Thứ Bảy, ngày 15.10.2022: Lễ Thánh Têrêsa Giêsu

Tin Mừng: Lc 12, 8 – 12

Lạy Chúa Giêsu, khi Ngài sai các tông đồ đi rao giảng Tin Mừng. Chúa sẽ báo trước việc các ông sẽ bị bách hại. Người khuyên các ông hãy can đảm, kiên trì đến cùng sẽ được cứu rỗi, hãy biết sống trong hiền lành, sống can trường trong mọi thử thách, và là một chứng nhân cho Chúa Giêsu.

Chúng ta ngày hôm nay cũng giống các môn đệ xưa, đã được Chúa gọi đi theo Ngài, được mời gọi làm con của Ngài và luôn được Ngài che chở, yêu thương quan phòng trong mọi biến cố của cuộc sống.

Lạy Chúa, được sống trong tình thương bao la của Chúa, nhưng chúng con có biết nhận ra tình thương của Chúa chưa? Chúng con có dám làm hay nói ra một điều chứng tỏ mình là người có đạo không? Hay khi xử sự với tha nhân con có dám hy sinh nhu cầu cần thiết của con vì họ không?

Chúa ơi! Chúng con biết rằng chấp nhận đi theo Chúa là chấp nhận từ bỏ, chấp nhận sống cho tha nhân và cho Chúa là sẵn sàng đón nhận những khó khăn, thử thách, kể cả bị khinh chê, thù ghét. Lạy Chúa, vậy thì điều gì đã làm cho các tông đồ xưa luôn can đảm đi theo Chúa và rao giảng Lời Chúa? Điều gì đã làm cho chúng con hôm nay dám bước theo con đường của Chúa, dám hiến dâng cuộc sống tầm thường, nhỏ bé của chúng con cho Ngài? Có phải là vì tình yêu bao la vô bờ bến của Ngài, có phải vì Ngài đã hy sinh chính mạng sống Ngài để cứu chuộc chúng con. Vậy đấy! Bao nhiêu việc chúng con làm có đáng gì so với những điều Chúa đã làm cho chúng con. Nó có thể ví tựa một hạt cát nằm giữa biển cả mênh mông.

Lạy Chúa Giêsu chịu đóng đinh trên Thánh Giá, chúng con đây là những con người tội lỗi yếu hèn. Xin Chúa cho chúng con biết nhìn ngắm Chúa mỗi khi chúng con bị đau khổ hay thù ghét, bị kỳ thị hay khinh chê. Xin cho chúng con biết tin cậy vào sức mạnh của Thánh Giá, để chúng con vượt qua được mọi khó khăn thử thách mà theo Chúa đến cùng. Xin cho chúng con biết can đảm đón nhận Thánh ý Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời chúng con. Lạy Chúa, Chúa đã dùng Thánh Giá để cứu chuộc thế gian, xin cho chúng con hiểu rằng để cứu chuộc chính chúng con và để cứu rỗi mỗi người, chúng con cũng phải đi qua con đường Thập Giá mà Chúa đã đi. Amen.

Song Hy – Tiền Tập MTG Cái Mơn

Trả lời