Khai Mạc Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp I Ở Bàu Hoang

Ơn gọi bắt nguồn từ tình yêu của Thiên Chúa. Tất cả chúng ta khi sinh ra vào đời mỗi người có 1 ơn gọi khác nhau, người được chọn trong hàng Giáo Sĩ, Linh mục, Phó tế, Tu sĩ hay Giáo dân…, nhưng có những người với lòng nhiệt thành, được mời gọi trong vai trò người Huynh Trưởng hay Giáo Lý Viên.  Mỗi người được chia sẻ sứ mạng trở nên người cộng tác viên của Thiên Chúa và mời gọi nên Thánh.

Vào lúc 8g00’ ngày 25 tháng 09 năm 2022 vừa qua, hơn 120 em từ các nơi trong hạt Mặc Bắc, trở về khu vực nhà thờ Bàu Hoang, để tham dự Khóa Huấn Luyện Huynh Trưởng Cấp 1 do Liên Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận phối hợp với Quý Cha đặc trách, Quý Dì khu vực Bàu Hoang tổ chức.

Hiện diện trong buổi khai mạc có Quý Cha đặc trách, quý Trưởng trong Ban Huấn Luyện, và hơn 120 em thiếu nhi được quy tụ từ các họ đạo: Ba Giồng, Bàu Hoang, Ngọn, Định Thuận, Định Bình, Tiểu Cần, Tân Thành. Đây là dịp để các bạn cùng ôn lại kiến thức của người Thiếu Nhi Thánh Thể. Không dừng lại ở việc sống kết hợp với Chúa Giê-su Thánh Thể: CẦU NGUYỆN- RƯỚC LỄ – HY SINH – LÀM VIỆC TÔNG ĐỒ, các bạn còn được mời gọi ra đi sống và thi hành ý Chúa trong đời sống đạo của người huynh trưởng, để trở nên chứng nhân Tin Mừng, đáp lại lời mời gọi của Chúa: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít”. (Mt 9,37)

 Với tinh thần hăng say và nhiệt thành của các bạn huynh trưởng, hứa hẹn một tương lai tươi sáng cho Giáo hội, Giáo phận, Họ, ước mong sao có nhiều tấm lòng nhiệt thành hăng say phụng sự Chúa, để làm cho nước Chúa rộng mở hơn.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Trả lời