầy, Thầy bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em”.

Lạy Chúa Giê-su, xin cho chúng con luôn là môn đệ của Chúa trong xã hội hôm nay có được một trái tim quảng đại, yêu thương như Chúa. Lạy Chúa, xin giúp chúng con vì chúng con chỉ là thân cát bụi, những con người đầy yếu đuối, chúng con chỉ có thể yêu thương những người gần gũi, làm ơn cho chúng con. Nhưng bằng chính sức mạnh và tình yêu nơi trái tim Chúa chúng con sẽ biết yêu thương luôn những khuyết điểm, bất toàn và cầu nguyện cho những người không yêu thương chúng con. Khi xưa Chúa Giêsu dù bị đánh đòn và bị giết chết trên thập giá nhưng Chúa đã không buông lời nguyền rủa mà còn cầu nguyện cho họ. Xin cho chúng con luôn nhìn lên Thánh Giá Chúa học được tình yêu, sự bao dung sâu thẳm của Chúa đã dành cho nhân loại chúng con. Để chúng con biết sống xứng đáng là con cái Chúa luôn sống yêu thương và mang tình yêu Chúa đến cho mọi người.

Maria Trần Thị Diễm My – Tiền Tập

Thứ Tư, ngày 21.06.2023

Tin Mừng Mt 6,1-6.16-18

“Khi làm việc lành phúc đức, anh em phải coi chừng, chớ có phô trương cho thiên hạ thấy” (Mt6,1)

Lạy Chúa, Lời Chúa trong bài Tin Mừng hôm nay quả thật rất cần cho cuộc sống ngày nay. “Sự phô trương và đạo đức giả” sống trong đời sống chung đôi lúc chúng con chỉ làm việc vì để người khác thấy mà khen ngợi.

Lạy Chúa, xin Chúa ban lòng mến nơi chúng con, cho chúng con biết thực thi bác ái và yêu thương hết mọi người. Bởi lẽ mọi cử chỉ, hành động và lời nói đều có sự hiện diện của Chúa. Và hơn hết, xin cho chúng con có được lòng khiêm nhượng nơi Mẹ, ý thức được bản thân còn nhiều thiếu xót và cần đến ơn Chúa nhiều. Lạy Chúa, xin Chúa giúp con ý thức được mà sống tốt hơn.

Anna Phạm Thị Kiều Trân – Tiền Tập

Thứ Năm, ngày 22.06.2023

Tin Mừng Mt 6, 7-15

Lạy Chúa Giê-su, Tin Mừng của thánh Matthêu hôm nay nói về “Kinh Lạy Cha” một lời cầu nguyện rất đỗi quen thuộc đối với mỗi người tín hữu. Nhưng mấy ai hiểu hết được ý nghĩa của Kinh này. Cầu nguyện là phương thế giúp chúng ta nâng tâm hồn lên cùng Chúa, thân thưa những tâm tư tình cảm của chúng ta lên Thiên Chúa. Tuy nhiên không phải vì thế mà ta lợi dụng để tỏ vẻ đạo đức hay dễ rơi vào tâm thế “ra lệnh hơn là cầu xin” Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra Chúa luôn thấu hiểu và biết chúng con cần gì chứ không phải những gì chúng con muốn, vì đôi khi cái chúng con muốn nhưng không phải là điều chúng con cần, thậm chí còn là điều không tốt cho chúng con.

Maria Trần Thị Hồng Xuyến – Thỉnh Sinh

Thứ Sáu, ngày 23.06.2023.

Tin Mừng Mt 6, 19-23

“Vì kho tàng anh ở đâu, thì lòng anh ở đó”.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa mời gọi chúng con cất bước theo con đường mang tên Giêsu. Nhưng sống cho chúa thật là điều khó, thuộc về Chúa chính là thử thách của chúng con, dù chúng con biết rằng: ”Lý tưởng và ước mơ sẽ đưa chúng con đến bến bờ hạnh phúc”. Nhiều lúc chúng con lại quên đi mục đích của mình lạc bước trên những lối rẽ của đam mê, hưởng thụ, vật chất, … Xin Chúa ở lại trong chúng con và cho chúng con ở lại trong Chúa để chúng con luôn cảm nhận được tình Chúa yêu thương chúng con kể cả những lúc chúng con xa cách Ngài. Chúa luôn muốn chúng con yêu Chúa bằng tình yêu thật không ngại hy sinh, can đảm làm chứng nhân cho Chúa trong đời chúng con. Nguyện xin Chúa chúc lành cho hàng Linh Mục, Tu sĩ sống đời thánh hiến là cánh tay nối dài của Chúa trên cánh đồng truyền giáo, luôn hăng say trong sứ vụ, can đảm thực thi thánh ý Chúa và luôn hạnh phúc trên con đường bước theo Chúa.

Maria Thiện Như – Thỉnh Sinh

Thứ Bảy, ngày 24.06.2023

Tin Mừng Lc 1, 57 – 66.80

“Ngay lúc ấy, miệng lưỡi ông lại mở ra, ông nói được và chúc tụng Thiên Chúa” (Lc 1, 64)

Thiên Chúa không làm một điều gì vô ích; Người có thể kéo dài, người có thể rút ngắn cuộc sống của tôi. Thiên Chúa biết Người đang làm gì. Người có thể cất đi những hữu hạn của tôi, Người có thể ném tôi vào những kẻ xa lạ, Người có thể làm cho tôi cảm thấy lẻ loi, làm tinh thần tôi suy sụp, che khuất tương lai của tôi nhưng Người vẫn biết Người sắp sửa làm gì.

Thiên Chúa đã không quên những ai sống công chính và ban ơn cho họ. Nếu người tín hữu vững tin vào Chúa và phó thác nơi Người, họ sẽ cảm nhận được tình thương và sự quan phòng của Chúa trong mỗi phút giây cuộc đời.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn phó thác nơi vòng tay từ ái của Chúa. Xin cho chúng con mỗi ngày được yêu mến Chúa và biết trao ban tình thương ấy cho những ai chúng con gặp gỡ hằng ngày. Xin sử dụng cuộc đời chúng con theo thánh ý của Ngài để danh Chúa mỗi ngày được vinh quang.

Bông Hồng Nhỏ

Trả lời