Ngày 02.11: Thánh Lễ Tại Đất Thánh Hội Dòng

Thánh Lễ Tại Đất Thánh Hội Dòng: Cầu Cho Quý Bề Trên và Chị Em Trong Hội Dòng Đã Qua Đời

Ngày 02 tháng 11, ngày Giáo hội dành riêng để cầu cho các linh hồn. Cũng trong tâm tình ấy, giây phút trầm lắng của buổi chiều tàn, chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn quây quần bên Đất Thánh của Hội dòng, nơi an nghỉ của các bậc tiền để hiệp dâng Thánh Lễ, tưởng nhớ, và cầu nguyện cho các ngài.

Thánh Lễ diễn ra thật sốt sắng và ấm cúng. Nhìn những phần mộ của của Quý Bề trên và Quý Dì đã ra đi trước, có lẽ tất cả chị em không khỏi chạnh lòng thương cảm, gợi nhớ về những hình ảnh, những kỉ niệm thân thương, và hơn hết là nhắc nhở cho mỗi chị em ý thức rằng: nấm mồ và lòng đất lạnh mới thật là ngôi nhà vĩnh viễn cho thân xác của mỗi người.

Dừng chân bên đất thánh Hội dòng là cơ hội nhắc nhớ cho mỗi người chúng ta: trần gian chỉ là nơi “tạm trú”, quê hương thật của mỗi người là Nước Trời, để chúng ta biết tích trữ kho tàng trên trời ngay chính cuộc sống đời này; để ta biết yêu thương, thực thi lòng bác ái đối với tha nhân; để ta không còn “sân si” trước cuộc sống thế trần lắm đổi thay; để ta biết giữ lòng thanh thoát mà cùng nắm tay nhau xây dựng hạnh phúc Nước Trời.

Tình yêu thương của chị em còn được diễn tả cách cụ thể qua những cành hoa tươi, những ngọn nến cháy được đặt cung kính trên những phần mộ.

Chúng con cùng nguyện xin Chúa cho Quý Bà và Chị em chúng con khi lìa xa mái ấm Hội dòng, cũng tìm được một “mái ấm”, một “cặn hộ” trên Thiên Đàng, bên cạnh Chúa là Gia Chủ.

Lạy Chúa Giê-su, Chúa đã chết trên thập giá và sống lại vinh quang. Đó là niềm hy vọng của chúng con và của những ai ra đi trước chúng con. Xin hãy tiếp tục dẫn dắt chúng con trên mọi nẻo đường đời, giúp chúng con đủ tín trung trong niềm tin, nhiệt thành trong lòng mến và hăng say phục vụ, để mai ngày chúng con được bước vào cuộc sống vĩnh cửu mà Chúa đã dành sẵn cho chúng con.

Một số hình ảnh:

 

Trả lời