Thứ Hai, ngày 17.10. 2022

Tin Mừng: Lc 12, 13 – 21

Trong đoạn Tin Mừng ngày hôm nay, Chúa Giêsu cảnh báo ta về việc tham lam và thu tích của cải vật chất cho bản thân. Hầu hết mọi người điều nghĩ rằng tiền sẽ cho ta cuộc sống vui và hạnh phúc. Và họ đã lầm. Tiền của chỉ là phương tiện để ta sống trong đời này. Một khi con người đặt tiền bạc lên trên mọi thứ thì biết bao hậu quả sẽ xảy ra: con người vứt bỏ hết đạo lý, nhân phẩm, công bằng và thậm chí là coi thường mạng sống của kẻ khác. Khi chìm đắm trong đam mê tiền bạc, danh vọng thì con người có được sự thanh thản, bình an không? Bởi vì của cải đời này chóng qua và sẽ không  đảm bảo cho con người niềm vui và hạnh phúc thật sự.

Đó là về mặt xã hội, còn về mặt thiêng liêng. Con người lao vào vòng xoáy của tiền tài mà quên đi phần linh hồn. Lúc đó nó trở thành rào cản ngăn con người đến với Thiên Chúa, làm cho con người cảm thấy an toàn với của cải đời này mà quên mất một điều quan trọng là sự hạnh phúc trên quê trời.

Trong cuộc sống hằng ngày con người sống không thể thiếu tiền nhưng đừng quá tham lam nhưng hãy biết cho đi. Vì mục đích của cuộc đời này là tích trữ của cải nơi Nước Trời. Hãy luôn nhớ rằng: tiền bạc là một đầy tớ tốt nhưng lại là một ông chủ xấu!

Lạy Chúa, xin giữ gìn con, đừng để của cải vật chất làm con mù quáng và khiến con xa lìa tình yêu của Ngài, nhưng hãy giúp con biết dùng của cải Chúa ban theo ý Chúa để làm vinh danh Chúa và giúp đỡ tha nhân. Amen.

Anna Thảo Quyên – Tiền Tập MTG Cái Mơn

Trả lời