Tĩnh Tâm Cuối Năm 2023 – Dành Cho Quý Dì Công Tác Giáo Dục Mầm Non – Nhà Trẻ

Sau bao tháng ngày tất bật với công việc bổn phận trong ngành giáo dục, quý chị em đang phục vụ tại các cộng đoàn giáo dục mầm non tạm gác lại công việc của mình, quy tụ về nhà mẹ Hội dòng, “dừng chân” tĩnh tâm dịp cuối năm dương lịch năm 2023, từ ngày 30 tháng 12 năm 2023 đến ngày 01 tháng 01 năm 2024 vừa qua do Cha Giu-se Đinh Văn Ba Dòng Xi-tô Phước Vĩnh đồng hành.

Vào chiều thứ sáu, lúc 17 giờ chị em đã trở về Hội dòng đông đủ để chuẩn bị cho những ngày tĩnh tâm thật sốt sắng, đầy lắng đọng, tâm tình và bình an.

Bắt đầu ngày mới, lúc 08 giờ sáng, tại Hội trường hội dòng. Với những gợi ý của Cha Giu-se về đề tài: “Nữ Ngôn Sứ Thời Đại Dưới Bóng Dáng của Cô Giáo Mầm Non Đội Lúp” – giúp chị em hiểu sâu xa hơn bổn phận mình được trao phó, dù trong vai trò nào, trách nhiệm nào cũng đều có thể đem Chúa đến cho mọi người như “Một Nữ Ngôn Sứ” trong thời đại hôm nay.

Ngoài những giờ lắng nghe chia sẻ, chị em còn được nhiều thời gian lắng đọng bên Chúa Giê-su Thánh Thể và nhất là lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Kết thúc những ngày tĩnh tâm trong bình an, Dì Tổng Phụ trách thay mặt Hội Dòng tri ân Cha Giu-se đã dành thời gian quý báu đến giúp chị em gặp gỡ Chúa và kính gởi đến Cha lời chúc mừng Năm mới.

Sau ba ngày bên Chúa thật sốt sắng, vào lúc 16 giờ chiều, khóa tĩnh tâm khép lại bằng giờ chầu thánh thể tại nhà nguyện trong tâm tình tạ ơn Chúa cùng những quyết tâm cố gắng cho hành trình sắp tới.

Trước khi ra về, với tâm tình hiếu kính, đại diện quý Dì tĩnh tâm cũng đã gởi đến Chị Tổng Phụ Trách, quý Bề Trên lời cám ơn và chúc mừng trước thềm năm mới.

Gặp nhau tại ‘điểm dừng’ nhà Mẹ. Sau đó, chị em lại tiếp tục lên đường, dù chia tay nhau nhưng lòng đầy hăng say, nhiệt huyết, vì chắc chắn chị em luôn gắn kết với nhau bằng lời cầu nguyện.  Nguyện xin ân sủng và bình an của Chúa Xuân luôn đồng hành cùng chị em trong năm mới dương lịch 2024 này.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời