Tuần 2 Mùa Vọng Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 11.12.2023

Tin Mừng Lc 5,17-26

Tin Mừng hôm nay, không chỉ nhằm nói đến phép lạ Chúa Giêsu chữa người bất toại nhưng còn nêu cao tấm gương về lòng tin mãnh liệt của những người thân của bệnh nhân khi tìm mọi cách để đưa anh ta đến trước mặt Chúa Giêsu.

Lạy Chúa, hôm nay chúng con xin mang đến cho Chúa con người mỏng dòn và đầy khiếm khuyết, cùng những lo toan trong cuộc sống hằng ngày của chúng con. Xin Chúa đến và giải thoát chúng con khỏi những lầm than ấy. Dù thể lý chúng con mạnh khỏe nhưng tâm hồn chúng con không thiếu những bệnh tật của sự yếu hèn phận người.

Xin cho chúng con biết khiêm tốn đón nhận lời nhắc nhở và sửa dạy của những người chung quanh và tìm ra thánh ý Chúa trong từng biến cố lớn nhỏ hằng ngày.

Anna Trần Thị Diễm Mi – Tiền Tập

 Thứ Ba, ngày 12.12.2023

Tin Mừng Lc 18, 12-14

“Cha của anh em, Đấng ngự trên trời không muốn cho một ai trong những kẻ bé mọn này phải hư mất”

Tình thương của Thiên Chúa luôn vượt xa tư tưởng con người nghĩ đến. Trong khi xã hội ngày nay, người ta có thể tìm cách loại trừ nhau, dễ dàng khước từ chính anh chị em của mình để tìm lợi ích cho bản thân. Thậm chí là “tẩy chay” những anh chị em phạm phải sai lầm mang tính cộng đồng, và văn minh tình thương và sự tha thứ dần mất đi. Thế nhưng đối với Thiên Chúa, tất cả đều là những con chiên lạc cần được tìm kiếm và mang trở về đàn. Và Thiên Chúa luôn dùng tình thương mà đối xử với con người.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết học nơi Chúa lòng quảng đại thứ tha. Xin cho chúng con ý thức bản thân là những thụ tạo bất toàn để chúng con cố gắng sửa đổi bản thân và dễ dàng thông cảm cho nhau.

Autumn

 Thứ Tư, ngày 13.12.2023

Tin mừng Mt 11, 28-30

“Vì ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng” (Mt 11, 30)

Lạy Chúa Giêsu, Chúa luôn đồng hành và chăm sóc từng thụ tạo của Chúa, đặc biệt là con người. Chúa nhìn thấy cuộc sống chúng con vất vả, ngược xuôi vì cơm áo gạo tiền mà lãng quên tình yêu Chúa dành cho chúng con. Với những phiền muộn và đau khổ vì thất bại trong cuộc sống hay đôi khi cuộc đời khiến chúng con dễ dàng buông xuôi và đánh mất niềm tin và sự trông cậy vào Chúa.

Xin Chúa dạy chúng con biết chạy đến cùng Chúa trong những giây phút yếu đuối, bất toàn của kiếp người và trao vào bàn tay yêu thương của Chúa tất cả gánh nặng của cuộc đời. Xin Chúa cho chúng con tin rằng Chúa luôn hiện diện và đồng hành cùng chúng con trên mọi nẻo đường để chúng con vững bước theo Chúa “Vì ách Chúa êm ái và gánh Chúa nhẹ nhàng”.

TTDM

 Thứ Năm, ngày 14.12.2023

Tin Mừng Mt 11, 11-15

Tôi nói thật với anh em trong số phàm nhân đã lọt lòng mẹ, chưa từng có ai cao trọng hơn ông Gioan Tẩy Giả” (Mt 11,4)

Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu nhắc đến Thánh Gioan Tẩy Giả như một biểu tượng của sự cao trọng. Vì ông là bản lề của lịch sử cứu độ, là vị Tiền Hô được diễm phúc trông thấy và làm phép rửa cho Đấng Messia. Tuy nhiên, Chúa Giêsu cũng không quên khẳng định lại rằng, so với những ai thuộc về Nước Trời –  nghĩa là những ai thuộc về Thiên Chúa thì vẫn cao trọng hơn ông.

Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn biết hướng lòng chờ đón Chúa đến trong thế gian, nhất là đến với tâm hồn mỗi người chúng con. Xin cho chúng con biết ý thức thay đổi con người nên hoàn thiện hơn để xứng với những mầu nhiệm cao cả của Nước Trời.

Anna Kiều Trân – Tiền Tập

Thứ Sáu, ngày 15.12.2023

Tin Mừng Mt 11, 16-19

“Nhưng đức Khôn Ngoan được chứng minh bằng hành động”. (Mt 11, 19)

Lạy Chúa Giê-su, các Kinh sư và Pharisêu không đón nhận Lời Chúa qua ông Gioan Tẩy Giả vì họ cho rằng tất cả những hình ảnh ấy không thích hợp với sở thích của họ và ảnh hưởng đến lợi ích riêng tư.

Ngày hôm nay, dường như chúng con cũng đang mang hình ảnh của những người Pharisêu khi xưa. Chúng con thích sự hưởng thụ, tiền tài và địa vị, những cuộc chạy đua tranh giành quyền lực, … Tất cả những thứ đó làm cho Lời Chúa hóa ra xa lạ đối với chúng con.

Xin Chúa biến đổi mỗi người chúng con, xin cho chúng con biết thay đổi thái độ để đón nhận Lời Chúa, sống phó thác tất cả cho Chúa. Nguyện xin Đức Khôn Ngoan của Chúa hướng dẫn cuộc đời chúng con để nhờ ơn Chúa chúng con sống đẹp lòng Chúa mỗi ngày.

Maria Hồng Xuyến – Thỉnh Sinh

 Thứ Bảy, ngày 16.12.2023

Tin Mừng Mt 17,10-13

Lạy Chúa, chúng con đã đi được nửa chặng đường Mùa Vọng – thời gian mà Giáo Hội giúp từng người chúng con chuẩn bị tâm hồn đón Chúa đến. Nhưng chúng con dễ dàng đánh rơi thời gian quý báu này, để mùa vọng mỗi năm trôi qua mà tâm hồn chúng con không có gì để đón Chúa Giáng Sinh. Thánh Gioan Tẩy Giả đã đến tu chỉnh mọi sự, kêu gọi người thu thuế phải ăn ở công bình và binh lính không được hà hiếp bóc lột. Nhìn lại đời sống từng người chúng con cần phải đón Chúa qua đời sống khó nghèo sám hối, ăn ở công bình và làm chứng cho chân lý.

Xin cho chúng con ăn năn sám hối thay đổi đời sống mình, sống công bình bác ái với tha nhân trong suy nghĩ, lời nói việc làm. Xin Chúa giúp chúng con quyết tâm sống lời Chúa, sống xứng đáng để đón Chúa đến trong tâm hồn chúng con.

Maria Thiện Như – Thỉnh Sinh

Trả lời