Thứ Năm, ngày 17.11.2022

Tin Mừng Lc 19, 41 – 44

“Phải chi ngày hôm nay ngươi cũng nhận ra những gì đem lại bình an cho ngươi”.

Lạy Chúa, sự bình an là điều mà bất cứ ai, dù thuộc dân tộc nào, tầng lớp, độ tuổi hay thời đại nào cũng mong ước có được. Thật tiếc cho dân Do thái xưa đã không nhận ra Chúa Giê-su chính là Thiên Chúa, là nguồn bình an đích thực.

Vậy còn chúng ta thì sao? Chúng ta là những người mang danh Ki-tô hữu, thử hỏi chúng ta có nhận ra Chúa là nguồn bình an hay không, hay chúng ta mãi mê tìm kiếm sự bình an tạm bợ chóng qua của trần gian như tiền tài, danh vọng, địa vị, …? Lao động để có thu nhập là điều phải làm, gầy dựng những mối quan hệ tốt đẹp là điều phải có. Nhưng những điều ấy sẽ không đem lại cho chúng ta sự bình an đích thực nếu chúng ta không đặt Chúa là trung tâm của mọi việc chúng ta làm. Vì chỉ nơi Chúa chúng ta mới tìm được sự an yên nơi tâm hồn, chỉ khi chúng ta phó thác mọi sự trong bàn tay quan phòng đầy yêu thương của Chúa, chúng ta mới có thể sống trong bình an, nhẹ nhàng.

Lạy Chúa, xin cho chúng con nhận ra sự hiện diện của Chúa trong cuộc sống hằng ngày của chúng con. Xin cho chúng con biết để cho Chúa hướng dẫn và sửa dạy chúng con trên từng bước đường mà chúng con đi để qua bao biến cố thăng trầm, chúng con luôn có Chúa đồng hành với chúng con, giúp chúng con vượt qua tất cả. Amen

                            LTT – Tiền Tập MTG Cái Mơn

Trả lời