Thường Huấn Dành Cho Quý Dì Em

Ý thức được việc tham dự thường huấn là quyền lợi và bổn phận của người Nữ tu, qua lời kêu gọi của Chị Tổng Phụ Trách, từ ngày 14.11 đến ngày 17.11. 2023 vừa qua, 122 quý Dì Em đã quy tụ về Nhà Mẹ Hội Dòng để tham dự khoá thường huấn, do Nữ tu Anna Hồ Thị Quyết – Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm hướng dẫn, với chủ đề: “Tóm Tắt Đặc Sủng Mến Thánh Giá”.

Tại Hội trường Hội dòng, sau khi Chị Phó Phụ trách thay mặt chị em chào mừng Dì Anna, tiết học được bắt đầu lúc 7 giờ 45 phút sáng.

Bằng tất cả tâm huyết, Dì Anna đã chuyển trao đến tất cả chị em những phần khúc chiết của Hiến Chương và cũng là “Dấu Ấn của Đức Cha Lambert”, đồng thời giúp chị em xác tín hơn ơn gọi Mến Thánh Giá đời mình là được “hoạ lại cuộc đời lữ thứ của Đức Giê-su” ngang qua sứ mạng trong lĩnh vực văn hoá, xã hội, y tế, luân lý và đức tin.

Phần chị em, những tham dự viên của Khóa Thường Huấn, với tâm tình của người con muốn hiểu biết thêm về cha mình, chị em đã ân cần học hỏi, lắng nghe những chia sẻ rất thiết thực của Dì Anna được chắt lọc từ vốn kiến thức sâu rộng, cùng bề dày kinh nghiệm trong đời tu của Dì.

Ngoài ra, thời gian thường huấn cũng là lúc chị em được bồi dưỡng tâm hồn qua những giờ kinh và tham dự thánh lễ cùng nhau.

Những ngày học được kết thúc bằng lời cám ơn tâm tình của chị đại diện, cám ơn Dì đã nhiệt tâm chuyển trao những tinh hoa của Đấng Sáng Lập, giúp chị em hăng say và nhiệt thành trong đời sống dâng hiến của mình.

Sau đó, chị em cùng chia tay nhau lên đường sứ vụ với lòng an vui, những bước chân thoăn thoắt như dấu chứng “hồn tông đồ” ở trong chị em. Nguyện xin Chúa Giê-su chịu đóng đinh và Đấng Sáng Lập luôn ở cùng chị em.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Trả lời