Thứ Ba, ngày 04.10.2022: Thánh Phanxicô Assisi

Tin Mừng Lc 10, 38 – 42

“Chỉ có một chuyện cần thiết mà thôi”

Cuộc sống ngày hôm nay càng hiện đại bao nhiêu thì con người càng tất bật bấy nhiêu. Con người cứ mãi loay hoay theo dòng đời, họ sống hình thức bên ngoài nhiều đến nỗi họ quên mất chính bản thân. Họ cần phải sống thầm lặng lại, lắng nghe tiếng của tâm hồn để có thể dễ hướng lòng lên Đấng họ tôn thờ.

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể, Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người chúng con biết nhìn lại để tháy rằng sau những nỗi lo lắng tất bật của cuộc sống, vẫn đang có một Đấng chịu treo trên Thánh Giá chờ chúng con đến với Ngài. Lạy Chúa, đến với Chúa để chúng con có thể nhìn lại cuộc sống của chúng con, để chúng con biết thống hối tội lỗi của mình và tạ ơn Chúa vì những gì Chúa đã ban cho chúng con, và nhất là đến với Chúa phải là chuyện cần thiết đối với chúng con là những người đang bước theo Chúa.

Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết trân quý những ân ban của Chúa, biết sống tốt giây phút hiện tại, siêng năng cầu nguyện để những khi chúng con đến với Chúa, chúng con cảm thấy đó là chuyện cần thiết nhất mà chúng con cần phải làm hằng ngày.

Noi gương thánh Phanxicô Assisi mà hôm nay Giáo hội kính nhớ, xin cho chúng con biết bắt chước thánh nhân, biết can đảm từ bỏ những gì không phù hợp với đời tu để dấn bước theo Chúa cách trọn vẹn hơn nữa. Xin Chúa cùng đồng hành với chúng con. Amen.

Nắng – Tiền Tập MTG Cái Mơn

Trả lời