Sau Chúa Nhật Lễ Chúa Hiển Linh Năm B

Thứ Hai, ngày 08.01.2024

Tin Mừng Mc 1, 7-11

Phép rửa có từ thời của ông Gioan, là việc dìm mình xuống nước để tỏ lòng sám hối – trở về với Thiên Chúa. Và ông Gioan đã làm phép rửa cho tất cả những ai tuôn đến với ông tại sông Giođan. Trong đó, có cả Chúa Giêsu.

Việc Chúa Giêsu xin ông Gioan Tẩy Giả làm phép rửa cho mình muốn nói lên rằng Ngài muốn chia sẻ thân phận yếu đuối, tội lỗi của con người và cũng tỏ rõ đức khiêm nhường và vâng phục tuyệt đối của Chúa Giêsu. Ngài đã thi hành thánh ý Chúa Cha trong mọi sự. Ngài đã làm ứng nghiệm lời Chúa Cha phán ra từ trong đám mây rằng “Con là Con yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về Con”.

Lạy Chúa Giêsu, xin thanh tẩy và biến đổi tâm hồn chúng con nên mới. Đồng thời, xin cho chúng con luôn noi gương Chúa sống khiêm nhường và vâng phục mỗi ngày. Chúng con xin phó thác mọi sự trong tay Chúa, xin Chúa đồng hành với chúng con.

Đường Đi Một Mình

Thứ Ba, ngày 09.01.2024

Tin Mừng Mc 1, 21-28

“Tôi biết ông là ai rồi: Ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa”.

Lạy Chúa, ma quỷ luôn cận kề để cám dỗ chúng con mọi lúc, vì là phận người yếu đuối mỏng manh nên chúng con đã nhiều lần bị vấp ngã và lỗi tội. Xin chúa thương nâng đỡ và giải thoát chúng con. Xin Chúa ban ơn thúc đẩy mỗi người chúng con năng chạy đến với Bí Tích Giải tội để chúng con tìm lại được sự tự do của con cái Thiên Chúa. Xin Chúa ở lại và ban sức mạnh cho chúng con, để nhờ Chúa giúp chúng con sẽ chiến thắng ma quỷ và tội lỗi. Xin cho mỗi chúng con là cánh tay nối dài của Chúa để cùng Chúa đẩy lùi bóng đen tội lỗi là ma quỷ ra khỏi thế gian hôm nay. Lạy Chúa, Chúa là Đấng Thánh và là Con Thiên Chúa, chúng con tin tưởng và phó thác mọi sự vào bàn tay Chúa quan phòng. Amen

Catarina Nguyễn Thị Yến Nhi – Tiền Tập

Thứ Tư, ngày 10.01.2024

Tin Mừng Mc 1,29-39

Khi gặp Người, các ông thưa: “Mọi người đang tìm Thầy đấy”.

Lạy Chúa, xã hội hôm nay luôn hối hả, tất bật ít ai còn nhớ và tìm đến Chúa. Còn chúng con đây là những người đi theo Chúa, đã tận hiến đời mình nhưng đôi lúc vì công việc bên ngoài, chúng con quên đi việc tìm Chúa là đối tượng của đời chúng con.

Lạy Chúa, xin chúng con biết dành thời giờ cho Chúa nhiều hơn. Vì chỉ khi đến với Chúa chúng con mới đón nhận được nguồn sức sống thiêng liêng bình an – một thứ bình an mà không nơi nào có được. Và xin cho chúng con luôn ý thức Chúa phải là đối tượng duy nhất của lòng trí chúng con.

Bảo Hân

Thứ Năm, ngày 11.01.2024

Tin Mừng Mc, 40-45

“Nếu Ngài muốn, Ngài có thể làm cho tôi được sạch” (Mc 1, 40)

Người bị phong hủi dù đau đớn nhưng không tuyệt vọng khi thấy Chúa. Anh biết rằng Chúa sẽ có thể cứu giúp, chữa lành cho anh nếu Ngài muốn. Cử chỉ của anh cho thấy anh là người rất khiêm nhường, không vội vã nhưng để Chúa làm mọi việc theo ý Ngài.

Nhìn lại đời sống đức tin, đôi khi chúng con cứ muốn Chúa làm theo ý mình chứ không bao giờ tìm ý Chúa. Đặc biệt trong lúc khó khăn, chúng con thường tuyệt vọng, không còn tin tưởng vào Chúa. Xin Chúa cho chúng con có lòng khiêm nhường, tín thác vào Chúa cùng kiên trì mỗi ngày cầu nguyện, để ý Chúa được thực hiện trong đời sống hằng ngày.

Tâm Thư

Thứ Sáu, ngày 12.01.2024

Tin Mừng Mc 2, 1-12

“Vì dân chúng quá đông, nên họ không sao khiêng đến gần Người được. Họ mới dỡ mái nhà ngày trên chỗ Người ngồi, làm thành một lỗ hổng, rồi thả Người bại liệt nằm trên chõng

Trong cuộc sống, đôi khi thành công không phải tự bản thân mình làm được nhưng cần có sự cộng tác, sự nâng đỡ, động viên từ người khác. Như trong Tin Mừng hôm nay, người bại liệt không thể đến với Chúa Giêsu nếu không nhờ những người xung quanh có sáng kiến và giúp đỡ.

Lạy Chúa, đời sống đức tin của chúng con cũng vậy, rất cần những lời dạy bảo, an ủi nâng đỡ của những người xung quanh. Nguyện xin Chúa thêm sức cho mỗi chúng con, giúp chúng con luôn mở lòng mình ra chia sẻ với tha nhân, quảng đại cho đi những lời xây dựng và cùng nhau lan tỏa tình yêu Chúa cho thế giới hôm nay.

Ant

Thứ Bảy, ngày 13.01.2024

Tin Mừng Mc 2, 13-17

“Tôi không đến để kêu gọi người công chính, mà để kêu gọi người tội lỗi”.

Mỗi người chúng con được Chúa ân ban sự tự do. Vì có tự do nên chúng con phải chọn lựa: hoặc theo Chúa hoặc chạy theo đam mê thế gian.

Lạy Chúa, trong niềm tin, chúng con đã chọn Chúa, nhưng trong cuộc sống, rất nhiều lần vì những yếu đuối của bản thân, chúng con mãi chạy theo đam mê thế gian mà lạc xa tình Chúa. Xin Chúa đến với chúng con, dẫn chúng con vào nhà Chúa để hưởng trọn niềm vui cùng với Chúa. Xin Chúa giúp chúng con biết dứt khoát với tội lỗi, cương quyết can đảm đứng lên để đi vào cuộc sống trong tình thương Chúa.

Lạy Chúa, Chúa đang mời gọi chúng con, Chúa đang đứng chờ chúng con. Xin Chúa giơ tay cứu vớt tâm hồn chúng con đang ngập tràn tội lỗi để chúng con biết dứt khoát và sẵn sàng bước đi theo Chúa trên con đường trọn lành. Xin giúp chúng con sống trọn vẹn ý Chúa trong mọi hoàn cảnh và sống tốt từng giây phút hiện tại của mình. Amen

Nắng

Trả lời