Tuần IV Thường Niên Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 29.01.2024

Tin Mừng Mc 5, 1-20

“Anh cứ về nhà với thân nhân, và thuật lại mọi điều Chúa đã làm cho anh, và Người đã thương anh thế nào” (Mc 5, 19).

Lạy Chúa, ngày nay, ma quỷ vẫn luôn rình rập tấn công, lôi kéo chúng con rời xa Chúa bằng nhiều cách khác nhau. Chúng con với thân phận yếu đuối rất cần ơn Chúa trợ giúp để có thể chống trả các cơn cám dỗ.

Xin Chúa cho chúng con mạnh dạn, can đảm làm chứng cho Chúa, đem Chúa đến cho ai chưa nhận biết Chúa không chỉ bằng lời nói nhưng còn bằng chính lời cầu nguyện và đời sống làm gương sáng của chúng con.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa, biết làm mọi việc vì lòng yêu mến Chúa hầu làm sáng danh Chúa ở đời này và đời sau.

Anna Huỳnh Thị Tố Quyên – Thỉnh Sinh 1

Thứ Ba, ngày 30.01.2024

Tin Mừng Mc 5, 21-43

 “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con” (Mc 5, 34)..

Bài Tin Mừng ngày hôm nay, Chúa đã nói với người đàn bà: “Này con, lòng tin của con đã cứu chữa con”. Câu nói tuy rất ngắn gọn nhưng làm mỗi người chúng ta phải suy xét lại chính bản thân của mình. Liệu chúng ta có hoàn toàn tin cậy, phó thác mọi sự cho Chúa?

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết noi theo gương của người phụ nữ trong tin mừng hôm nay, biết tin tưởng và phó thác mọi sự cho Chúa, bởi vì Chúa có quyền năng cứu chữa chúng con cả hồn lẫn xác nhưng Chúa vẫn cần lòng tin của chúng con đặt nơi Người.

Maria Nguyễn Thị Mỹ Tâm – Thỉnh Sinh 1

Thứ Tư, ngày 31.01.2024

Tin Mừng Mc 6, 1-6

 “Ngôn sứ có bị rẻ rúng thì cũng chỉ ở chính quê hương mình hay giữa đám bà con thân thuộc và trong gia đình mình mà thôi” (Mc 6,4).

Lạy Chúa Giê-su, Ngài là vị ngôn sứ vĩ đại nhất của mọi thời, nhưng vì thiếu lòng khiêm tốn mà dân thành Nadarét đã từ chối và không chấp nhận vì cho rằng Ngài xuất thân nghèo khó, tầm thường.

Xin Chúa ban cho con sự khiêm nhường, không đánh giá người khác qua vẻ bên ngoài nhưng biết dựa vào những giá trị tâm hồn để nhìn nhận mọi người xung quanh.

Hôm nay là ngày Giáo Hội mừng kính thánh Gioan Bosco, vị tông đồ của giới trẻ, thánh nhân đã dành cả cuộc đời để chăm sóc các thanh thiếu niên nam và nữ. Nhờ lời chuyển cầu của thánh Gioan Bosco, xin Chúa ban cho chúng con có lòng yêu mến Chúa, hăng say phụng sự Chúa và giúp ích cho mọi người.

Maria Trần Nguyễn Phương Thanh – Thỉnh Sinh 1

Thứ Năm, ngày 01.02.2024

Tin Mừng Mc 6, 7-13

“Khi ấy Đức Giê-su gọi nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai từng hai người một”.

Chúa Giêsu không chu toàn sứ mạng một mình nhưng chia sẻ cho nhóm Mười Hai để các ông tiếp nối công việc của Chúa. Chúa Giêsu cũng muốn các môn đệ không chỉ rao giảng bằng lời nói mà cả trong hành động.

Với những hành trang đơn sơ: một cây gậy, một đôi dép, mặc một áo, không lương thực, không bao bị, không tiền giắt lưng… không dính bén với tiền bạc, không tìm cho mình lối sống thoải mái tiện nghi nhưng một niềm phó thác cậy trông vào sự trợ giúp của Chúa. Đồng thời thực thi sứ mạng được trao phó.

Chúa Giêsu cũng đang mời gọi mỗi người chúng con trở nên cánh tay nối dài của Người, hãy trở nên những sứ giả loan báo tin mừng hầu thế giới được nhận biết Chúa nhiều hơn. Ước gì qua cuộc sống của chúng con, mọi người được đón nhận tình yêu Chúa cách hiệu quả nhất.

Thiên Di

Thứ Sáu, ngày 02.02.2024. Dâng Chúa Giê-Su Trong Đền Thánh (Lễ Nến)

Tin mừng Lc 2, 22-40

Cách đây bốn mươi ngày chúng ta đã hân hoan cử hành lễ Chúa Cứu Thế giáng sinh. Và hôm nay cùng với Giáo Hội chúng ta mừng kính lễ dâng Chúa Giê-su trong Đền Thánh.

Khi Đức Giêsu được hiến dâng, ông Simêon đã nói tiên tri về hài nhi Giêsu rằng: “Cháu còn là dấu hiệu bị người đời chống báng.” Rồi ông nói về Đức Maria: “Còn chính bà, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà.” Lời tiên tri ấy đã hiện thực qua cuộc thương khó và cái chết của Đức Giêsu. Nay những người thánh hiến qua ơn gọi linh mục và tu sĩ cũng đã và sẽ tiếp tục bị chống báng hay bị “lưỡi gươm” nào đó đâm thâu, làm cho con người của mình tiêu hao trong Chúa. Có như thế con người dâng hiến mới thật là cây nến sáng.

Xin Chúa cho mỗi người chúng con luôn biết tiêu hao ngọn nến đời mình bằng chính đời sống hằng ngày trong môi trường chúng con đang phục vụ. Nguyện xin Thánh Thần Chúa ban ơn trợ lực để chúng con đủ sức và trung thành theo Chúa cho đến cùng.

Ephata

Thứ Bảy, ngày 03.02.2024

Tin Mừng Mc 6, 30-34

Tin Mừng hôm nay cho chúng ta biết, Chúa Giê-su chạnh lòng thương đám đông “lầm than vất vưởng như bầy chiên không người chăn dắt” và Người đã dạy dỗ họ nhiều điều.

Lạy Chúa, đám đông dân chúng được nghe Chúa giảng dạy ấy có kẻ lắng nghe, tin Chúa, … Nhưng có một số khác là giới lãnh đạo Do Thái nghe chỉ để bắt bẻ và dò xét, vì trong lòng họ loại trừ Chúa.

Chúa ơi, trong cuộc sống đời thường của chúng con cũng vậy, con không thể nào làm vừa ý hết tất cả mọi người, kẻ thương người ghét là điều không tránh khỏi.

Xin Chúa cho con đừng để mình bị cuốn theo dư luận nhưng sống đúng với ơn gọi của mình. Xin cho con biết sống chan hòa tình yêu thương với chị em xung quanh con. Xin Chúa thương biến đổi tâm trí con để luôn làm điều đẹp ý Chúa.

 Ocean

Trả lời