Viết Cho Em…

“Các Em Têrêsa” rất thân mến,

“Têrêsa Nhỏ” ơi, hôm nay Giáo hội long trọng mừng lễ “lớn” cho một vị Thánh mang tên “Têrêsa Nhỏ”. Chị ngồi phía sau em, ngắm nhìn em trong bộ tu phục thánh thiện, hay trong bộ áo dài trắng tinh khôi, trên ngực còn cái chiếc hoa hồng xinh xắn. Chị nghĩ em vui lắm, hạnh phúc lắm khi chọn được một vị Thánh dễ thương làm quan Thầy, làm người “Chị Thiêng Liêng” của mình; cùng chọn Chúa Giêsu là đối tượng duy nhất và chỉ sống cho riêng Ngài.

Hôm nay, qua các bài Thánh ca, qua những lời chia sẻ trong Thánh Lễ, Chị thật xúc động khi thấy Em, một thiếu nữ đang độ tuổi xuân thì, với bao nhiêu ước mơ, hoài bão, …vậy mà Em thật đơn sơ, hồn nhiên, trong trắng trong sự chọn lựa cho lý tưởng dâng hiến, chấp nhận những tôi luyện để quyết sống cho lý tưởng của mình. Em thật đáng khen, Chị hãnh diện về Em lắm!

Em ơi, Thánh Têrêsa thật đẹp, nhất là tâm hồn đơn sơ bé nhỏ để cho “Người Mình Yêu” được lớn lên, và lớn mãi…. Chị em mình cùng cố gắng để noi gương Chị Thánh Em nhé!

Em ơi, có thể đôi lúc em cũng có chút “xao xuyến” trong suy nghĩ về sự chọn lựa của mình, những khi em gặp khó khăn thử thách trong đời dâng hiến, và còn một thời gian khá dài mới có thể đi đến một giao ước mà Em cố gắng mỗi ngày để bước tới… khi ấy chúng ta phải phải ký kết nhiều lần rồi mới đến một cam kết trọn vẹn…Có bao giờ em nghĩ tại sao lại như thế không?

Phải chăng vì chúng mình còn bất xứng: chúng mình quá bé nhỏ so với Vị Hôn Phu cao cả, vĩ đại? Chúng mình đơn nghèo còn Hôn Phu của chúng mình thì giàu sang phú quý, chúng mình còn quá ích kỷ hẹp hòi, còn Người thì quá quảng đại và bao dung; xem ra chúng mình chẳng có gì là môn đăng hộ đối, phải không Em? Như vậy càng làm Chị Em mình khám phá ra rằng chúng mình được yêu thương nhiều lắm, Người yêu chúng mình bằng một tình yêu nhưng không, điều đó càng thôi thúc chúng mình cố gắng hoàn thiện bản thân để xứng đáng với tình yêu của Người; càng không làm ta mặc cảm nhưng hân hoan sánh vai với Người vì Người đã cúi xuống ngang hàng với ta, nâng ta lên với Người, và hơn bao giờ hết Người không bao giờ bỏ chúng ta mà chỉ có chúng ta phụ bạc Ngài!

Gởi Em những dòng tâm sự của Chị như một lời nhắc nhở cho Em và cả Chị, vì chúng ta cùng bước theo một Đấng Vô Hình, tình yêu chúng mình lại mong manh dễ vở, như hoa sớm nở chiều tàn, nhưng tin rằng Tình Yêu Giê-su đủ lớn để ôm trọn chúng ta, giữ chúng ta lại trong trái tim yêu thương của Ngài.

Cám ơn các em đã đến với Hội Dòng, cám ơn những “Bông Hoa Nhỏ” đã làm cho vườn hoa Hội dòng được xinh tươi rực rỡ, tỏa ngát hương thơm, …

Nguyện xin Thánh Nữ Têrêsa mà các em chọn làm “Chị Thiêng Liêng” luôn hướng dẫn các em luôn sống tinh thần yêu mến, hy sinh, phó thác và nhất là yêu Chúa thật nhiều bằng con đường đơn sơ bé nhỏ như Chị Thánh.

Nguyện chúc,

Chị của Em

Thầm Lặng

Trả lời