Thánh Lễ An Táng Nữ Tu Matta Lê Thị Thu Hương

TẠM BIỆT DÌ MATTA

“Cám ơn chiếc lá lìa cành

Để cho ta thấy mong manh kiếp người”

Quả thật, sinh – lão- bệnh – tử là điều không thể tránh khỏi của một kiếp người. Thế nhưng trước sự ra đi của người thân yêu vẫn khiến cho người ở lại cảm thấy bùi ngùi, xót xa.

Vào lúc 15 giờ 30 phút chiều ngày 09 tháng 09 năm 2022 vừa qua, tại Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã diễn ra Thánh Lễ an táng Nữ tu Matta Lê Thị Thu Hương. Thánh lễ sốt sắng do Đức Cha Phê-rô Huỳnh Văn Hai chủ sự, với sự hiện diện của Cha Gioanbaotixita, Tuyên Úy của Hội dòng, quý Cha đồng tế và số đông thân nhân của Dì Matta.

Dì Matta, một con người âm thầm, nhỏ bé, chẳng có chi nổi bậc. Thế nhưng sự ra đi lành thánh của Dì đã để lại cho chị em trong Hội dòng một tấm gương sáng về sự hiền lành nhân đức, dù khi còn sức khỏe để phục vụ hay khi phải chấp nhận giới hạn của tuổi tác, bệnh tật. Để rồi tháng ngày lặng lẽ nguyện cầu bên Chúa cũng là những ngày tháng Dì phải đối diện với những cơn bệnh khi sức khỏe yếu dần, đôi mắt không còn nhìn thấy ánh sáng. Và có lẽ ánh sáng quê trời đã mở ra cho Dì Matta khi Dì được Chúa gọi về lúc 20g15p tối ngày 07 tháng 09 năm 2022, áp ngày lễ Sinh Nhật Đức Mẹ. Có lẽ giờ đây Dì đã nghe được tiếng gọi của Chúa: “Matta, Matta ơi, hãy đến với Cha!”

Nhìn lại tám mươi năm làm người, với sáu mươi bốn năm náu thân nơi nhà Chúa, “tất cả là hồng ân”, bởi lẽ bình yên nằm xuống nơi nhà Chúa là cái kết thật đẹp cho một đời người Nữ tu, dấu chỉ của lòng trung tín đến giây phút cuối của cuộc đời. Hội dòng chúng con cảm tạ Chúa cho Dì Matta khi hoàn tất hành trình dương thế. Chúng con xin tri ân Đức Cha Phê-rô, Cha Tuyên Uý Gioanbaotixita, quý Cha, quý Tu sĩ Nam Nữ và cộng đoàn. Xin thương tha thứ cho Dì những thiếu sót, lỗi lầm và xin tiếp tục cầu nguyện cho Dì, tin rằng ngày Sinh của Mẹ cũng là ngày Dì được khai sinh trong Nước Trời.

Cầu chúc Dì Matta bình yên nơi Vùng Đất Tình Yêu, được gặp Đấng mà Dì luôn khao khát mong chờ.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Trả lời