Tuần III Thường Niên Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 22.01.2024

Tin Mừng Mc 3, 22-30

“Nhưng ai nói phạm đến Thánh Thần, thì chẳng đời nào được tha, mà còn mắc tội muôn đời” (Mt 1, 23).

Chúa Thánh Thần là Đấng chúng con tôn thờ, cảm tạ và cầu xin. Nhưng nhiều lúc vì đức tin yếu kém, chúng con dễ dàng đánh mất đi sự tương quan và xúc phạm đến Chúa Thánh Thần.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần đến và ở lại trong tâm hồn chúng con, củng cố đức tin cho chúng con. Nguyện Chúa Thánh Thần cùng đồng hành trong mọi công việc của chúng con.

Xin Chúa Thánh Thần ban ơn cần thiết cho nhà lãnh đạo các quốc gia để thế giới không còn chiến tranh đói kém. Xin Chúa Thánh Thần gìn giữ Giáo hội Việt Nam cũng như Giáo hội toàn cầu để những dự tính được thành toàn theo đúng ý Chúa.

Maria Thiện Như – Thỉnh Sinh 2

Thứ Ba, ngày 23.01.2024

Tin Mừng Mc 3, 31-35

 “Đây là Mẹ tôi, đây là anh em tôi. Ai thi hành ý muốn Thiên Chúa, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi”.

Lạy Chúa Giê-su, con tin rằng Chúa âu yếm nhìn chúng con, và nói chúng con là anh chị em với Chúa, chúng con là thân nhân của Chúa, là người được Chúa yêu mến. Chúng con thật hạnh phúc khi thuộc về gia đình của Chúa.

Thế nhưng nhiều lúc chúng con đã không nhận ra được niềm hạnh phúc ấy, có lẽ vì việc lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành đòi chúng con nhiều hy sinh nhiều hơn, và chúng con đã sống như thể không thuộc về gia đình Chúa qua cách sống thiếu trách nhiệm, thiếu bác ái, thiếu sự yêu thương đối với chị em xung quanh con.

Xin Chúa cho chúng con biết quý trọng hạnh phúc trong gia đình Chúa hơn tất cả mọi vui sướng khác ở đời. Xin giúp chúng con biết đi tìm ý Chúa và luôn sống theo đúng ý Chúa trong từng lời nói, việc làm, trong cách sống và suy nghĩ, để nhờ đó chúng con được nên giống Chúa và trở thành anh chị em trong nhà Chúa.

Tê-rê-sa Bùi Thị Linh Xuyên – Thỉnh Sinh 2

                                          Thứ Tư, ngày 24.01.2024

Tin Mừng Lc 1, 26-38

 “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1, 38).

Cám ơn Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ làm khuôn mẫu đời sống đức tin. Chính trong đời sống thánh thiện của Mẹ đã dệt những nhân đức để Mẹ luôn sẵn sàng xin vâng và sống theo Thánh ý Chúa. Nhờ đó, giúp chúng con trong đời này được Mẹ đồng hành và nâng đỡ để chúng con vững tâm bước theo Chúa noi gương Mẹ.

Lạy Chúa, xin Chúa cho mỗi người chúng con biết nhìn lên Mẹ Maria như mẫu gương đời sống đức tin, nhờ đó chúng con có thể vượt qua những chặng đường gian nan thử thách.

Mẹ đã đón nhận Thánh ý Chúa và cộng tác vào chương trình cứu rỗi qua hai tiếng xin vâng, xin cho chúng con cũng học gương Mẹ, thưa xin vâng trong đời sống hằng ngày và sống tốt giây phút hiện tại đẹp ý Chúa.

 Chiên Con

Thứ Năm, ngày 25.01.2024

Thánh Phaolô Tông Đồ trở lại, Lễ Kính

Tin Mừng Mc 16, 15-18

 “Các con hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin Mừng cho mọi tạo vật”.

 Hôm nay Giáo hội Hoàn Vũ hân hoan mừng kính lễ Thánh Phaolô tông đồ trở lại cũng là ngày kết thúc tuần lễ cầu cho việc hiệp nhất các Kitô hữu.

Xin cho mỗi người Kitô hữu chúng ta biết noi gương thánh Phaolô tông đồ, dám chết đi cho những kiêu căng, tự phụ, những sai lầm của bản thân mà khiêm tốn quay về với chân lý, về với tình yêu thương nhân từ của Thiên Chúa để làm lại cuộc đời mới và trở nên khí cụ bình an đem niềm vui và hạnh phúc đến cho mọi người.

Xin Chúa cho chúng con biết sống yêu thương và phục vụ anh chị em, để qua đời sống của chúng con, tình hiệp nhất trong Giáo Hội sẽ ngày càng được bền chặt hơn.

Bảo Bảo

 Thứ Sáu, ngày 26.01.2024

Tin Mừng Lc 10, 1- 9

“Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép, cũng đừng chào hỏi ai dọc đường”( Lc 10,4).

Chúa Giê-su sai đi rao giảng Tin Mừng không phải chỉ nhóm Tông Đồ mà còn có các môn đệ, và ngày nay Chúa vẫn muốn sai mỗi người chúng ta ra đi rao giảng Lời Chúa.

Lạy Chúa, nếu phải thực hiện một chuyến đi xa, chúng con sẽ chuẩn bị cho mình những thứ gọn nhất và thuận tiện nhất, đặc biệt túi tiền, bao bị, giầy dép là điều không thể thiếu trong cuộc phiêu lưu ấy.

Chúa ơi! Có phải chúng con khác xa các môn đệ thời xưa đúng không Chúa? Người môn đệ khi xưa được Chúa mời gọi đi rao giảng với những bước chân thanh thoát không giày dép, bao bị túi tiền. Chúa dạy: “Đừng chào hỏi ai dọc đường”, vì việc chào hỏi của người phương đông thường kéo câu chuyện dài, trong khi sứ mạng loan Tin thì đòi hỏi phải gấp rút.

Lạy Chúa, trên con đường tiến về nhà Chúa, xin cho chúng con biết thoát khỏi những ràng buộc của bản thân, những thói xấu của xã hội để biết trao ban cho anh chị em những gì Chúa muốn chúng con làm.

  Pioz

Thứ Bảy, ngày 27.01.2024

Tin Mừng Mc 4, 35-41

“Vậy người này là ai, mà cả đến gió và biển cũng phải tuân lệnh” (Mc 4, 41).

Lạy Chúa, đã hơn một lần khi gặp những khó khăn chúng con đã thiếu niềm tin và trách Chúa. Phép lạ Chúa Giê-su dẹp yên sóng gió trên biển khi các môn đệ đang hoảng sợ và yếu lòng tin cho chúng con hiểu rằng Chúa vẫn hiện diện bên các môn đệ trong mọi biến cố của cuộc đời.

Lạy Chúa, ngày nay người ta ồ ạt chạy đến những nơi hành hương, nơi xảy ra những dấu lạ trong sự tò mò hay những phép lạ nhản tiền, mà quên rằng chính niềm tin chính là điều kiện để Chúa làm phép lạ trong cuộc đời con. Xin cho chúng con luôn xác tín rằng Chúa luôn hiện diện trong đời chúng con, qua mọi biến cố vui buồn, để bảo vệ, yêu thương và đưa chúng con đến bến bờ hạnh phúc.

Têrêsa Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Thỉnh Sinh 1

Trả lời