Tuần VI Phục Sinh Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

 

Thứ Hai, ngày 15.05.2023

Tin Mừng Ga 15, 26-16,4a

Khi Đấng Bảo Trợ đến, Đấng mà thầy sẽ sai đến với anh em từ nói Chúa Cha, người là Thần Khí sự thật phát xuất từ Chúa Cha, người sẽ làm chứng cho Thầy” (Ga 15,26)

Lạy Chúa Thánh Thần là Đấng Bảo Trợ chúng con, Ngài luôn đồng hành, nâng đỡ chúng con cả khi buồn hay vui. Ngài che chở, ai ủi chúng con lúc cô đơn hay nguy hiểm. Chúng con biết tình thương của Chúa vẫn ở đó, vẫn như ngày nào. Nhưng lạy Chúa, phải làm sao để chúng con nghe được tiếng Chúa? Phải làm gì để vào tận sâu thẳm của đáy lòng mình mà cảm nhận được Chúa? Lạy Chúa bởi biết bao điều làm chúng con xa Chúa. Xin thánh hóa tâm hồn và trái tim chúng con để chúng con cảm nhận được Thần Khí Ngài. Xin Ngài ban thêm đức tin, lòng mến và sức mạnh để chúng con được trung thành theo Chúa, biết phó thác để đời con được sống cho Chúa và vì Chúa. 

Song Hy

 Thứ Ba, ngày 16.05.2023

Tin Mừng Ga 16, 5-11

Trong Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu tiên báo về ngày Người trở về cùng Chúa Cha, là Đấng đã sai Người đến với thế gian, để thế gian nhờ Người mà được ơn cứu độ qua cái chết và phục sinh của Người. Và vì thương các tông đồ là những người từng ở cùng với mình, Chúa Giê-su đã hứa ban cho các ông một Đấng Bảo Trợ, để Ngài ở với các ông, giúp các ông dám can đảm bước đi rao giảng Tin Mừng, cùng làm chứng cho sự thật, cho Thiên Chúa.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa cũng ban Thánh Thần Chúa cho chúng con, để Ngài ở cùng ban ơn thêm sức cho chúng con và dẫn dắt chúng con bước đi trên đường ngay nẻo chính, cùng can đảm làm chứng cho chúa qua từng cử chỉ, lời nói, việc làm của chúng con trong cuộc sống hằng ngày. Amen.

LTT

Thứ Tư, ngày 17.05.2023

Tin Mừng Ga 16,12-15

“Khi nào Thần Khí sự thật đến, Người sẽ dẫn anh em tới sự thật toàn vẹn.” (Ga 16, 13)

Lạy Chúa Giêsu, Chúa luôn biết sức lực của chúng con không thể một mình chống chọi với những khó khăn thử thách của trần gian. Chúa cũng biết trí hiểu của chúng con không thể đạt thấu những mầu nhiệm cao vời của Nước Trời nên Chúa đã hứa ban Thánh Thần là nguồn khôn ngoan của Thiên Chúa để Ngài hướng dẫn và chỉ bảo chúng con những điều đẹp ý Chúa.

Xin Chúa cho chúng con biết khiêm nhường đón nhận những giáo huấn của Chúa Thánh Thần, biết nhạy bén trước tiếng nói của lương tâm để chúng con không cố chấp trong lầm lạc nhưng biết hướng về sự thật vẹn toàn.

Anna Trần Thị Diễm Mi – Tiền Tập

 Thứ Năm, ngày 18.05.2023

Tin Mừng Ga 16, 16-20

“Anh em sẽ khóc lóc và than van, còn thế gian sẽ vui mừng. Anh em sẽ lo buồn nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui.” ( Ga 16,20)

Lạy Chúa, mỗi người đều có hai mươi bốn tiếng đồng hồ trong một ngày nhưng lại có ý nghĩa và độ dài khác nhau. Người đang buồn phiền thì sẽ thấy thời gian trôi chậm, dài lê thê, còn người đang hưởng niềm vui thì thấy thời gian lại ngắn ngủi mau qua. Cùng chung một thời gian, các môn đệ khóc than vì mất Chúa còn thế gian thì vui mừng. Các ông sẽ lo buồn nhưng nỗi buồn sẽ trở thành niềm vui khi Chúa trở lại. Và Chúa đã trở thành ý nghĩa của thời gian: thiếu vắng Chúa, các môn đệ u sầu nhưng có Chúa các ông vui mừng.

Lạy Chúa, Chúa vẫn hiện diện trong thời gian và tình yêu của Chúa trải dài lịch sử. Xin cho cuộc đời chúng con trở nên ý nghĩa khi có Chúa là niềm vui, nỗi buồn của chúng con. Xin cho chúng con được sống trong tình yêu của Chúa để chúng con quên đi mọi nhọc nhằn của thời gian.

Autumn

 Thứ Sáu, ngày 19.05.2023

Tin Mừng Ga 16, 20-23a

 “Anh em sẽ lo buồn nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui” (Ga 16, 20)

Lạy Chúa, xin cảm tạ vì hồng ân sự sống Chúa đã ban nhân loại chúng con sau cái chết và phục sinh của Chúa. Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh xin ban sức mạnh thêm cho chúng con để chúng con bền tâm vững chí vượt qua mọi đau khổ và thử thách mà vác lấy thánh giá đời mình. Xin cho chúng con theo Chúa đến cùng vì chúng con tin tưởng rằng sau những đớn đau, gian khổ trên trần gian này sẽ biến thành niềm vui hoan hỉ mai sau trong sự Phục Sinh vinh hiển của Chúa. Và đó sẽ là niềm vui đời đời mà Chúa dành sẵn cho những môn đệ tín trung và bền đỗ đến cùng.

Lạy Thánh Tâm Chúa Giê-su, xin cho người Ki-tô hữu chúng con hôm nay được học nơi Chúa sự can đảm chấp nhận mọi khó khăn của cuộc sống thường nhật để thông phàn đau khổ với Chúa, nhận ra giá trị đích thực của việc hy sinh, từ bỏ với hy vọng chia sẻ niềm vui và sức sống của Chúa Phục Sinh cho tha nhân.

TTDM

 Thứ Bảy, ngày 20.05.2023

Tin Mừng Ga 16, 23b – 28

“Thật vậy, chính Chúa Cha yêu mến anh em vì anh em đã yêu mến Thầy, và Tin Mừng Thầy từ Thiên Chúa mà đến.”

(Ga 16,27)

Lạy Chúa, Lời Chúa trong đoạn Tin mừng hôm nay chúng con thấy được Chúa Giê-su muốn xem môn đệ là bạn tri kỷ của Ngài. Không chỉ để tâm sự với nhau mà Chúa còn ban chính Thịt Máu Ngài như dấu chứng tình thân của Người và các môn đệ. Từ thân phận tôi tớ, các môn đệ được nâng lên hàng bạn hữu để thân thuộc với Chúa và nên anh em nhau. Xin cho chúng con cũng được làm bạn hữu với Chúa để tâm sự và trò chuyện nhiều với Chúa để hiểu Chúa hơn và biết được những điều mà Chúa muốn gởi đên con để tình bạn giữa Chúa với chúng con ngày một khắn khít hơn.

Anna Phạm Thị Kiều Trân – Tiền Tập

Trả lời