Thường Huấn Dành Cho Phụ Trách Cộng Đoàn

Chủ đề: HIẾN CHƯƠNG DÒNG MẾN THÁNH GIÁ

Sáng ngày 16.10.2023 vừa qua, Nhà Mẹ Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn bỗng trở nên rộn ràng vì có sự hiện diện của gần 150 chị em trở về để tham dự khóa thường huấn do Nữ tu Anna Hồ Thị Quyết – Dòng Mến Thánh Giá Khiết Tâm hướng dẫn, với chủ đề: “Tìm Hiểu Hiến Chương Dòng Mến Thánh Giá”.

Đúng 08 giờ cùng ngày, tại Hội trường Hội dòng, Chị Tổng Phụ trách có đôi lời chào thăm chị em, cũng như thay mặt chị em chào mừng Dì hướng dẫn đã đến với Hội dòng.

Vào năm 2017, Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn vui mừng được Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám Mục Giáo Phận Vĩnh Long phê chuẩn cho áp dụng Hiến Chương chung của các Hội Dòng Mến Thánh Giá. Ý thức hiến chương là kim chỉ nam cho tất cả những ai bước theo linh đạo Mến Thánh Giá, những năm qua, chị em trong Hội dòng học hỏi từng ngày để mỗi ngày theo sát Đức Giê-su chịu đóng đinh như ý muốn của Đấng Sáng lập.

Cũng trong tinh thần học hỏi về linh đạo mà Đấng Sáng lập dạy, trong bốn ngày, từ ngày 16 đến ngày 19.10. 2023, chị em đã cùng nhau lắng nghe những chia sẻ hữu ích của Dì Anna. Bằng tất cả kinh nghiệm trong đời tu của một Nguyên Tổng Phụ trách, nhất là bằng đời sống thiêng liêng sâu xa Dì Anna đã chia sẻ những những kinh nghiệm rất thực tế, đặc biệt về Ba Lời Khấn: Khiết Tịnh – Khó Nghèo – Vâng Phục. Dì Anna đã đưa ra những câu chuyện rất cụ thể và thực tế trong đời tu lẫn đời thường, giúp cho chị em hiểu Hiến chương rõ hơn và sâu hơn.

Ngoài thời gian học hỏi, chị em còn được bồi dưỡng thiêng liêng qua các giờ kinh, tham dự thánh lễ và lãnh nhận Bí tích Hòa giải.

Kết thúc những ngày học hỏi, bằng tâm tình đơn sơ, một Dì đại diện chị em cám ơn Dì Anna đã đến với Hội dòng, cám ơn Dì đã khơi lên trong lòng chị em tinh thần hăng say dấn bước theo con đường của Đấng Sáng lập và xác tín rằng Hiến chương chính là kim chỉ nam giúp chị em sống tốt hơn, đẹp lòng Chúa hơn, để từ nay quyết lòng tuân giữ Hiến chương và nội quy cách triệt để hơn.

Khóa học khép lại, chị em hăng hái lên đường, lòng ngập tràn niềm vui, dẫu biết rằng đời tông đồ còn nhiều khó khăn, thách đố nhưng tin rằng có Đấng Sáng lập luôn đồng hành, chuyển cầu và hướng dẫn chị em trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

Tạm biệt nhau, mỗi người một ngã, nhưng dù sống nơi đâu, chị em sẽ luôn sống tinh thần cầu nguyện, hy sinh, và khổ chế, dấn thân phục vụ Giáo hội địa phương, làm cho cây Mến Thánh Giá sinh hoa kết quả dồi dào. Trong niềm xác tín: tình yêu dành cho Chúa Kitô chịu đóng đinh sẽ luôn luôn dẫn đến nở hoa vinh quang trên thiên đàng, các chị hiên ngang ra khơi thả lưới.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Trả lời