Tuần Bát Nhật Phục Sinh Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 01.04.2024

Tin Mừng Mt 28:8-15

“Các bà vội vả rời khỏi mộ, tuy sợ hãi nhưng cũng rất đỗi vui mừng”.

Lạy Chúa, còn hạnh phúc nào hơn khi những người phụ nữ được nhìn thấy Đức Ki-tô, người mà các bà luôn yêu mến đã chết, nay lại phục sinh hiện diện trước mặt các bà. Tuy có sợ hãi, nhưng nỗi sợ ấy không làm mất đi niềm vui trong lòng các bà. Và những người phụ nữ ấy, trở thành những tông đồ đầu tiên loan báo niềm vui của Đức Ki-tô Phục Sinh.

Lạy Chúa, niềm vui Phục Sinh chỉ nên trọn vẹn khi chúng con biết sống tốt, đem niềm vui, bình an đến cho nhau và nhất là mọi người luôn nhận ra sự hiện diện của Chúa nơi chúng con. Xin Chúa cũng chiếu rọi ánh sáng Phục Sinh của Chúa vào tâm hồn chúng con để chúng con luôn tìm ý Chúa trong mọi biến cố.

Đường Đi Một Mình

Thứ Ba, ngày 02.04.2024

Tin Mừng Ga 20: 11-18

“Chúa Giê-su gọi Maria”.

Maria Mác-đa-la là người đồng hành cùng Đức Mẹ theo gương Chúa Giê-su đến tận chân thập giá. Và hôm nay, bà cũng là người đã đến bên mộ Chúa và là người đầu tiên được vinh dự gặp thấy Chúa sống lại. Đức Giê-su gọi bà nhưng vì sự thương nhớ, sầu muộn, chán chường của sự cô đơn, bà khóc nức nở, những giọt nước mắt đã làm mờ mắt khiến bà không nhận ra Chúa. Đến khi Chúa gọi chính tên bà, bằng một giọng quen thuộc, thì khi ấy, bà mới nhận ra Người.

Còn mỗi người chúng ta thì sao ? Khi Chúa gọi, chúng ta có mau mắn nhận ra tiếng Chúa hay không ?

Lạy Chúa Giê-su, xin ban cho chúng con lòng tin mạnh mẽ, niềm cậy trông vững vàng và tình yêu thẳm sâu, để dù sống nơi đâu, hoàn cảnh nào, chúng con vẫn nhận ra có Chúa hiện diện trong mọi biến cố cuộc đời, nhận ra Chúa luôn yêu thương từng người chúng con. Amen

Catarina Nguyễn Thị Yến Nhi – Tập Sinh 1

Thứ Tư, ngày 03.04.2024

Tin Mừng Lc 24: 13-35

Niềm tin vụt mất khi chứng kiến tận mắt Chúa chịu khổ hình, giới lãnh đạo chống đối, dân chúng la hò, chỉ trích, bao nỗi thảm thương tuôn đến. Hai môn đệ không còn chút hy vọng đành quay lưng trở về quê nhà.

“Lòng họ bừng cháy lên” vì Chúa đã âm thầm đồng hành cùng họ trên đường. Còn niềm vui nào cho bằng khi một người tưởng chừng chết rồi, bao vết thương lòng còn chưa vơi mà nay lại sống lại và hiện diện bên cạnh mình. Mắt hai môn đệ sáng lên vì nhận ra Chúa, nhận ra ánh sáng của niềm tin hy vọng.

Bước theo Chúa thời nào cũng có khó khăn gian nan của thời đó. Khi thanh bình theo Chúa rất dễ dàng nhưng khi bị tổn thương, hiểu lầm, chê trách, bao ánh mắt nghi kị coi thường dòm ngó, … Thử hỏi lúc đó chúng con có đứng vững mà theo Chúa hay lúc đó như hai môn đệ xưa kia, chúng con cũng thất vọng và muốn bỏ cuộc.

Chúa ơi, bao lần trong cuộc sống Chúa cũng âm thầm cùng đồng hành với chúng con. Trong khi chúng con thất vọng thì Chúa đã cỗng chúng con trên mình, khi chúng con lo âu buồn bã thì Chúa đã chịu bao nỗi khổ nhục, khi chúng con quay lưng gục ngã thì Chúa đã nhìn và đợi chờ chúng con trở về cùng Chúa.

Xin Chúa Phục Sinh ban niềm tin cho chúng con. Xin thêm nghị lực, lòng can đảm mỗi khi thất vọng, hiểu lầm để chúng con trung thành vững bước theo Chúa vì tin rằng Chúa không bao giờ bỏ chúng con.

Xin cho lòng chúng con “bừng cháy lên” khi được rước Chúa mỗi ngày, được Lời Chúa biến đổi hay qua những biến cố trong cuộc sống giúp chúng con luôn sống đúng theo Thánh Ý Chúa mỗi ngày. Amen

Ephata

Thứ Năm, ngày 04.04.2024

Tin Mừng Lc 24: 35-48

“Bình an cho anh em” (Lc 24, 36)

Đứng trước bối cảnh xã hội xã hội ngày càng biến động, con người luôn phải lo lắng về thứ: cơm, áo gạo tiền, chiến tranh, thiên tai, … khiến họ ngày thêm mệt mỏi hơn. Dường như thứ mà họ đang khao khát tìm kiếm là sự bình an. Nhưng điều đó không hề dễ dàng chút nào, người ta có tiền, có quyền, có địa vị, … cũng không có mua được hai chữ bình an. Qua đó cho thấy, những thứ ở trên đời này chỉ là tạm bợ, dù có cậy dựa được thì cũng có ngày xiêu đổ và mất đi. Chỉ có một Đấng duy nhất, không bao giờ bỏ rơi con người, chính là Thiên Chúa. Nơi Ngài, ta mới có được bình an thật sự. Xin Chúa cho chúng con luôn biết siêng năng cầu nguyện, phó thác mọi sự cho bàn tay quan phòng của Chúa để tâm hồn được thanh thoát, không vướng bận, khi đó bình an sẽ hiện diện. Amen

Tâm Thư

Thứ Sáu, ngày 05.04.2024

Tin Mừng Ga 21, 1-14

“Đức Giê-su nói: Anh em hãy đến mà ăn!” Không ai trong các môn đệ dám hỏi: Ông là ai? vì các ông biết rằng đó là Chúa”.

“Vì các ông biết rằng đó là Chúa” Thử hỏi xem tại sao các môn đệ lại nhận ra Chúa sau khi Người sống lại từ cõi chết? Phải chăng có đặc điểm gì đó khác biệt? Có lẽ, họ nhận ra vì những dấu chỉ hết sức bình thường, là những hành động thân thương: bẻ bánh, trao cá bên cạnh là đống than hồng ấm áp tình Thầy trò. Và cả mẻ cá lạ lùng họ bắt được hôm nay, cá rất nhiều nhưng lưới không bị rách….

Trong cuộc sống hôm nay, chúng ta có nhận ra Chúa Phục Sinh đang hiện diện bên cạnh chúng ta không? Ngài vẫn ở đó bên cạnh chúng ta, Ngài ở trong những người cha tần tảo, vất vả trên đồng ruộng, Ngài ở đó trong những người mẹ đang chăm chỉ khâu từng mũi kim cho con cái có áo đến trường. Và, Ngài vẫn ở đó trong anh chị em chúng ta, những người cần chúng ta giúp đỡ, cần chúng ta trao yêu thương…

Chúng ta có nhận ra Chúa Giê-su Phục Sinh bằng cả con tim chưa? Cảm nhận rằng Ngài đã chết và đã phục sinh mang ơn cứu độ cho tất cả chúng ta. Nguyện xin Chúa ban cho chúng con sức sống mới để chúng con có thể đến với mọi người bằng tình yêu mới và con tim rộng mở trong Đức Ki-tô.

Peanut

Thứ Bảy, ngày 06.04.2024

Tin Mừng Mc 16, 9-15

Maria thấy Chúa sống lại, bà vội vã về ngay báo tin cho các tông đồ.

Lạy Chúa, mang tên gọi là người Ki-tô hữu nhưng chúng con chưa sống trọn ý nghĩa đích thực đó. Bởi còn những hững hờ, buồn chán và có lẽ vì nơi chúng con chưa thực sự tin Chúa Phục Sinh, chưa thực sự cảm nghiệm được niềm vui Chúa đã sống lại.

Lạy Chúa, tin mừng Chúa ở đây, ngay bên chúng con. Xin Chúa mở long trí chúng con để chúng con biết đón nhận Tin Mừng Phục Sinh của Chúa mà loan báo đến những ai chưa tin Chúa. Xin Chúa mở mắt đức tin cho chúng con để chúng con thấy Chúa sống lại thật về phần linh hồn để dù giữa hoàn cảnh nào, chúng con vẫn thấy bình yên vì trong long chúng con có Chúa Phục Sinh hiện diện.

Song Hi

Trả lời