Thứ Tư, ngày 26.10.2022

Tin Mừng: Lc 13, 22– 30

“Và kìa có những kẻ đứng chót sẽ lên hàng đầu, và có những kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót”. (Lc 13, 30)

Trong cuộc sống xã hội ngày càng phát triển và hiện đại hoá như hiện nay, lối sống của con người cũng vì thế mà được thay đổi. Thế nhưng bên cạnh những điều tốt mà xã hội văn minh mang đến cho chúng ta, thì có những điều đáng lo ngại khác, nó đang dần dần làm cho chúng ta trở nên xấu đi và xa rời tình yêu Thiên Chúa.

Sự xa rời đó bắt nguồn từ sự thu hút những phương tiện giải trí văn minh…sự cuốn hút của những món đồ xa xỉ hiện đại. Chúng làm ta say mê, nỗ lực để tìm kiếm, và phải mất nhiều thời gian vô ích. Đó cũng là lý do làm chúng ta quên mất đời sống Kitô hữu của mình. Rồi quá nhiều lần chúng cảm thấy tự hào với những gì mình có, tự tin, cậy dựa vào khả năng của mình mà lẽ ra trong mọi sự, chúng ta phải biết cám ơn Chúa và luôn luôn kết hợp với Người, vì nhờ ơn Người mà chúng ta mới có, và không có ơn Chúa chúng ta chẳng thể làm được gì. Lần cuối cùng ta quay về với Chúa, là lần chúng ta đau buồn vì những thất bại trong cuộc sống. Như vậy, liệu có muộn màng cho chúng ta không? Chúng ta có gặp được Người nhanh chóng không? Hay giữa ta và Người đang nghìn trùng xa cách?

Vậy nên điều cần nhất là chúng ta biết dành thời giờ cho Chúa, hiệp nhất với Chúa luôn trong mọi việc và trong cuộc sống hằng ngày.

Trong cuộc sống của người tín hữu ở mọi nơi, mọi thời, ngõ hẹp vẫn là nẻo đường mấu chốt cho những ai muốn nghe tiếng Chúa và thực thi ý Chúa mỗi ngày; và kết quả cuối là ở sự cố gắng và khiêm tốn của chúng ta. Sự cố gắng và khiêm tốn là đoạn nước rút quan trọng để đạt được thành công.

 Lời Chúa báo động cho chúng ta hằng ngày, đừng mê ngủ trong những đam mê tội lỗi, để chúng ta khỏi xa dần tình yêu của Thiên Chúa.

 Lạy Chúa, xin cho chúng con luôn tỉnh thức để dù Chúa đến bất cứ lúc nào chúng con cũng sẵn sàng, mở rộng lòng để đón rước Chúa. Với sự khiêm tốn trong những hi sinh, cố gắng hằng ngày, xin Chúa giúp chúng con giữ vững đức tin và cho chúng con một chỗ trên thiên đàng, như Lời Chúa đã hứa: “Và kìa có những kẻ đứng chót sẽ lên hàng đầu, và có những kẻ đứng đầu sẽ xuống hàng chót”. (Lc 13, 30)

Bông Hồng Nhỏ – Tiền Tập MTG Cái Mơn

Trả lời