Thánh Lễ Khấn Dòng 17/06/2022

Hòa với ánh nắng ban mai ngày mới, Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn hòa chung tâm tình tri ân, cảm tạ tình thương của Thiên Chúa ban xuống trên Hội dòng.

Vào lúc 09g sáng thứ sáu, ngày 17.06. 2022 vừa qua, đại lễ Thánh Hiến và Tạ Ơn được long trọng diễn ra tại Hội dòng do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai chủ sự. Đồng tế và hiện diện trong Thánh lễ có Đức Ông Barnaba, Tổng Đại Diện, Đặc Trách Tu Sĩ Giáo phận, Cha Gioan Baotixita, Tuyên úy của Hội dòng, rất đông quý Cha trong và ngoài Giáo phận, cùng quý Chủng sinh, tu sĩ nam nữ, thân nhân, ân nhân và đông đủ Chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá Cái Mơn. Dịp này, Hội dòng mừng 1 Nữ tu kỉ niệm 70 năm Khấn dòng, 08 Nữ tu mừng 50 năm, 07 Nữ tu mừng 25 năm khấn dòng và Thánh Hiến 11 em Tiên Khấn, 11 Nữ tu Vĩnh Khấn.

Trong Thánh Lễ, Đức Cha nhắn nhủ toàn thể cộng đoàn dân Chúa, và đặc biệt với Chị em mừng Lễ, Ngài mời gọi các Chị em ý thức với những chướng ngại có thể làm ảnh hưởng đến ơn gọi của Chị em; chướng ngại cho sự bình an, hạnh phúc và cho sự sống đời đời của những người sống đời tận hiến. Chúng ta có thể không giàu có như chàng thanh niên trong Tin Mừng (Mc 10, 17 – 30) nhưng chúng ta ngại hy sinh, từ bỏ là điều làm cản trở đến sự thánh thiện của chúng ta. Ngài tha thiết kêu mời Chị em cầu nguyện để giải quyết những cản trở ấy ngay hôm nay và không đợi đến ngày mai….

Sau phần giảng lễ là Nghi Thức Khấn Dòng thật trang nghiêm và sốt sắng, các Khấn Sinh nói lên lời tự nguyện cam kết tận hiến cho Thiên Chúa qua ba lời khuyên Phúc Âm: Thanh Khiết – Khó Nghèo – Vâng Phục. Quý Nữ tu Mừng các Lễ kỷ niệm 25 năm, 50 năm, 70 năm Khấn Dòng cũng lặp lại lời Khấn dòng trong tâm tình tri ân tình Chúa, tình người đã thương gìn giữ Quý Bà, Quý Dì qua bao chặng đường của cuộc đời dâng hiến.

Kết thúc Thánh lễ, Chị Tổng Phụ trách thay lời cho toàn thể Chị em trong Hội dòng, đặc biệt cho 38 Chị em mừng Hồng ân Thánh hiến, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, Đức Ông, Quý Cha, quý Tu sĩ, quý thân nhân, ân nhân, cùng toàn thể quý khách đã đồng hành, nâng đỡ quý Chị và Hội dòng trong suốt chặng đường dâng hiến. Đặc biệt cám ơn Quý Cha mẹ đã quảng đại dâng hiến những người con của mình cho Thiên Chúa qua Hội dòng, để hôm nay Hội dòng có thêm những tông đồ hăng say với sứ mạng loan báo Tin Mừng mà Giáo hội đang mong đợi.

Tất cả là hồng ân. Tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Chúa ban xuống trên Hội dòng. Nguyện ước rằng, Thánh lễ Thánh Hiến và Tạ ơn hôm nay sẽ là nguồn thánh thiêng giúp các Nữ tu luôn kiên trung bước đi trên con đường tận hiến, để các Chị luôn biết chọn Đức Ki-tô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất của lòng trí mình, ngõ hầu có thể sống và loan báo Tin Mừng Chúa Ki-tô cách trọn vẹn, để tôn vinh Thiên Chúa và mưu ích cho tha nhân.

Một số hình ảnh:

 

Ban VH-TT MTG Cái Mơn

Trả lời