Tuần VI Mùa Phục Sinh Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 06. 05. 2024

Tin Mừng Ga 15,2616

“Thầy đã nói với anh em những điều ấy để anh em khỏi bị vấp ngã” (Ga 16,1)

Trong nhịp sống hằng ngày cám dỗ luôn rình rập bên đời chúng con nên Lời Chúa hôm nay nhắc nhở chúng con phải cẩn trọng hơn bằng sự nhận biết dấu chỉ thời đại, qua những người có trách nhiệm, chị em và qua từng cảnh huống trong đời sống. Chúa cần chúng con có một trái tin chân thành, một tấm lòng quảng đại, và nhất là biết bám vào Chúa để lỡ sa ngã chúng con sẽ không chán nản, bỏ cuộc vì có Chúa ở kề bên chúng con

Xin cho chúng con biết đứng lên sau mỗi lần vấp ngã. Nhờ sự trợ giúp của Chúa chúng con sẽ vững vàng trên mọi bước đường. Amen.

Bắp Chuối

 Thứ Ba, ngày 07. 05. 2024

Tin Mừng Ga 16,5-11

“Thầy đi thì có lợi cho anh em”

Chúa Giê-su chia tay các môn đệ để trở về cùng Chúa Cha, và Ngài khẳng định sự vắng ấy sẽ mang lại lợi ích cho các ông. Cũng vậy, trong cuộc sống, cha mẹ rất thương yêu con cái nhưng đôi khi phải rời xa chúng để tìm những lợi ích cho con cái như cho chúng đi du học hay lập gia đình.

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết can đảm rời bỏ những gì thân yêu và an toàn đang có, nhất là sự từ bỏ những gì không phù hợp trong ơn gọi thánh hiến để chọn cùng đích là chính Chúa.

Catarina Nguyễn Thị Yến Nhi – Tập Sinh

 Thứ Tư, ngày 08. 05. 2024

Tin Mừng Mt 26, 14-25

“Thầy còn nhiều điều phải nói với anh em. Nhưng bây giờ anh em không có sức chịu nổi” (Ga16,12)

Lạy Chúa, cuộc sống trần gian còn nhiều khó khăn và cám dỗ. Xin cho chúng con cảm nhận tình yêu bao la của Chúa luôn hiện diện trong tâm hồn và cuộc sống chúng con. Xin cho chúng con luôn ham thích nghe và thực thi Lời Chúa dạy. Và xin ban sức mạnh của Chúa để chúng con kiên tâm, vững bước theo Chúa đến cùng.

Xin giúp chúng con nhận ra những giá trị đích thực của những hy sinh, từ bỏ để chúng con biết mau mắn đón nhận đau khổ trong cuộc sống, xin đừng để chúng con buông xuôi nhưng biết nhận ra Chúa mới là nguồn hạnh phúc đích thực. Amen.

 Bảo Hân

 Thứ Năm, ngày 09. 05. 2024

Tin Mừng Ga 16,1620

“Anh em sẽ lo buồn nhưng nỗi buồn của anh em sẽ trở thành niềm vui” (Ga 16,20)

Cuộc sống luôn có những điều không mong muốn xảy ra, người thì dễ dàng chấp nhận, kẻ lại than van kêu trách. Phần lớn chúng ta chỉ nhìn vào những tiêu cực của vấn đề nhưng không nhận thấy tích cực của phía sau sự việc. Đối với các Tông đồ, việc Chúa lìa bỏ các ông là điều không thể chấp nhận, nhưng Chúa biết điều đó mang lại ích lợi thiêng liêng cho các ông sau này, đó là Ngài sẽ ban Chúa Thánh Thần ở cùng họ. Hôm nay, chúng ta có ý thức rằng Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong mỗi chúng ta chăng? Và mỗi biến cố đời ta không?

Xin Chúa Thánh Thần mau đến đốt cháy tâm hồn chúng con, ban niềm vui và bình an trong chúng con. Amen.

Tâm Thư

 Thứ Sáu, ngày 10. 05. 2024

Tin Mừng Ga 16,20-23

 “Khi sinh con ra đời người đàn bà lo buồn vì đến giờ của mình nhưng sinh con rồi, thì không còn nhớ đến cơn gian nan nữa bởi được chan chứa niềm vui vì một người con đã sinh ra trong thế gian. (Ga 16,21)

 Trong thế gian này không có nỗi đau nào đau cho bằng nỗi đau của người mẹ khi sinh con. Nhưng nỗi đau ấy, lại được xoa dịu khi nghe tiếng khóc của một đứa trẻ vừa chào đời. Tương tự như thế, trong cuộc đời chúng ta, ai cũng trải qua tuổi học trò và cảm nghiệm những ngày chiến đấu với đèn sách trong từng kỳ thi, nhưng sau những ngày vất vả ấy lại được lắp đầy bằng niềm hạnh phúc khi nhận được tấm bằng khen. Và Tin Mừng hôm nay Chúa Giê-su muốn nói với mỗi người chúng ta rằng, phải từ Thập Giá mới đạt tới vinh quang và niềm vui vô bờ của Ngày Phục Sinh.

Xin sức mạnh của Chúa Phục Sinh ở trong chúng con, để chúng con mạnh dạn đứng vững trước mọi gian nan, thử thách, hầu đời chúng con trở nên vui tươi trong tình yêu cứu độ. Amen.

Peanut

 Thứ Bảy, ngày 11. 05. 2024

Tin Mừng Ga 16,23-28

Lạy Chúa, với ánh mắt phàm nhân của chúng con, chúng con chỉ nhìn thấy cuộc sống như những con sóng lăn tăn chẳng khi nào yên, như những mảnh vụn rơi từng miếng. Nhưng lạy Chúa, nếu chúng con nhìn từ cái nhìn của Chúa thì dù là sóng gió hay vụn vỡ của mọi biến cố đau thương và dù trong hoàn cảnh nào đi nữa. Chúa vẫn có thể chữa lành và giúp chúng con vượt qua vì chúng con biết “Chúa luôn ở đây, bên con”.

Xin Chúa giúp chúng con biết chạy đến với Chúa, đặt hết lòng tin tưởng vào quyền năng vô biên của Chúa, hầu chúng con vơi bớt những lo âu của phận người mà sống bình an bên Chúa. Amen.

Song Hi

Trả lời