Tuần 1 Mùa Vọng Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 04.12.2024

Tin Mừng Mt 8, 5-11

Viên sĩ quan trong bài Tin Mừng được nhắc đến, dù chỉ là một người lương dân nhưng đầy lòng tín thác vào Chúa, ông đã thưa cùng Chúa “chỉ cần Chúa phán một lời thì đầy tớ tôi sẽ khỏi”. Nhờ lòng tin, ông đã được Chúa nhậm lời. Cũng nhờ lòng tin ấy, ông sẽ được đón nhận vào Nước Trời.

Lạy Chúa, trong cuộc sống này, có biết bao người còn đang ưu phiền, vất vả và lo toan. Xin Chúa ban thêm đức tin cho chúng con, để chúng con luôn được vững tin vào Chúa.

Xin Chúa cũng đến và chúc lành cho gia đình chúng con. Dù chúng con chẳng dám đón Chúa vào nhà nhưng xin Chúa phán một lời thì chúng con sẽ được cứu độ.

Catarina Nguyễn Thị Yến Nhi – Tiền Tập

Thứ Ba, ngày 05.12.2024

Tin Mừng Lc 10, 21-24

“Không ai biết người Con là ai, trừ Chúa Cha, cũng như không ai biết Chúa Cha là ai, trừ Người Con, và kẻ mà Người con muốn mặc khải cho” (Lc 10,22b).

Lạy Chúa, niềm khát vọng của con người là được nhận biết Thiên Chúa. Chúng con thật hạnh phúc vì được lắng nghe Lời Chúa, chiêm ngắm công trình cứu độ của Chúa và được đón nhận mặc khải của Chúa. Xin Chúa ban cho chúng con tâm hồn khiêm tốn đơn sơ để chúng con thấu hiểu được những điều Chúa mặc khải cho chúng con. Và xin cho những người đang đi trong đêm tối lầm lạc, được khiêm tốn nhận ra giới hạn của mình và tỉnh thức để họ mở lòng đón nhận sự mạc khải của Chúa sớm quay về với Chúa là đường là sự thật và là sự sống.

Bảo Hân

Thứ Tư, ngày 06.12.2024

Tin Mừng Mt 15,29-37

“Thầy chạnh lòng thương đám đông, vì họ ở luôn với Thầy đã ba ngày mà họ không có gì ăn” (Mt 15, 32)

Chúa Giê-su rất tinh tế khi nhận ra nhu cầu của dân chúng và đã chạnh lòng thương họ. Ngài biết họ không chỉ đói về thân xác mà còn đói về tinh thần, họ sẵn sàng ở lại suốt ba ngày để nghe lời Ngài giáo huấn.

Chúa có đủ khả năng để làm mọi việc nhưng Ngài không làm việc một mình, Ngài cần sự cộng tác của mỗi người để thực hiện phép lạ. Xin Chúa cho chúng con có được sự nhạy cảm trước nhu cầu của tha nhân, chạnh lòng thương trước những hoàn cảnh khốn khó, biết cộng tác với lời cầu nguyện của mình. Nhờ ơn Chúa giúp, phép lạ không còn ở đâu xa mà sẽ xảy ra trong chính cuộc sống hiện tại mỗi ngày.

Tâm Thư

Thứ Năm, ngày 07.12.2024

Tin Mừng Mt 7, 21.24-27

“Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây và đem ra thực hành thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão tấp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ vì đã xây nên trên nền đá” (Mt 7, 24-25).

Nền móng là điều cốt lõi làm nên sự vững chắc của ngôi nhà. Cũng thế hành động là bằng chứng chắc chắn cho một đức tin kiên vững. Chúng con không thể sống đức tin chỉ bằng lời nói nhưng còn bằng việc thờ phượng xứng đáng dành cho Thiên Chúa và tình yêu thương bác ái dành cho tha nhân.

Nguyện xin Chúa thêm đức tin, đức cậy và lòng mến cho mỗi chúng con, để chúng con luôn biết chọn Chúa và lấy Chúa làm ngọn đèn soi dẫn chúng con trên bước đường lữ thứ trần gian này. Amen

Ant

Thứ Sáu, ngày 08.12.2024

LỄ ĐỨC MARIA VÔ NHIỄM NGUYỆN TỘI, Lễ Trọng

Tin Mừng Lc 1, 26-38

“Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, thiên Chúa ở cùng Bà”

Lạy Mẹ Maria Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ đã thưa lên hai tiếng xin vâng cho cuộc đời Mẹ, đặt mình dưới Thánh ý Thiên Chúa. Mẹ đã từ bỏ dự tính riêng tư của Mẹ để vâng phục ý Chúa. Và cũng chính nơi Thập Giá, Mẹ đã kết hợp với Chúa cùng vác lấy thập giá với Ngài.

Cuộc đời Mẹ luôn có Chúa ở cùng, không một giây phút nào dính vết nhơ tội lỗi, dù là tội nguyên tổ. Với niềm tin và tình yêu phó thác, Mẹ không một lời than trách Thiên Chúa hay những người đóng đinh Con Mẹ, Mẹ đã lặng thinh chịu đựng lưỡi gươm đâm thấu tâm hồn.

Lạy Chúa, nhìn về gương Mẹ, chúng con nhận thấy biết bao là hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ xuống trên cuộc đời chúng con. Ngài ban cho chúng con tự do, tự do để chọn lựa, để quyết định vui, buồn, thất bại hay thành công. Ngài có thể ban và chúng con có thể cố gắng. Nhưng lạy Chúa, sự cố gắng của chúng con thật nhỏ bé, để rồi khi thất bại chúng con lại oán trách Chúa… Những thử thách Chúa gởi chẳng phải Chúa muốn chúng con mạnh mẽ hơn sao? Xin cho chúng con biết nhìn thấy Chúa trong sự cố gắng của chúng con. Xin cho chúng con biết noi gương theo Mẹ, bước ra khỏi yếu đuối để trở nên mạnh mẽ hơn, … để chúng con mạnh dạn bước theo Chúa trong can trường và tin yêu.

Song Hi

Thứ Bảy, ngày 09.12.2024

Tin Mừng Mt 9,35_10,1.5a.6-8

“Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, cho người phong hủi, được sạch bệnh, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy” (Mt 10,8).

Lạy Chúa, nhìn vào cánh đồng truyền giáo mênh mông, bất kì ai cũng có thể thấy được ở đâu đó vẫn còn rất nhiều những đôi mắt chưa được nhận biết Chúa, vẫn còn rất nhiều những bước chân đang lầm đường lạc lối, còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh cần được yêu thương.

Thế nhưng, Chúa ơi, lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít”. Giáo Hội ngày hôm nay đang phải đối mặt với biết bao khó khăn, đặc biệt là sự giảm sút về số lượng lẫn chất lượng của hàng giáo sĩ và tu sĩ nam nữ. Xin Chúa ban cho Giáo Hội có thêm nhiều thợ gặt hăng say, cho các bạn trẻ biết quảng đại dấn thân phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân. Cùng xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành cần thiết xuống trên những người đang sống đời thánh hiến để họ ý thức được đâu là những điều nên làm và phải làm, đâu là những điều phải tránh, hầu sống xứng đáng với bậc sống của mình, cùng mưu ích cho phần rỗi các linh hồn. Amen.

LTT

Trả lời