Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn Tiếp Đón Phái Đoàn Bác Sĩ

Vừa qua, ngày 08.12.2022, dưới sự tổ chức của Ban Sứ Vụ Tông Đồ, Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn hân hoan chào đón phái đoàn Bác Sĩ thuộc tổ chức INTERNATIONAL COMMUNNITY INITIATIVES {ICI} “VÒNG TAY YÊU THƯƠNG” đến thăm, khám và phát thuốc tại Hội Dòng. Cùng đồng hành trong đoàn có chú Hoàng Anh và cô Phạm Yến, hai bác sĩ người Mỹ là Mrs Monica Lockwood và Mrs Justina Michaelik, Dược Sĩ Trương Hoài An – Giảng viên Đại Học, Y tá Trưởng Mrs Christie Chmar RN, MSN, NCSN cùng quý Cô Chú trong Hội. Cùng tháp tùng với đoàn còn sự góp mặt của Bác sĩ Thanh Hà – Khoa Đông Y, Bác sĩ Huỳnh Thị Thoa – Khoa Gây Mê Hồi Sức và Nữ tu Bác Sĩ Lan Thanh thuộc Khoa Hồi Sức Tích Cực của Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Từ 8h00 sáng, đoàn Bác Sĩ đã có mặt tại Hội dòng. Dược sĩ Hoài An đã có những giây phút gặp gỡ chia sẽ với quý Dì trong Hội dòng về những kiến thức của bệnh Tim Mạch, Đột Quỵ và Tiểu Đường. Sau đó Quý Dì được các Bác sĩ tận tình thăm khám bệnh và trao tặng những viên thuốc tràn đầy nghĩa tình yêu thương. Một ngày làm việc không mệt mỏi của Đoàn, tranh thủ những bữa cơm trưa ăn vội, và không để mọi người phải chờ đợi lâu, 13h30, đoàn lại tiếp tục làm việc đến chiều. Tình yêu thương được thể hiện rất rõ nét qua cung cách phục vụ tận tâm của quý vị trong Đoàn. Thật đúng là “Lương Y Như Từ Mẫu”!

Sau những giây phút chia tay ngậm ngùi lưu luyến, phái đoàn ghé thăm Quý Bà neo đơn của Hội Dòng cũng như thăm vườn cây giống. Hội dòng chúng con hết lòng tri ân sự hỗ trợ của Quý Ân Nhân, quý Mạnh Thường Quân, Quý Bác Sĩ và Quý cô chú đã ưu ái quan tâm đến sức khỏe của chúng con.

Ước mong VÒNG TAY YÊU THƯƠNG vẫn luôn tiếp nối và đồng hành với Hội Dòng chúng con trong lãnh vực y tế, để qua sự hiểu biết chúng con có thể chăm sóc sức khoẻ của mình và mọi người chung quanh hầu có sức sống tốt sứ mạng của mình.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

 

Trả lời