Thánh Lễ THÁNH HIẾN VÀ TẠ ƠN tại Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn

Hòa cùng niềm vui ngày mới, những làn gió nhẹ khẽ đưa cánh hoa rung rinh, Hội dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn cảm tạ ân tình Chúa đã thương ban xuống trên Hội dòng.

Vào lúc 09g sáng thứ sáu, ngày 14. 06. 2024 vừa qua, đại lễ Thánh Hiến và Tạ Ơn được long trọng diễn ra tại Hội dòng do Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai chủ sự. Đồng tế và hiện diện trong Thánh lễ có Đức Ông Barnaba – Tổng Đại Diện, Cha Gioan Phạm Hữu Diện – Đặc Trách Tu Sĩ Giáo phận, Cha Gioan Baotixita -Tuyên úy của Hội dòng, và hơn 100 quý Cha trong và ngoài Giáo phận, cùng quý Chủng sinh, tu sĩ nam nữ, thân nhân, ân nhân và đông đủ Chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá Cái Mơn. Dịp này, Hội dòng mừng 1 Nữ tu kỉ niệm 70 năm Khấn dòng, 01 Nữ tu mừng 60 năm, 05 Nữ tu mừng 50 năm, 07 Nữ tu mừng 25 năm khấn dòng và Thánh Hiến 07 em Tiên Khấn, 13 Nữ tu Vĩnh Khấn.

Trong Thánh Lễ, Đức Cha nhắn nhủ toàn thể cộng đoàn dân Chúa, và đặc biệt với Chị em mừng Lễ, Ngài mời gọi các chị em “Hãy sẵn sàng đáp lại tiếng Chúa gọi, thật sự tin tưởng Chúa là Đấng có thể làm mọi việc để giúp chị em, để củng cố, giữ vững ơn gọi của các chị em, và Thiên Chúa là con đường dẫn đến sự bình an cho các chị em”.

Sau phần giảng lễ là Nghi Thức Khấn Dòng thật trang nghiêm và sốt sắng, các Khấn Sinh nói lên lời Giao Ước thánh với Thiên Chúa qua ba lời khuyên Phúc Âm: Thanh Khiết – Khó Nghèo – Vâng Phục. Quý Nữ tu Mừng các Lễ kỷ niệm 25 năm, 50 năm, 70 năm Khấn Dòng cũng lặp lại lời Khấn dòng trong niềm tri ân tình Chúa, tình người đã thương gìn giữ Quý Bà, Quý Dì qua bao chặng đường của cuộc đời dâng hiến.

Kết thúc Thánh lễ, Chị Tổng Phụ trách thay lời cho toàn thể Chị em trong Hội dòng, đặc biệt cho 34 Chị em mừng Hồng ân Thánh hiến, dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức Cha, Đức Ông, Quý Cha, quý Tu sĩ, quý thân nhân và ân nhân, cùng toàn thể quý khách đã đồng hành, nâng đỡ quý Chị em và Hội dòng trong suốt chặng đường dâng hiến. Đặc biệt, cám ơn Quý Phụ Huynh đã quảng đại dâng hiến những người con của mình cho Thiên Chúa qua Hội dòng, để hôm nay Hội dòng có thêm những tông đồ nhiệt thành với sứ mạng loan báo Tin Mừng mà Giáo hội đang mong đợi.

Ước mong lời Giao Ước Tình Yêu của các chị em hôm nay sẽ không bị phai nhạt vì những đam mê gọi mời của thế trần, nhưng luôn sắt son và bền vững trong Đức Tin – Đức Cậy và Đức Ái hoàn hảo trong khi phụng sự Thiên Chúa và phục vụ anh chị em.

Ban VH-TT Mến Thánh Giá Cái Mơn

Một số hình ảnh:

Trả lời