Sau Lễ Mình Máu Thánh Chúa Kitô Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 12.06.2023

Tin Mừng Ga 5, 1-12

“Phúc thay ai biết xót thương người vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương” (Mt 5,7)

Lạy Chúa, xã hội qua mọi thời có biết bao con người đang gặp cảnh ngặt nghèo nhưng có mấy ai thương xót hay giúp đỡ. Ngay cả trong đời sống hằng ngày xung quanh chúng con, cũng không ít người cần sự quan tâm từ chúng con, nhưng đôi khi vì thờ ơ hay lười nhát chúng con khép tâm hồn mình lại.

Xin Chúa cho chúng con hiểu được lòng thương xót và tình yêu dành cho tha nhân là điều kiện tối cần để chúng con lãnh nhận được tình yêu và lòng thương xót đến từ Thiên Chúa để chúng con biết sống quảng đại và bao dung hơn với nhau.

Bảo Hân 

Thứ Ba, ngày 13.06.2023

Tin Mừng Mt 5, 13-16

“Chính anh em là ánh sáng cho trần gian” (Mt 5,14)

Trong cuộc sống, ánh sáng là yếu tố rất cần thiết trong mọi sinh hoạt của chúng ta: từ ăn uống, học tập đến vui chơi giải trí, … Có bao giờ chúng ta thử tưởng tượng nếu Trái Đất này không có ánh sáng thì sẽ làm sao? Chắc hẳn chúng ta không thể sống được. Vậy làm thế nào để chúng ta trở thành ánh sáng cho trần gian?

Trên thực tế, ngọn đèn nào muốn phát sáng thì cũng cần năng lượng. Lạy Chúa, để ngọn đèn đức tin chúng con luôn cháy sáng, chúng con phải tìm kiếm nguồn năng lượng từ nơi Thiên Chúa thông qua Lời Chúa và các Bí Tích. Xin cho chúng con biết cố gắng giữ cho ngọn đèn của mình luôn cháy sáng liên tục để có thể lan tỏa ánh sáng cho những người xung quanh một nguồn ánh sáng thực sự bắt nguồn từ Thiên Chúa.

Tâm Thư

Thứ Tư, ngày 14.06.2023

Tin Mừng Mt 5,17-19

“Còn ai tuân hành và dạy người ta làm như thế, thì sẽ được gọi là lớn trong Nước Trời” (Mt5,19)

Trong cuộc đời mỗi chúng ta, ai cũng có một gia đình, nơi đây chúng ta được cha mẹ thương yêu, chăm sóc chúng ta từng chút luôn bên cạnh dạy dỗ chúng ta cho đến khi chúng ta trưởng thành. Và một phần thành công của chúng ta chính là nhờ vào những gì đã học được nơi ngôi trường gia đình. Khi chúng ta nhận ra cha mẹ yêu thương mình thì chúng ta mới vâng lời cha mẹ dạy. Với Thiên Chúa cũng vậy, khi chúng ta yêu mến Thiên Chúa thì chúng ta mới có thể tuân giữ và thi hành Lời Chúa dạy. Nguyện xin Chúa ban ơn soi sáng cho chúng con để chúng con nhận ra tình thương Chúa trong cuộc đời và sống đúng theo đường lối Chúa.

Ant

Thứ Năm, ngày 15.06.2023

Tin Mừng Mt 5, 20-26

“Thầy bảo thật cho anh em biết, nếu anh em không ăn ở công chính hơn các kinh sư và người Pharisêu, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”.

Lạy Chúa, người luôn dạy chúng con sống công chính, chân thật và ngay thẳng. Bởi vì sự thật giúp cho tâm hồn chúng con luôn cảm thấy được sự bình an và hạnh phúc cũng như những ơn lành Ngài đã ban cho chúng con. Đặc biệt hơn đó là điều kiện là hành trang để giúp chúng con vào Nước Chúa mai sau.

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết sống trong sự thật, biết yêu mến Chúa với lòng nhiệt thành và biết sống chân thành với hết mọi người. Lạy Chúa, xin Ngài cũng cho chúng con luôn nhớ rằng, sống công chính sẽ là ánh sáng soi dẫn chúng con đến gần bên Chúa hơn.

Song Hy

Thứ Sáu, ngày 16.06.2023.

Lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su. Lễ Kính

Tin Mừng Mt 11, 25-30

“Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng” (Mt 11, 29)

Lạy Chúa, hôm nay toàn thể Giáo Hội long trọng mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su. Chính nhờ Máu và Nước đổ ra từ Thánh Tâm Chúa mà muôn loài được tha tội và được hưởng ơn cứu độ. Đến với Thánh Tâm Chúa, chúng con nhận được một tình yêu vô bờ bến. Đến với Thánh Tâm Chúa, chúng con học được bài học của sự khiêm nhường thẳm sâu, một lòng nhân hậu, bao dung, tha thứ. Đến với Thánh Tâm Chúa, chúng con tìm được một chốn nghỉ ngơi bồi dưỡng.

 Lạy Chúa, xin cho chúng con biết năng chạy đến với Thánh Tâm Chúa với lòng say mến thiết tha, để khi nhìn lên Thánh Tâm Chúa, chúng con cảm mến được tình Chúa yêu thương chúng con, để chúng con biết học cùng Chúa lòng hiền hậu và khiêm nhường. Nhờ đó, chúng con đem tình thương Chúa lan tỏa đến hết mọi nơi mà chúng con lui tới, mọi người mà chúng con gặp gỡ. Xin Thánh Tâm Chúa đồng hành và hướng dẫn mọi ý nghĩ, lời nói, việc làm của chúng con trong cuộc sống hằng ngày.

Lạy Chúa Giê-su hiền lành và khiêm nhượng trong lòng- Xin uốn lòng chúng con giống như Trái Tim Chúa. Amen

LTT

Thứ Bảy, ngày 17.06.2023

Tin Mừng Lc 2, 41 – 51

“Sao đó người đi xuống cùng cha mẹ, trở về Nadarét và hằng vâng phục các Ngài. Riêng Mẹ Ngài thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng” (Lc 2, 51)

Lạy Chúa Giê-su, trái tim Mẹ Maria là một trái tim biết yêu thương. Từ lúc nói lời “Xin vâng” Mẹ đã từ bỏ tất cả ý riêng và trọn đời tín thác vào Chúa. Trái tim của Mẹ luôn cùng nhịp đập với trái tim của Chúa: vui với niềm vui của Chúa, đau khổ với nỗi đau của Chúa.

Lạy Chúa, hôm nay cùng với Mẹ, chúng con cần sống cuộc đời yêu thương và dấn thân quên mình vì Chúa. Trái tim vô nhiễm của Mẹ đang thổn thức vì yêu nhân loại. Xin cho mỗi chúng con cũng biết lặp lại lời “xin vâng” như Mẹ mỗi ngày. Xin vâng trong mọi nơi, mọi lúc. Xin vâng để lắng nghe tiếng Chúa, xin vâng để quên mình và sống yêu thương người khác. Amen

XM

Trả lời