Thứ Sáu, ngày 14. 10. 2022

Tin Mừng: Lc 12, 1 – 7

Cha tôi vĩ đại tuyệt vời

Hy sinh vất vả cả đời nuôi con

Cho con áo ấm cơm ngon

Mong con hạnh phúc mong con nên người

Mồ hôi nước mắt tuôn rơi

Dãi dầu mưa nắng sáng ngời tình Cha

Tay run nước mắt nhạt nhòa

Tóc Cha thêm trắng cha già đúng không?

Tình cha biển cả mênh mông

Ơn Cha ghi khắc trong lòng của con

Cha ơi! Chữ hiếu chưa tròn

Nguyện xin Chúa giúp cho con đêm ngày

Sớm hôm nguyện Chúa nơi đây

Cho cha con được tràn đầy sức thiêng

Hồn an xác khỏe bằng yên

Phận con hiếu thảo ngoan hiền cha vui

Đã là con người thì khi sinh ra ai cũng có gia đình, có cha có mẹ. Cha mẹ là người yêu thương, luôn che chở, bảo bọc và lo lắng cho cuộc đời chúng ta. Cuộc đời cha mẹ dành cho chúng ta tựa như ngọn nến cháy và tiêu hao từng ngày. Còn Thiên Chúa – là một người Cha nhân hậu và giàu lòng trắc ẩn, tình thương của Chúa thì vượt xa tình thương của con người. Thiên Chúa hằng ở bên chúng ta, Người luôn nâng đỡ chúng ta khi chúng ta vấp ngã; khi chúng ta lầm lỗi, Người sẵn sàng tha thứ; Người luôn ở đó dang rộng đôi tay để ôm ta vào lòng và chữa lành thương tích cho chúng ta mỗi khi chạy đến với Người.

Chúa nói: “ngay đến tóc anh em cũng được đếm cả rồi. Anh em còn quý giá hơn muôn vàn chim sẻ”. Cuộc đời chúng ta nằm gọn trong lòng bàn tay Chúa. Nhưng chúng ta có nhận ra tình thương ấy mà tạ ơn Thiên Chúa chưa? Xin cho chúng ta từ bây giờ sống chậm lại để cảm nhận từng khoảnh khắc, từng biến cố, từng niềm vui nỗi buồn đều là hồng ân Chúa ban, để chúng ta luôn sống với tâm tình con thảo và tạ ơn Chúa.

Nguyện xin cho các gia đình luôn được đầm ấm, yên vui, cho những bậc làm Cha mẹ luôn là những tấm gương mẫu mực cho con cái và xin cho những đứa con luôn biết hiếu thảo vâng lời ông bà cha mẹ. Xin Chúa nâng đỡ gia đình chúng con.

Anna – Tiền Tập MTG Cái Mơn

Trả lời