Các Em Khối Nhà Tập, Tiền Tập, Thỉnh Sinh, Thanh Tuyển Vui Tết Trung Thu.

Trung Thu còn gọi là Tết đoàn viên, là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt, được tổ chức vào ngày 15 tháng 08 âm lịch. Hòa trong ý nghĩa đó, đêm 12 tháng 09 dương lịch, nhằm ngày 17 tháng 08 âm lịch vừa qua, tại Nhà Mẹ Hội dòng mến Thánh Giá Cái Mơn đã diễn ra đêm Trung Thu dành cho các em Khối Thanh Tuyển, Thỉnh Sinh, Tiền Tập, Tập Sinh.

Vậy là cuối cùng các em cũng được một đêm Tết đoàn viên thật vui và ý nghĩa mặc dù có hơi muộn màng ! Năm nay các em không được vui Tết đúng đêm rằm tháng tám, nhưng có lẽ ánh trăng Trung thu vẫn rất tròn đầy khi thấy tinh thần vui tươi, hăng say nhiệt huyết trong lòng các em trẻ trong Hội dòng. Các tiết mục văn nghệ « cây nhà lá vườn » được các em « đạo diễn và biên tập » hết sức hấp dẫn, những lồng đèn tuy không lung linh ánh điện, không cầu kỳ bắt mắt nhưng mộc mạc, đơn sơ, truyền thống, … là tất cả tâm tình các em dành cho nhau.

Dù các em không còn là thiếu nhi, nhưng trong Hội dòng các em vẫn là một mầm non, được Hội dòng yêu thương, bao bọc, dưỡng nuôi về tinh thần cũng như thể xác, tin tưởng và kỳ vọng nơi các em thật nhiều vì chính các em là tương lai của Hội dòng.

Cầu chúc các em luôn thăng tiến trong đời tu mỗi ngày. Nguyện xin Ánh Trăng Giê-su luôn ở cùng các em, song hành với các em trên mỗi chặng đường ơn gọi.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

 

Trả lời