Khối Tiền Tập, Thử Sinh: Kỳ Nghỉ Tại Bãi Dâu – Vũng Tàu

Cùng hiệp thông với Giáo hội hiệp hành, chị em khối Tiền Tập, Thử Sinh, và 4 chị Tập 2 đang công tác tại Nhà Mẹ đã có một chuyến đi du lịch sau những đợt dịch bệnh căng thẳng và kéo dài. Mãi đến hôm nay, nhờ hồng ân của Chúa và sự yêu thương của quý Bề trên, chị em khối Tiền Tập chúng con mới có được chuyến đi tốt đẹp và trần đầy niềm vui. Sau mỗi hành trình đi, chúng con cảm nhận được vẻ đẹp của thiên nhiên, của những con người dễ thương gần gũi. Điều đặc biệt hơn là chúng con được ra thăm quý Dì ở cộng đoàn Thiên Phúc, Vũng Tàu.

Vừa qua, vào lúc 04 giờ 30 sáng ngày 08 tháng 11, xe chúng con khởi hành từ Cái Mơn, sau gần 5 giờ đi đường, đoàn dừng chân tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Núi Cúi. Đường dẫn vào trung tâm với hai bên là những hàng cao su bạt ngàn cao vút, chúng con không khỏi trầm trồ với công trình to lớn và rất đẹp. Dù hôm ấy trung tâm không mở cửa, chúng con không thể lên núi để viếng Đức Mẹ được, nhưng chúng con vẫn có thể đứng dưới chân núi, hướng về Mẹ, cùng dâng lên Mẹ những lời kinh tiếng hát của chị em chúng con.

Sau khi rời khỏi Đức Mẹ Núi Cúi, chúng con di chuyển đến nhà hưu dưỡng của quý Cha dòng Vinh Sơn và tham dự thánh lễ tại đó. Sau đó chúng con về nhà thờ Đức Thắng dùng cơm trưa và tiếp tục hành trình đến cộng đoàn Thiên Phúc – Vũng Tàu.

Bắt đầu một ngày mới trong chuyến đi xa, chị em chúng con tham dự sốt sắng tham dự thánh lễ tại Đan Viện Xitô Thiên Phước.

Sau buổi ăn sáng chúng con bắt đầu cuộc hành trình chinh phục núi Tao Phùng. Sau khi vượt qua hơn 800 bậc thang, chúng con đã đến được nơi có tượng Chúa Giê-su dang tay. Nhìn từ trên cao xuống chúng con mới thấy rõ tất cả đều là kì công của Chúa, một công trình do Chúa dựng nên không đâu sánh bằng.

Rời núi Tao Phùng, chúng con trở về cộng đoàn Thiên phúc và chuẩn bị cho “kế hoạch” tiếp theo là chinh phục các đợt sóng biển. Biển Bãi Dâu hôn nay nước rất xanh với từng đợt sóng lớn càng làm cho biển thêm mênh mông đến lạ. Thỏa sức vùng vẫy với sóng biển, nước biển cùng với những trò chơi sinh hoạt thật sôi động đã mang đến cho chúng con những trận cười thỏa thích. Quả là một cảm giác rất tuyệt vời, tất cả như xua tan hết những mệt mỏi, và tiếp thêm năng lượng mới cho chúng con.

Sau khi đã thấm mệt, chúng con nghỉ ngơi để chuẩn bị cho chuyến đi tiếp theo của mình.

Buổi chiều cùng ngày, chúng con được tự do. Có một số chị sẽ đi biển, còn lại một số chị em đi lên Đức Mẹ Bãi Dâu.

 Tối đến là lúc chúng con trình bày những tiết mục văn nghệ nho nhỏ đã được chuẩn bị sẵn. Đây cũng chính là món quà tinh thần mà chúng con muốn dành tặng cho quý Dì ở cộng đoàn Thiên Phúc, cũng là lời cảm ơn mà chúng con muốn gởi đến Quý Dì tại cộng đoàn thân thương này.

Chuyến đi nào rồi cũng phải kết thúc, chúng con phải nói lời tạm biệt với Vũng Tàu, nơi có biển xanh cát trắng và những ngọn núi cao. Và hơn hết chúng con chào tạm biệt Quý Dì cộng đoàn Thiên Phúc, giờ đây chúng con sẽ trở về Nhà Mẹ để tiếp tục việc học của mình. Chúng con tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã dành cho chị em chúng con qua Hội dòng. Cám ơn quý Dì Phụ trách đã tạo mọi điều kiện cho chúng con có được chuyến đi thật vui vẻ và bổ ích, giúp cho chúng con ngày càng nối kết tình thân với nhau hơn. Với ơn Chúa, chúng con xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt, sống ngoan và sống tốt đời tu của mình để chúng con luôn là những cánh tay đắc lực cho Hội Dòng sau này. Xin Quý Dì tiếp tục cầu nguyện cho chị em chúng con.

Tiền Tập – Thỉnh Sinh MTG Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời