Sau Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống Năm A – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 29.05.2023. Lễ Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Hội Thánh.

Tin Mừng Ga 19, 25-34

Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay nhằm nhắc nhở cho chúng con thấy hình ảnh của Chúa Giê-su trên thập giá trước lúc trút hơi thở cuối cùng. Cũng như hình ảnh Đức Maria dưới chân thập giá nhìn người con yêu toàn thân rách nát đang treo trên thập giá. Và một lần nữa Mẹ nhận thánh ý Chúa, nhận nhân loại làm con của mình. Mà nhân loại lại là những người đang dang tay đóng Chúa Giê-su và hết lời nhục mạ Người mà không chút xót thương. Mà Mẹ đã không một lời trách máng mà đã giơ rộng vòng tay nhận lấy với cả tình thương.

Lạy Chúa, xin cho chúng con có đủ can đảm như Mẹ Maria ngày xưa, mà cùng với Chúa Giê-su đi lên đồi Canvê, đứng dưới chân thập giá để cùng chịu đau khổ với Ngài. Xin cho chúng con luôn biết bao dung tha thứ như Cháu Giê-su trên thập giá, một tấm lòng quảng đại, nhân từ như Mẹ Maria.

Xin cho chúng con biết chạy đến với vòng tay đầy yêu thương của Mẹ Maria để được Mẹ nhận làm con và sống một đời như Mẹ.

Lạy Mẹ Maria, xin hướng dẫn mọi nẻo đường của chúng con để mọi ngày chúng con được đến gần với Chúa hơn. Amen.

Hoa Hồng Thủy Tinh

Thứ Ba, ngày 30.05.2023

Tin Mừng Mc 10, 28-31

Phận con như ngọn đèn leo lét

Phận con như hạt cát giữa đại dương

Phận con như đám mây mờ trên bầu trời rộng lớn

Tại sao Chúa yêu con?

Tại sao Ngài gọi con?

Lạy Chúa con đường Ngài đi chẳng phải là sung sướng, cao sang nhưng là Thập Giá là đau thương. Chúa luôn dạy con phải biết từ bỏ, bỏ đi những gì của phận người yếu đuối. Lạy Chúa, xin giúp sức con, xin đốt lên ngọn lửa sưởi ấm trái tim giá lạnh này của con bằng tình yêu mến Chúa. Dẫu theo Chúa là gian nan hay thử thách. Nguyện xin Chúa cùng con song hành.

Song Hy

Thứ Tư, ngày 31.05.2023. Lễ Đức Maria thăm viếng bà Elisabeth, Lễ Kính

Tin Mừng Lc 1,39-56

“Mẹ Người thì hằng ghi nhớ tất cả những điều ấy trong lòng…” (Lc 1,51)

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều tiếng động, tiếng động do nhiều nguyên nhân xảy ra. Việc lắng nghe không hệ tại sự im lặng bên ngoài mà thôi, nhưng quan trọng là sự thinh lặng bên trong tâm hồn. Có những tiếng mà người này nghe được nhưng người khác lại không nghe được. Trong tất cả những biến cố xảy ra trên thế giới không phải ai cũng đọc được ý Chúa, và cả trong lịch sử Giáo hội.

Cùng với Giáo Hội, hôm nay chúng ta mừng lễ Đức Maria thăm viếng bà Elisabeth. Đức Maria thật là một người mẹ tuyệt vời. Nhờ việc “suy đi nghĩ lại” mà Mẹ đã nhận ra ý Chúa và mau mắn thi hành. Hành trang Mẹ mang đến với người chị họ là Chúa Giêsu trong lòng Mẹ. Thật quý hóa, và hài nhi Gioan nhảy mừng trong lòng bà Êlisabeth. Bà được Thánh Thần linh hứng là chính Chúa đến viếng thăm bà: “Bởi đâu tôi được thân Mẫu Chúa tôi đến viếng thăm tôi…”. Mẹ khiêm tốn, và dâng lên Chúa lời kinh Magnificat để tôn vinh Chúa.

Con trẻ trong lòng bà Êlisabeth đã nhận ra sự hiện diện của Chúa khi Mẹ đến viếng thăm. Còn chúng ta là những Kitô hữu, chúng ta có nhận ra Chúa nơi những anh chị em mình không? Chúng ta có nhận ra tiếng nói của Chúa trong những biến cố xảy ra hằng ngày trong đời sống mình không?

Lạy Mẹ Maria, Mẹ là dụng cụ thông chuyển ơn Chúa cho người khác. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ xin ban cho mỗi người chúng con là Kitô hữu cũng biết mang Chúa đến những nơi và những người chúng con gặp gỡ, để nhiều người nhận biết Chúa và để danh Chúa được rạng rỡ khắp nơi. Amen

Ephata

Thứ Năm, ngày 01.06.2023. Thánh Justinô, tử đạo. Lễ nhớ

Tin Mừng Mc 10, 46-52

“Thưa Thầy, xin cho tôi nhìn thấy được”. (Mc 10, 51)

Lạy Chúa! Mù bao giờ cũng đáng buồn, thân xác mù thì thiệt hại cho bản thân, còn tâm hồn mù thì thiệt hại cho xã hội. Xã hội hôm nay đang nổ lực mang ánh sáng đến cho người mù, đó là điều cần thiết mang đến cho người tàn tật. Nhưng điều cần thiết hơn là giúp con người nhìn thấy ánh sáng của Ngài.

Lạy Chúa, xin cho con khiêm nhường đón nhận mình đang mù. Để con tin rằng chỉ có Chúa mới có thể chữa lành. Xin cho chúng con can đảm vượt qua những chướng ngại, từ bỏ mọi quyến luyến ràng buộc. Xin cho chúng con biết đến với Chúa mỗi ngày để đón nhận những hồng ân Chúa dành cho chúng con. Xin Chúa chữa lành và thương xót con.

Bọt biển Xanh

 Thứ Sáu, ngày 02.06.2023

Tin Mừng Mc 11, 11-26

“Anh em hãy tin vào Thiên Chúa”. (Mc 11, 11-26)

Lạy Chúa, chúng con đang sống trong một thế giới mà niềm tin dễ bị lung lay. Mỗi ngày chúng con càng thấy có nhiều tiến bộ trong mọi lãnh vực. Là người Ki-tô hữu và đặc biệt là người theo Chúa, chúng con cần phải có đức tin vững mạnh để nhìn thấy Chúa qua từng biến cố trong đời sống, nơi chị em, nơi mỗi người chúng con gặp gỡ. Nhưng Chúa ơi, dường như thế giời càng văn minh tiến bộ thì niềm tin nơi con người càng thụt lùi, chúng con chỉ biết sống hưởng thụ nhiều hơn, chúng con dễ bị cuốn theo thói đời. Xin Chúa ban niềm tin nơi chúng con vì thân phận người yếu đuối hay quên. Xin giúp chúng con luôn có lửa tin cậy mến trong lòng để lan tỏa đến mọi người. Chúa ơi, trong những ngày đầu tháng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su, xin cho chúng con biết chạy đến nương nhờ trong trái tim Chúa để tình yêu của ngài sưởi ấm tâm hồn chúng con, làm cho chúng con khao khát yêu Chúa nhiều hơn nữa. Amen

Ocean

Thứ Bảy, ngày 03.06.2023.

Thánh Carôlô Lwanga và các bạn, tử đạo. Lễ nhớ

Tin Mừng Mc 11, 27 – 33

“Tôi cũng vậy, tôi cũng không nói cho các ông biết là tôi lấy quyền nào mà làm các điều ấy”.

Trong bộ luật Nhà nước, con người có quyền tự do dân chủ là quyền của mỗi cá nhân có tự do riêng. Tuy nhiên, vẫn còn có người lấy quyền uy của mình mà áp đặt người khác làm theo ý muốn của họ. Cũng như khi xưa, người Do thái đã hỏi Chúa và quyền bính của Ngài.

Lạy chúa, sự tự do chúa ban cho chúng con đôi khi chúng con sống đúng với thánh ý Chúa, nhưng cũng có đôi khi chúng con lạm dụng tự do ấy mà đi sai đường lối của Ngài. Xin cho chúng con biết ngoan ngoãn sống theo thánh ý Chúa, để cuộc đời chúng con luôn được bình an cho dù đôi lúc chúng con vấp phạm, xa lìa Chúa trong chính sự tự do của mình. Nhưng chúng con cũng luôn tin rằng, Chúa vẫn đang chờ đợi chúng con quay trở về với Chúa là suối nguồn yêu thương. Xin chúa cùng đồng hành với chúng con trong mỗi ngày sống. Amen

Nắng

 

 

Trả lời