Cộng Đoàn Nhà Mẹ: Kỳ Nghỉ Tại Cộng Đoàn Bãi Dâu – Vũng Tàu

Vũng tàu cảnh vật đẹp xinh

Núi cao, biển rộng lòng mình an nhiên

Cảm tạ Tình Chúa vô biên

Chị em vui vẻ, tâm an cho đời.

Với sự yêu thương, quan tâm tới nhu cầu sức khỏe tâm và thể lý của chị em, Mẹ Hội dòng đã tạo điều kiện cho quý chị em tại Cộng Đoàn Nhà Mẹ đi thư giãn trong hai ngày hai đêm, từ trưa thứ năm 27.10 đến sáng thứ bảy 29.10 tại Cộng Đoàn Thiên Phúc, thuộc Thành phố Bãi Dâu – Vũng Tàu. Ra đến nơi Chị em tay bắt mặt mừng, niềm vui hòa lẫn nước mắt, chị em em trao nhau những lời thân ái, sau đó nghỉ ngơi, ăn tối và nghỉ đêm.

Ngày hôm sau, Chị em cùng nhau chinh phục núi Tao Phùng 700 bậc thang, bước chân mỗi chị em lên từng bậc thang như một cuộc hành trình trở về bên Chúa Giê-su Ki-tô là Vua của chị em, trở về bên chị em và trở lại với chính mình, cùng dìu nhau đi, cùng trò chuyện, cùng cười với nhau, ở bên nhau thực sự bằng lời kinh dưới chân Chúa Giê-su.

Sau bữa cơm trưa thân mật, chị em được tự do đi tắm biển. Sáng lên núi chiều xuống biển, chị em ai cũng háo hức như cá gặp nước, được chạm sóng biển, từng cơn sóng vỗ mạnh, dập dồn cảm giác vừa sợ vừa phấn khích như cho chị em một thoáng suy tư, đời sống dâng hiến có lúc phải đối diện với những cơn sóng đời dập vùi, có khi làm đau và trầy xước cả thân mình bé nhỏ mong manh, nhưng nhờ những đợt sóng ấy, mà làm cho cuộc đời dâng hiến thêm vững vàng, mạnh mẽ, tròn trĩnh giống như những hòn đá thật đẹp bóng loáng để cho người cho đời nương tựa.

Để kết thúc hành trình cũng như bày tỏ tâm tình cảm ơn nhau, chị em đã tạo niềm vui cho nhau bằng những tiết mục “văn nghệ mì ăn liền”, tạo cho nhau nụ cười rộn ràng, đặc biệt là tinh thần đơn sơ, sự cố gắng, hy sinh, hòa nhã hòa đồng của quý Dì U80 hết mình góp vui điệu múa làm chị em lớn nhỏ trong nhà đều cười …muốn xỉu!

Cuối cùng có một chị đại diện nói lời cảm ơn chân thành tới quý Dì cộng đoàn Thiên Phúc, tuy thời gian không nhiều nhưng chị em đã trao cho nhau biết bao nhiêu là niềm vui, nụ cười rạng ngời trên môi, như là những ký ức nuôi dưỡng đời sống dâng hiến, xóa tan đi những nỗi buồn niềm đau khi đời dâng hiến trở trời ngược gió.

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” . Vâng, đời tu là như thế không chỉ có lời cầu kinh hay ở mãi trong bốn bức tường “nghiêm nghiêm, niệm niệm” mà còn có những ngày, những giây phút thư giãn nhè nhẹ, được đi ra khỏi nơi mình minh đang sống để mở nhãn quan ngắm nhìn cảnh vật, con người và những kỳ quan mà Thiên Chúa đã sáng tạo.

Tiệc vui nào cũng tàn, sáng thứ bảy chị em lên đường trở về nhà mẹ, bao nhiêu lưu luyến thân tình không muốn rời nhau, nụ cười ẩn chứa những giọt nước mắt không cho rơi, vẫy chào hẹn gặp lại nhau . Xin tạ ơn Chúa, cảm ơn nhau đặt biệt cảm ơn quý Bề Trên, quý Dì Cộng Đoàn Thiên Phúc luôn yêu thương và nâng đỡ chị em chúng con, cho chị em chúng con những điều tốt đẹp nhất có thể, hầu mong chị em chúng con vui sống đời tu của mình hạnh phúc và bình an.

M. Nhị Thơ

Một số hình ảnh:

Trả lời