Thánh Lễ THÁNH HIẾN VÀ TẠ ƠN tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn

Vào lúc 9h ngày 09 tháng 6 năm 2023, tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đã diễn ra thánh lễ Thánh Hiến và Tạ Ơn của 03 Dì Mừng Ngọc Khánh Khấn Dòng, 02 Dì Mừng Kim Khánh Khấn Dòng, 9 Dì Mừng Ngân Khánh Khấn Dòng, 12 Chị Em Mừng Hồng Ân Vĩnh Khấn và 14 Chị Em Mừng Hồng Ân Tiên Khấn, với sự chủ tế của Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục giáo phận Vĩnh Long, Đức Ông Barnaba, TỔng Đại Diện và gần 100 linh mục đồng tế đến từ các giáo phận.

Ngay từ sáng sớm, bầu khí vui tươi nhưng cũng không kém phần linh thiêng đã bao trùm cả Hội Dòng. Tình yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại, đặc biệt là dành cho những người quảng đại đáp lại lời mời gọi sống đời dâng hiến luôn là một mầu nhiệm cao cả không ai có thể hiểu thấu. Như lời Chúa trong Tin Mừng thánh Gioan chương 15, câu 16: “Không phải con đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn con”. Các chị em trong Hội Dòng, cách riêng là các chị em được thánh hiến và mừng lễ hôm nay luôn ý thức được rằng, chỉ vì tình yêu mà Thiên Chúa đã thương chọn gọi, dìu dắt và gìn giữ các chị em bền đỗ trong nhà Chúa cho đến ngày hôm nay. Và khi can đảm thưa lên lời Giao Ước tình yêu, các chị em đã hoàn toàn tự do dâng hiến cho Thiên Chúa để phụng sự Ngài và phục vụ anh em chị trong tình bác ái hoàn hảo nhất theo gương Chúa Giêsu Kitô.

Trong không gian ngập tràn hoa nến hòa với những điệu đàn câu hát cùng lời ca tụng, tôn vinh và cảm tạ làm nên những tâm tình sốt mến đan xen với nhau trong suốt cả Thánh lễ. Có thể nói khi tình yêu lên tiếng gọi thì hạnh phúc nhất là lời đáp trả chân thành của con tim được biểu lộ qua hành động. Các chị em được thánh hiến và mừng lễ hôm nay chắc hẳn cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Ước mong sau những giây phúc ngập tràn hồng ân và tình yêu này, các chị em sẽ giữ mãi trong tim ngọn lửa của Giêsu để thắp lên cho đời những ánh sáng của tình thương và cùng HIỆP HÀNH HIỆP THÔNG THAM GIA VÀ SỨ VỤ như lời mời gọi của Giáo Hội đang nêu lên.

Ban VH – TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Xem thêm hình ảnh tại đây:

https://drive.google.com/drive/folders/1qx2Rb1w4HnGX6ejBtLLu_cuFFMsuoF_V

Trả lời