Sau Lễ Chúa Ba Ngôi Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 27.05.2024

Tin Mừng Mc 10,17-27

“Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sự sống đời đời làm gia nghiệp?” (Mc 10,17)

Hình ảnh người thanh niên mẫu mực đi tìm sự sống đời đời, và đáp lại sự khao khát ấy là cái nhìn âu yếm của Chúa Giê-su. Chúa Giê-su không nhận mình là nhân lành không phải vì Ngài phủ nhận điều đó mà là Ngài muốn cho anh ta hiểu rằng, nguồn thiện hảo chân thật chính là Thiên Chúa, và là gia nghiệp anh đang kiếm tìm. Sau cái nhìn thâm tình ấy, Chúa Giê-su mời gọi anh từ bỏ tất cả của cải để đi theo Ngài, nhưng tiếc thay, anh ta không đáp trả lời mời gọi ấy dù anh rất chu toàn lề luật.

Lạy Chúa, trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đôi khi chúng con cũng phân vân trước sự chọn lựa giữa Chúa và tiền của, và những vật chất ấy đã mê hoặc chúng con, khiến chúng con không đáp trả ân tình Ngài.

 Xin cho chúng con biết quảng đại với Chúa, cho chúng con biết từ bỏ mọi sự thế gian mà chọn Chúa làm gia nghiệp đời đời. Amen.

 termyhanh

 Thứ Ba, ngày 28.05.2024

Tin Mừng Mc 10,28-31

“Nhưng có nhiều kẻ trước hết sẽ nên sau hết, và những kẻ sau hết sẽ nên trước hết” (Mc 10,31)

Chúa đã đưa ra lời cảnh tỉnh với những ai tự cho mình là người công chính trước mặt Thiên Chúa và người đời. Mỗi người chúng ta cũng thế, khi làm được một việc gì thì lại thích khoe khoang, phô trương ra bên ngoài để được người khác khen ngợi. Nhưng điều ấy không đẹp lòng Thiên Chúa. Vì Ngài ưa thích sự khiêm nhường.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con biết khiêm nhường để dù việc lớn hay nhỏ, chúng con luôn đặt Thiên Chúa và thánh ý Ngài làm trung tâm điểm của cuộc đời chúng con. Amen.

imquie

Thứ Tư, ngày 29.05.2024

Tin Mừng Mc 10,32-45

“Thưa Thầy chúng con muốn Thầy thực hiện cho chúng con điều chúng con sắp xin đây” (Mc 10,35)

Lạy Chúa, năm xưa các tông đồ như những trẻ nhỏ luôn đòi hỏi theo những gì mình mong muốn. Còn Chúa như một người Cha hiền luôn chỉ dạy và phân tích đúng sai, việc nên làm hay không nên làm cho các con yêu quý của mình.

 Mọi người trong cuộc sống ngày hôm nay cũng vậy “Con muốn như thế này, con muốn được thế kia”. Nếu mọi sự được tốt đẹp thì ta xem đó như chuyện đương nhiên còn khi mọi sự thất bại không đúng ý mình thì ta quay lại oán trách Thiên Chúa. Nhưng thử hỏi mấy ai biết quay lại tạ ơn Thiên Chúa khi thành công, hay biết tin tưởng vào chương trình của Chúa dành cho mình khi thất bại. Chúa luôn ban hồng ân trên mỗi người chúng ta, nhưng ta có nhận ra và đáp lại, hay đôi khi chúng ta nghi ngờ vào tình yêu Thiên Chúa, rồi dần dần lìa bỏ Chúa với nhiều lí do. Mọi sự ta có điều do Thiên Chúa thương ban. Xin Chúa cho mỗi người chúng con biết nhận ra điều đó và biết đáp lại tình yêu Chúa một cách chân thành. Amen.

Maria Nguyễn Thị Mỹ Tâm – Thỉnh Sinh I

 Thứ Năm, ngày 30.05.2024.

Tin Mừng Mc 10, 46-52

“Xin Ngài cho tôi được thấy” (Mc 10, 51)

Đôi Mắt là giác quan không thể thiếu trong mỗi chúng ta. Nhờ đôi mắt ta có thể nhìn thấy được những kỳ công của Thiên Chúa và những kiệt tác của nhân loại.

Anh mù Ba-ti-mê trong bài Tin Mừng hôm nay thật có phúc, khi anh đang ngồi ăn xin bên vệ đường thì nghe biết Đức Giê-su đi ngang qua, anh ta đã không ngần ngại mà cất tiếng xin Chúa cho chữa lành. Anh ta đã nhận ra Chúa Giêsu bằng ánh sáng của đức tin, nhờ đó anh được Ngài ban lại ánh sáng của thể lý cũng như ánh sáng của tâm hồn.

Lạy Chúa, Chúa đã cho anh mù Ba-ti-mê được sáng mắt. Xin Chúa cũng hãy mở con mắt đức tin của chúng con, để chúng con biết nhận ra Chúa, biết thoát ra khỏi những mù lòa của tội lỗi và biết sống xứng đáng những ân huệ mà Chúa đã ban. Amen.

  dpt

Thứ Sáu, ngày 31.05.2024

Đức Maria đi viếng Bà Êlisabeth

Tin Mừng Lc 1,3956

 “Bởi đâu tôi được thân mẫu Chúa tôi đến viếng thăm tôi thế này”

Trong ngày sống có biết bao cuộc gặp gỡ vô tình hay cố ý của chúng con với anh chị em xung quanh. Có thể là gặp nhau trên cùng một con đường, trao đổi trong công việc, thậm chí để tán ngẫu sau một ngày làm việc, …đó là những cuộc gặp gỡ của chúng ta trong tương quan với nhau.

Tin Mừng thánh Luca hôm nay cũng nói về một cuộc gặp gỡ giữa Mẹ Maria và bà Êlisabeth, giữa Con Thiên Chúa và loài người. Một cuộc gặp gỡ không chỉ tương quan giữa người với người mà còn là cuộc gặp gỡ linh thánh. Nơi Mẹ Maria, Mẹ đã vượt qua những trắc trở, hiểm nguy của không gian và thời gian, để đem niềm vui, ân sủng Chúa đến cho người chị họ đang mang con trẻ trong mình. Còn Bà Êlisabeth cũng vui sướng đón nhận ân phúc từ Mẹ Maria, vì “Mẹ là người diễm phúc”.

 Lạy Chúa, chỉ khi có Chúa thì chúng con mới trao ban cho người khác những điều tốt lành mà chúng con được nhận lãnh từ Chúa như Mẹ Maria xưa. Xin Chúa hiện diện và ở lại trong chúng con để mọi cuộc gặp gỡ của chúng con điều có Chúa hiện diện và niềm bình an, hạnh phúc, điều đó sẽ được lan tỏa trong tâm hồn của mỗi người chúng con, để mỗi ngày chúng con không ngừng hát lên bài ca Magnificat để ca ngợi Chúa. Amen.

 Thiên Di

Thứ Bảy, ngày 01.06.2024

Thánh Justinô, TĐ. Lễ Nhớ

Tin Mừng Mc 11,27-33

Lạy Chúa! Khi đến giữa nhân loại, Chúa không chỉ hướng dẫn chúng con bằng lời nói nhưng còn bằng hành động, và trên hết Chúa đã để lại cho chúng con mẫu gương sống động về tình yêu. Một tình yêu nhưng không, một tình yêu sẵn sàng ôm lấy chúng con, cho dầu chúng con tội lỗi và bất xứng.

Là con cái của Chúa, Chúa không ngừng mời gọi chúng con cũng phải yêu thương như vậy, nhưng Chúa ơi! Yêu thương làm sao được khi đôi mắt, đôi tay này lại được điều khiển bởi sự khối ốc toan tính thiệt hơn và con tim thiếu tình yêu mến.

Qua lời Chúa hôm nay, xin tình yêu Chúa biến đổi chúng con, xin ngọn lửa tình yêu Chúa nung nấu trái tim băng giá của chúng con. Để chúng con đủ sức chiến thắng con người ích kỷ của mình, cùng vượt qua những thành kiến mà đến với nhau với ánh mắt cảm thông, cử chỉ yêu mến phát xuất từ chính lòng yêu thương chân thành. Vì đó là điều đẹp lòng Chúa. Amen.

Nữ Tỳ Bé Nhỏ

Trả lời