Tuần 3 Mùa Vọng Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 18.12.2023

Tin Mừng Mt 1, 18-24

“Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Emmanuel, nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta” (Mt 1, 23).

Lạy Chúa, lời Chúa hôm nay giúp chúng con hiểu được rằng: chúng con có thể có được bình an, sự cảm thông và hạnh phúc, khi chúng con để cho Chúa thực hiện điều Chúa muốn trong cuộc đời chúng con. Sở dĩ bao gia đình công giáo hôm nay vẫn mang sự bất hòa chia rẽ, nghi ngờ nhau và đi đến tình cảnh bi đát là ly dị nhau. Phải chăng vì họ đã không để cho Đấng Emmanuel ngự trị trong lòng và đã chối từ Thánh ý Chúa?

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết cộng tác với kế hoạch của Chúa, để chúng con nổ lực xóa tan đi những đố kỵ ngăn cách giữa người với người. Xin Chúa hãy cắm lều và ở lại trong lòng chúng con, để biến đổi trái tim chai lì khô cứng của chúng con thành một trái tim yêu thương.

Têrêsa Bùi Thị Linh Xuyên – Thỉnh Sinh

Thứ Ba, ngày 19.12.2023

Tin Mừng Lc 1, 5-25

 “Em sẽ đi trước mặt Chúa, để làm cho cha ông quay về với con cháu, để làm cho tâm tư kẻ ngỗ nghịch lại hướng về nẻo chính đường ngay, và chuẩn bị một chân sẵn sàng đón Chúa” (Lc 1, 17).

Chúa Giê-su hằng yêu thương chúng con. Ngài đã can thiệp vào chính đời sống của chúng con nhằm giúp mỗi người chúng con sinh hoa trái trước mặt Chúa. Cũng vì yêu mà Chúa chọn cách giáng trần làm người và rồi Ngài cũng chết để trao ban chính sự sống thật cho chúng con.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đang đến với chúng con và muốn dùng chúng con để Chúa đến với các linh hồn xung quanh. Mỗi giây phút đời chúng con đều có sự can thiệp của Chúa. Còn hơn thế nữa, ngày ngày Chúa vẫn dùng chính Máu Thịt Mình mà nuôi dưỡng và thánh hóa chúng con.

Thưa Chúa, chúng con vẫn muốn bước theo con đường của thánh Gioan để sống trọn vẹn cho Chúa và ra đi mở đường cho nước Chúa, đặc biệt là lôi kéo nhiều linh hồn trở về cùng tình yêu Chúa. Xin Chúa giúp chúng con. Amen.

Chiên Con

Thứ Tư, ngày 20.12.2023

Tin Mừng Lc 1, 26-38

 “Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38)

Cám ơn Chúa đã ban cho chúng con một người Mẹ làm khuôn mẫu trong đời sống đức tin. Chính qua đời sống thánh thiện, khiêm nhường, xin vâng của Mẹ đã giúp chúng con vững tâm bước theo Chúa trên con đường thực thi thánh ý Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày và để cộng tác vào chương trình cứu nhân loại.

Lạy Chúa, xin ban thêm đức tin và lòng mến nơi chúng con, để nhờ đó chúng con có thể vượt qua những chặng đường gian nan thử thách. Trong cuộc hành trình đức tin, xin cho chúng con biết dõi theo bước chân của Mẹ.

Maria Nguyễn Trương Yến Khoa – Thỉnh Sinh

Thứ Năm, ngày 21.12.2023

Tin Mừng Lc 1, 39-45

“Vì này đây, tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vui sướng” (Lc 1, 44).

Bà Elisabeth và hài nhi Gioan đã được diễm phúc lớn lao vì là những người đầu tiên đón chào Đấng Messia đến viếng thăm. Lời ca khen dành cho Mẹ Maria của bà Elisabeth là hoa quả của một tâm hồn tràn đầy hồng ân Thánh Thần và niềm vui ơn cứu độ.

Lạy Chúa, nhìn lại cuộc đời của chúng con tất cả là hồng ân Chúa ban, nhưng đã nhiều lần chúng con vì lợi ích trước mắt mà lãng quên Chúa làm cho Chúa buồn lòng. Nhờ gương mẫu và lời chuyển cầu của Đức Mẹ, xin giúp chúng con nhận ra hồng ân kỳ diệu của Chúa. Và xin cho chúng con biết nhận ra và chào đón Chúa đến với chúng con qua từng người, từng sự việc trong cuộc sống hằng ngày.

Pioz

Thứ Sáu, ngày 22.12.2023

Tin Mừng Lc 1, 46-56

“Đức Maria nói: Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa, thần trí tôi hớn hở vui mừng vì Thiên Chúa Đấng Cứu Độ tôi” (Lc 1,46-47).

Cùng với Mẹ Maria trong bài Tin Mừng hôm nay chúng con muốn dâng Chúa lời tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Chúa đang ban tặng chúng con. Trong suốt cuộc đời Mẹ đã nhận ra tình thương của Thiên Chúa và đón nhận với tâm tình ngợi khen, cảm tạ. Vì khiêm nhu nhỏ bé, Mẹ đã nhận ra ơn Người thật lớn lao.

Lúc còn nhỏ ai trong chúng con lại không thích tắm mưa, chúng con xòe bàn tay nhỏ xíu hứng những giọt nước mưa, những hạt nước chảy tràn ra ngoài. Chúng con cảm thấy thiên nhiên thật kỳ diệu! Và cho đến hôm nay lớn lên, cũng với bàn tay ấy, chúng con mở ra để đón nhận hồng ân Thiên Chúa, những ân huệ của Người và của Đời. Không biết vì tay chúng con lớn hay vì ân huệ kia quá ít mà chưa bao giờ chúng con cảm thấy đủ, để nói lên lời tạ ơn. Chúng con đã không nhận ra những ân huệ đang tuôn đổ trên chúng con mỗi ngày.

“Tất cả là Hồng Ân”, những điều Chúa ban cho chúng con dù đó là tốt lành hay không hài lòng chúng con đều là do ân ban của Chúa. Vì chúng con tin rằng Chúa luôn nhìn thấy và thấu biết điều nào cần thiết cho chúng con.

Xin cho chúng con luôn tin tưởng, phó thác hoàn toàn trong bàn tay quan phòng của Chúa để chúng con vững tâm đi theo Chúa đến cùng.

Lạy Chúa, xin ban cho con quả tim đơn sơ, luôn biết ngỡ ngàng trước tình yêu Chúa dành cho chúng con, để có thể cất lên lời tạ ơn Chúa mỗi ngày trong đời chúng con.

Ephata

Thứ Bảy, ngày 23.12.2023

Tin Mừng Lc 1, 57-66

Lạy Chúa, ngày Thánh Gioan Tẩy Giả chào đời mọi người vui mừng ngợi khen cảm tạ Chúa. Sự sinh hạ lạ lùng làm cho mọi người nhận ra bàn tay Chúa trên cuộc đời của trẻ Gioan. Nhìn vào trang tin mừng hôm nay, chúng con được chiêm ngắm sự quan phòng kỳ diệu của Chúa trên cuộc đời của thánh Gioan và cũng là cơ hội để chúng con nhìn lại cuộc đời chúng con.  Cũng như Thánh Gioan, chúng con, mỗi người một cách, từ lúc thụ thai trong lòng mẹ cho tới khi sinh ra và qua mọi chặng đường đời, tất cả đều do bàn tay chúa can thiệp và dẫn đưa. Nhưng lạy Chúa, bàn tay Chúa quá nhẹ nhàng, êm ái quá đỗi âm thầm nên chúng con thường  không nhận ra, để rồi cứ mãi loay hoay, cố gắng có khi vùng vẫy để thoát khỏi bàn tay Chúa mà sắp xếp cuộc đời theo ý mình.

Lạy Chúa, xin ban thêm niềm tin để chúng con thấy Chúa luôn đồng hành. Xin cho chúng con ý thức rằng, sự hiện hữu của mỗi người chúng con là bảo chứng tình yêu cao cả của Chúa, mọi con đường chúng con đi, mọi biến cố xảy đến trong cuộc sống và không một giây một phút nào trong cuộc đời chúng con lại nằm ngoài kế hoạch yêu thương của Chúa, để đứng trước những biến cố, những thành công, thất bại, những vui buồn của cuộc sống này, chúng con vẫn bình an đón nhận với tất cả lòng tin tưởng và phó thác vào bàn tay yêu thương quan phòng của Chúa.

Lạy Chúa, ước gì từng nhịp đập con tim này, từng giây từng phút của cuộc đời chúng con trôi qua đều nên lời tạ ơn không ngừng, vì lạy Chúa, không có Chúa chúng con chẳng là gì cả.

Nữ tỳ bé nhỏ

Trả lời