Tuần Bát Nhật Phục Sinh Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 10.04.2023. Tuần Bát Nhật Phục Sinh

Tin Mừng Ga 28, 8-15

Bài Tin Mừng hôm nay đã đề cập đến hai thái độ khác nhau giữa các người phụ nữ và nhóm lính canh khi thấy ngôi mộ trống. Với các bà ngôi mộ trống là dấu chỉ của Tin Mừng Phục Sinh, tuy lo âu nhưng họ đã vội vã báo tin vui cho các môn đệ. Còn với nhóm lính canh thì ngược lại, họ cũng vội vã ra đi nhưng là đi tìm các thủ lãnh Do thái để rồi cùng nhau che giấu đi sự thật về việc sống lại của Chúa Giê-su.

Lạy Chúa Ki-tô Phục Sinh, Đấng đã chiến thắng quyền lực tội lỗi. Xin ban cho chúng con lòng tin yêu và can đảm. Tin yêu để chúng con nhận biết sự hiện diện của Chúa qua các biến cố cuộc sống. Và khi nhận ra được Chúa, chúng con sẽ can đảm loan truyền Tin Mừng của Chúa cho tất cả mọi người như các tông đồ và các phụ nữ nhiệt thành ngày xưa.

                                                 Đường Đi Một Mình

Thứ Ba, ngày 11.04.2023, Tuần Bát Nhật Phục Sinh

Tin Mừng Ga 20, 11-18

“Tôi đã thấy Chúa”

Với một tình yêu mến đặc biệt dành cho Đức Giê-su, bà Maria Ma-đa-lê-na đã đến thăm ngôi mộ – nơi chôn cất thi hài người Thầy yêu quý của mình. Và để đáp lại tình yêu thương chân thành của bà, Chúa Giê-su Phục Sinh đã hiện ra và gọi chính tên bà. Qua tiếng gọi quen thuộc ấy, bà Maria đã nhận ra Đấng đứng trước mặt mình là Vị Thầy đáng kính đã sống lại từ cõi chết. Bà vui mừng chạy về báo tin cho các môn đệ được hay.

Lạy Chúa, xin cho chúng con trong cuộc sống hằng ngày cũng nhận ra được Chúa đang hiện diện giữa chúng con. Ngài đã mở ra cho chúng con một con đường mới, đập tan sự chết, tội lỗi xin dẫn đưa chúng con đến gần hơn với Cha trên trời. Xin cho chúng con luôn vui trong hạnh phúc.

Chấm Lặng

Thứ Tư, ngày 12.04.2023. Tuần Bát Nhật Phục Sinh

Tin Mừng Lc 24,13-25

“Các anh chẳng hiểu gì cả! Lòng trí các anh thật là chậm tin vào Lời các ngôn sứ”

Lạy Chúa, cuộc sống hiện đại dễ làm cho chúng con mất niềm tin vào những gì chúng con không kiểm chứng được bằng mắt thường. Và đôi khi chúng con ngờ vực cả lời của Chúa.

Chúa ơi, là người Ki-tô hữu đặc biệt chúng con là những người đi theo con đường dâng hiến mà đôi lúc chúng con chưa đủ xác tín vào Ngài. Lạy Chúa Giê-su Phục Sinh, xin Ngài thêm đức tin cho chúng con. Xin cho chúng con biết yêu mến, năng tìm hiểu Lời Chúa để trong mọi biến cố của cuộc sống chúng con có được Lời Chúa là ngọn đèn soi bước chúng con.

Bảo Hân

Thứ Năm, ngày 13.04.2023. Tuần Bát Nhật Phục Sinh

Tin Mừng Lc 24, 35-48

“Bình an cho anh em”

Chúa Giê-su là vị thầy vô cùng tâm lý, Ngài thấy được nỗi lo sợ của các Tông đồ, nên khi sống lại, Ngài không ban điều các ông muốn nhưng bạn điều các ông cần, đó chính là sự bình an. Chính nhờ sự bình an đó, các Tông đồ như “sống lại” và được biến đổi thành những con người mới, với một tinh thần mới. Các Tông đồ không còn sợ sệt nhưng sẵn sàng ra đi, sẵn sàng chịu chết vì Tin Mừng.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết rằng: bình an đích thực là được gặp và ở lại với Chúa để trong mỗi ngày sống chúng con biết tận dụng mọi phút giây kết hợp mật thiết với Chúa là nguồn gốc của sự bình an.

                            Tâm Thư

Thứ Sáu, ngày 14.04.2023. Tuần Bát Nhật Phục Sinh

Tin Mừng Lc 21, 1-14

“Đức Giê-su nói:” Anh em hãy đến mà ăn”. Không ai trong các môn đệ dám hỏi ”Ông là ai?” vì các ông biết rằng đó là Chúa.

Chúa Giê-su Phục Sinh một lần nữa lại hiện ra với các tông đồ. Và lần này hoàn cảnh của các ông thật đáng thương: cả một đêm không bắt được gì cả. Giữa những mệt mỏi và chán nản của các tông đồ, Chúa Giê-su xuất hiện như một “vị cứu tinh”, Ngài giúp các ông có được mẻ cá lạ lùng, qua đó các ông nhận biết người đang nói với mình là Chúa.

Lạy Chúa Giê-su, đời chúng con lắm khi cũng như các tông đồ xưa kia, nổ lực rất nhiều nhưng chẳng đem lại kết quả như mong ước.

Xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ chúng con, xin ban thêm sức mạnh và lòng tin để chúng con vững tay chèo trên con thuyền đầy những sóng gió của cuộc đời.

                     Ant

Thứ Bảy, ngày 15.04.2023. Tuần Bát Nhật Phục Sinh

Tin Mừng Mc 16, 9-15

“Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo”

Chúa Giê-su đã Phục Sinh, vượt qua đau khổ mà sống lại vinh quang. Ngài đã tỏ mình ra cho bà Maria Mác-đa-la và các môn đệ thân tín của mình. Ngài đã đến để đem tình thương, củng cố lòng tin cậy và hy vọng cho tất cả. Nhưng phải chăng các ông vẫn còn cứng lòng tin?

Lạy Chúa, chúng con đây cũng là những kẻ yếu lòng tin. Xin Chúa ban thêm nơi chúng con lòng yêu mến như bà Maria, biết nhận thấy Chúa trong lúc buồn sầu, thất vọng như hai môn đệ đi Em-mau và biết xác tín vào sự Phục Sinh của Chúa như mười một Tông đồ. Xin cho lòng tin yếu ớt của chúng con luôn biết cậy vào ơn Chúa để lớn mạnh mỗi ngày. Nhờ đó chúng con biết ra khỏi chính mình, đem Chúa đến cho mọi người và đặc biệt là loan báo Tin Mừng nước Chúa đến với những ai chưa nhận biết Ngài.

                                                 Song Hy

Trả lời