Chầu Thánh Thể – Tết Trung Thu

Chầu Thánh Thể – Tết Trung Thu

Lời Chúa: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.” (Mt 19,14)

*Mở:

 – Dấu Thánh Giá

 – Đặt mình trước Thánh Thể Chúa.

NHD: Kính lạy Chúa Giê-su Thánh Thể! Hôm nay là ngày tết Trung Thu, chúng con có rất nhiều niềm vui, niềm vui đến từ bên ngoài là được nghe tiếng trống lân rộn ràng, cầm trên tay chiếc đèn lồng xinh xắn, thưởng thức những chiếc bánh trung thu thật ngon, chúng con vui với nhau trong những tiết mục văn nghệ múa hát …Thế nhưng vui nhất hôm nay là chúng con được ở bên Chúa, để nói lời yêu thương với Chúa và nghe Chúa nói lời yêu thương với chúng con, chúng con vui vì trung thu chúng con có Chúa.

Hát kinh Thánh Thể: “Thờ lạy Chúa…”

*Cầu nguyện 1:

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể! Như trẻ thơ nép mình lòng mẹ, giờ đây chúng con cũng hân hoan vui mừng đến bên Chúa để được Chúa ôm vào lòng, để nghe Chúa thầm thì những lời yêu thương.

Lạy Chúa, trước khi bước tới nơi đây để được Chúa ôm ấp và ngỏ lời yêu thương, thì chúng con đã cùng nhau múa hát, cùng nhau vui chơi, cùng nhau rước đèn dưới ánh sáng dịu nhẹ của vầng trăng tròn. Như vầng trăng tròn đang tỏa lan ánh sáng, chúng con ước mong được đón lấy ánh sáng từ tình yêu Chúa, rồi tỏa lan ánh sáng ấy đến với hết mọi người chúng con gặp gỡ; lan tỏa tình Chúa, tình người qua đời sống hiền lành, đơn sơ, thái độ sẵn sàng tha thứ, sẵn lòng giúp đỡ, sẻ chia những gì chúng con có với các bạn sống cùng, sống bên cạnh chúng con.

Hát: “Như con thơ trong lòng mẹ hiền…”

*Cầu nguyện 2:

Lạy Chúa Giê-su Thánh Thể! Chúa ơi, trong giây phút đặc biệt này, trước Thánh Thể Chúa, khi nhìn ngắm những ngọn nến cháy sáng lung linh, những ánh đèn muôn màu muôn sắc, chúng con ước nguyện rằng: Chúa mãi yêu thương chúng con như lời Chúa đã từng nói: “Cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng”. Vì vậy lạy Chúa, trong ngôi nhà thờ hôm nay, chúng con thật vui vì có sự hiện diện của các bạn không cùng tôn giáo với chúng con, đó là các bạn cùng trường, cùng xóm làng với chúng con.  xin Chúa mãi ôm ấp và chúc lành cho tất cả chúng con.

* Cầu nguyện 3:

Kính lạy Chúa Giê-su Thánh Thể! Trong ngày vui Tết Trung Thu hôm nay, xin Chúa ban phúc lành cho cha mẹ, cho gia đình chúng con. Và khi được ở bên Chúa, bên nhau, chúng con thật sự cảm nhận được rằng: Trung Thu có Chúa chúng con vui hơn, ấm áp hơn. Xin Chúa cho thiếu nhi chúng con biết gìn giữ nét đẹp tuổi thơ của mình bằng việc luôn sống đơn sơ ngoan hiền, luôn vâng lời cha mẹ, sống chân thật để xứng đáng được Chúa yêu thương và chúc lành. Chúng con cũng cầu xin cho mọi người trên thế giới, nhất là cha mẹ chúng con luôn sống hoà thuận yêu thương nhau, để tuổi thơ của chúng con và của các bạn được an vui trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, như Chúa đã yêu thương chúng con.

*Kết thúc:

Kinh thiếu nhi (sách kinh nhỏ trang 14)

Lạy Chúa Giê-su/ Chúa yêu hết mọi thiếu nhi, xin ban phép lành cho thiếu nhi Việt-nam/ và thiếu nhi khắp hoàn cầu. Xin Chúa thương đến những người không được biết Chúa/ hay không muốn nhìn nhận Chúa. Xin Chúa ban cho con/ ơn lúc nào cũng tươi cười/ và không sợ hy sinh. Xin Chúa dạy con/ cách làm cho đời con nên cao đẹp/ và ban cho con/ vinh dự được cùng Chúa cứu rỗi thế gian.

Lạy Đức Nữ Đồng trinh Maria/ Mẹ hiền của thiếu nhi/ xin Mẹ luôn gìn giữ trái tim con trong trắng/ và trung thành với Chúa Giê-su/ Amen.

Nghe hát: Vầng trăng Chúa thương

Hoa Xuân

Trả lời