Sau Chúa Nhật XI Thường Niên Năm B – Cầu Nguyện Với Lời Chúa

Thứ Hai, ngày 17. 06. 2024

Tin Mừng Mt 5, 38-42

Lạy Chúa, yêu thương và tha thứ là điều Chúa luôn dạy và muốn chúng con thực hành. Nhưng điều đó thật khó nếu mỗi người chúng con chỉ biết đến chính mình. Lạy Chúa, cuộc sống có quá nhiều bon chen, ai cũng miệt mài tìm cho riêng mình những danh lợi, chức quyền, lạc thú để rồi mọi người ngày càng co cụm và chìm dần trong nỗi cô đơn, khép kín của mình.

Xin Chúa cho chúng con luôn biết ý thức rằng, con người chỉ được hạnh phúc khi dám mở rộng tâm hồn sống bao dung, quảng đại, vị tha, luôn biết cho đi và đem tình yêu Chúa đến mọi người. Xin cho chúng con có một con tim rộng mở, để trao ban và đón lấy mọi sự trong yêu thương chứ không phải là những nhỏ mọn, yếu hèn và ích kỷ. Amen.

Song Hi

 Thứ Ba, ngày 18.06.2024

Tin Mừng Mt 5, 43-48

 “Vậy anh em hãy nên hoàn thiện như Cha anh em trên trời là Đấng Hoàn Thiện”(Mt 5, 48)

Lạy Chúa, nếu như con đường tiến đến thành công trong xã hội hôm nay đòi buộc con người phải cố gắng trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng, … thì con đường tiến đến hạnh phúc quê trời đòi buộc người Kitô hữu phải từng ngày toi luyện bản thân trở nên hoàn thiện theo gương mẫu Thiên Chúa là Cha, Đấng thiện hảo.

 Xin Chúa ban cho chúng con biết từ bỏ cái tôi tự cao, ích kỷ và hẹp hòi của mình, mà tập sống yêu thương, tha thứ, sống bác ái và hy sinh. Xin cho chúng con biết vui lòng chấp nhận những trái ý, những lời sửa dạy để từng ngày chúng con trở nên tốt hơn và giống Chúa hơn. Amen.

LTT

 Thứ Tư, ngày 19.06.2024

Tin Mừng Mt 6, 1-6. 16-18

Trong cuộc đời truyền giáo của Chúa Giêsu, Ngài thường mời gọi chúng ta “Hãy hoán cải và tin vào Tin Mừng”. Hoán cải là từ bỏ lối sống cũ, còn tin vào Tin Mừng là đón nhận giáo lý của Chúa Giêsu.  Sự hoán cải cần thực hiện không những trong những thói xấu, mà còn cả trong cách thực hành việc đạo đức. Đối với người Do Thái, có ba việc đạo đức chính: Cầu nguyện, bố thí và ăn chay. Ba việc này nhằm tăng cường ba mối tương quan với Thiên Chúa, với tha nhân và chính mình. Các việc đạo đức ấy nếu không xuất phát từ tình yêu chân thành sẽ biến người thực hiện trở nên giả tạo, khoe khoang và tự mãn.

Xin tình yêu của Thiên Chúa tinh luyện mọi hành vi và cuộc sống mỗi chúng con để chúng con luôn biết làm mọi việc vì lòng yêu mến Chúa và mưu ích cho mọi người. Amen.

Anna Trần Thị Diễm Mi – Tiền Tập

 Thứ Năm, ngày 20.06.2024

Tin Mừng   Mt 6, 7-15

“Khi Cầu nguyện, anh em đừng lải nhải như dân ngoại; họ nghĩ rằng: cứ nói nhiều là được nhận lời” (Mt 6,7)

 Lạy Chúa Giêsu, Chúa là người Thầy đã dạy cho chúng con biết cầu nguyện thế nào là đúng thế nào là phải. Cầu nguyện không phải là lải nhải nhiều lời nhưng ngắn gọn súc tích như Kinh Lạy Cha mà Chúa đã dạy và truyền lại cho đến ngày hôm nay.

Xin cho chúng con luôn năng đọc Kinh Lạy Cha là lời nguyện đẹp nhất mà Chúa để lại cho chúng con. Xin cho chúng con luôn biết chúc tụng Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho chúng con. Xin cho chúng con biết thực hành Lời Chúa dạy là tha thứ cho những người có lỗi với chúng con, để chúng con được Chúa tha thứ lỗi lầm mà chúng con đã xúc phạm đối với Chúa. Xin Chúa luôn giữ gìn chúng con trước bao cám dỗ của thế gian này. Xin Chúa luôn đồng hành cùng với chúng con. Amen.

Autunm

 Thứ Sáu, ngày 26.04.2024

Tin Mừng Mt 6, 19-23

“Vì kho tàng anh ở đâu thì lòng anh ở đó”

Con người luôn đặt tâm trí vào những gì mà họ cho là quan trọng, quý giá. Người Ki-tô vẫn là một con người sống giữa thế gian, thế nên vẫn không tránh khỏi những gọi mời hấp dẫn lôi cuốn, khiến họ quên đi kho tàng đích thực vĩnh cửu cần thu tích nơi quê Trời.

Lạy Chúa, xin giúp chúng con nhận biết rằng, chúng con chỉ là những khách trọ trên trần gian và đang trên đường hành hương về Nước Trời. Xin dạy chúng con luôn tìm kiếm kho tàng đích thực ở trên trời, hầu chúng con đạt được gia nghiệp Nước Trời là chính Chúa. Amen.

TTDM

Thứ Bảy, ngày 27.04.2024

Tin Mừng Mt 6, 24-34

“Trước hết, hãy tìm kiếm Nước Thiên Chúa và đức công chính của Người, còn tất cả những thứ kia Người sẽ thêm cho.”

Cuộc sống ngày nay có nhiều điều chúng ta phải lo, nào là lo cơm ăn áo mặc và nhất là lo đến mạng sống của mình, tuy cuộc sống hiện đại nhưng xem ra không gì là đảm bảo. Nếu con người không biết dùng những tiện nghi Chúa ban như một phương thế tiến gần hơn với Nước Trời thì chính những gì thuận tiện ấy sẽ là rào cản làm cho chúng ta mất đi hạnh phúc đích thực là chính Chúa.

Lạy Chúa, xin Chúa cho chúng con nhận ra việc quan trọng và cần thiết là chạy đến với Chúa còn mọi thứ khác chỉ là phù vân và chóng qua. Xin Chúa biến đổi tâm hồn chúng con luôn biết hướng về Chúa là cùng đích của cuộc đời chúng con. Amen.

Smile

Trả lời