Tri Ân Tình Chúa

Bốn mùa Chúa đổ hồng ân.

Người gieo màu mỡ ngập tràn lối đi

Đó là lời thánh vịnh cũng là tâm tình tạ ơn mà chúng con muốn dâng lên Chúa trong dịp cuối năm này.

 365 ngày đã trôi qua, giữa lúc nước Việt Nam chúng con nói riêng và thế giới nói chung đều phải đối diện với cơn dịch bệnh khủng khiếp cướp đi bao sinh mạng con người, vậy mà chúng con vẫn còn được hiện diện và bình an đến hôm nay, để còn tin rằng: trên đường đời vạn nẻo vẫn có Chúa ở bên và đồng hành.

 Điều thứ hai đáng phải kể đến đó là thời gian. Bởi thời gian chẳng bao giờ quay lại, dừng lại để đợi ta thêm một phút nào. Chính vì thế mà thời gian được Chúa ban cho thật là quý giá! Thời gian được ban thêm để phụng sự Chúa, để nghỉ ngơi, học tập, trao đổi,… để nhận ra Chúa qua hình ảnh những người chúng con gặp gỡ.

Và điều quan trọng nhất với chúng con đó chính là “bước theo Chúa Giêsu”. Thật diễm phúc khi được hiện diện và sống gia đình Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, để hồng ân được tiếp nối hồng ân, cho những con tim còn tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ lòng mừng vui vì nghe được tiếng Chúa gọi vang lên trong chính thẳm sâu cõi lòng, để rồi hăng hái lên đường, nhịp bước theo Chúa trong lòng Hội dòng. Lạy Chúa, một năm khép lại, chúng con xin cảm tạ Chúa đã chọn gọi chúng con dù chúng con chưa xứng đáng!

 Năm 2022 khép lại và lời tạ ơn thôi thì vẫn chưa đủ. Vì phận người không tránh khỏi những lầm lỗi, những lần làm cho trái tim Chúa phải rỉ máu và tha nhân phải tổn thương. Chúng con thật lòng xin lỗi Chúa vì sự thờ ơ cùng những lúc yếu lòng của chúng con. Một năm đã qua, xin lỗi Chúa vì những lần chúng con bị lợi lộc thế gian che mắt mà đâm ra oán trách Chúa. Năm mới đến cũng là dịp thứ lỗi cho nhau như lời hát “Chuyện cũ mình bỏ qua” để trong năm mới này mọi sự được khởi đầu trong thánh thiện và tình thương được lan tỏa đến với mọi người.

Lớp Thỉnh Sinh

Trả lời